'Xoắn não' nghe 'Thượng cổ tôn giả' giải thích cách thời gian vận hành trong 'Avengers: EndGame'

Tin Tức
Cho đến giờ quy tắc vận hành của thời gian trong bộ phim 'Avengers: EndGame' vẫn khiến nhiều người khó hiểu. Vậy thì phải để chủ nhân nắm giữ viên đá thời gian ra tay giải thích.

Nhóm siêu anh hùng đã tìm ra cách để đảo ngược tình thế sau cú búng tay của Thanos, chính là thâm nhập vào thế giới lượng tử bằng hạt Pym, qua đó xuyên không về quá khứ nhằm thu thập đá. Tuy vậy dù có giải thích sẽ hoàn trả lại đá nhưng có thể thấy dòng thời gian ít nhiều cũng bị xáo trộn.

Từ cái chết của Thanos, Loki 2012 biến mất và viên đá linh hồn...Thậm chí, ngay cả Ancient One (do Tilda Swinton thủ vai  từ Doctor Strange) cũng xuất hiện để thông báo cho Bruce Banner/Hulk rằng việc du hành thời gian là không thể xem nhẹ. Mặc dù vậy, sự xuất hiện của cô trong Avengers: Endgame đã tham gia vào quá trình tái tạo lại bộ phim, dẫn đến một số thay đổi về cách du hành thời gian được miêu tả.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Swinton tiết lộ rằng cô “quay lại bộ phim để chia sẻ vì một vài dòng thời gian đã được thay đổi và một vài điểm cốt truyện cũng được thay đổi”. Swinton giải thích rằng chúng bao gồm dòng thời gian trực quan mà nhân vật của cô gặp Hulk, giải quyết những hậu quả lớn mà vũ trụ sẽ phải đối mặt nếu Avengers thất bại trong việc đưa những viên đá trở lại nơi họ tìm thấy chúng.

Xem xét các biến chứng rõ ràng gắn liền với du hành thời gian, ngay cả biên kịch và đạo diễn lúc đầu cũng không đồng ý về cách nó vận hành trong phim. Trên thực tế, Swinton cũng tiết lộ rằng Avengers: Endgame đã đi ngược lại logic du hành thời gian của Back to the Future. Việc bổ sung được đưa ra là kết quả của sự nhầm lẫn từ khán giả thử nghiệm và tham chiếu Back to the Future đã được thêm vào để làm rõ một số quy tắc của MCU.

“Du hành thời gian” và “sự rõ ràng” không thực sự đi đôi với nhau, và hầu hết các bộ phim có du hành thời gian có thể chứng thực điều đó. Tuy nhiên, du hành thời gian trong Avengers: Endgame và lời giải thích trực quan của Ancient One từ các bản reshoot chắc chắn đã giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng hơn về những hậu quả của thời gian thay thế có thể xảy ra trong tương lai MCU, không nghi ngờ gì sẽ được khám phá trong tương lai - ví dụ như loạt phim Disney + về Loki chẳng hạn.

Bài viết liên quan trên HayTv