215 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
92%92%
Thể loại
Phim hài, Gia đình

"Wonder" sẽ khiến mọi người có niềm tin nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Tin Tức
10:22 - 29.12.2017
Qua bàn tay của Stephen Chbosky tác phẩm này được đánh giá là một trong những bộ phim tình cảm gia đình hay nhất năm.

R. J. Palacio đã viết nên Wonder, viết về những mảnh đời giống như Auggie sẽ khiến mọi người xúc động và có niềm tin nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giúp con người tìm lại lòng tốt và nguồn năng lượng sống tích cực cho mình . Điều này đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim mang tác phẩm dựng thành phim để có thể truyền tải rộng rãi thông điệp tốt đẹp về cuộc sống tới nhiều người hơn. Qua bàn tay của Stephen Chbosky, Wonder được đánh giá là một trong những bộ phim tình cảm gia đình hay nhất năm.

Một trong các poster được phát hành của "Wonder"

Jacob Tremblay – gương mặt nhí tài năng

Auggie Pullman mắc phải hội chứng Treacher Collins khiến gương mặt bị biến dạng, nhưng Auggie vẫn là một cậu bé đáng yêu, lạc quan và đam mê thiên văn học. Nghị lực của cậu bé và tình yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô trong phim đã làm nên một thông điệp nhân văn về việc lan truyền lòng tốt và sự tử tế.

Auggie Pullman mắc phải hội chứng Treacher Collins khiến gương mặt bị biến dạng

Để có được màn hóa thân hoàn hảo thành nhân vật Auggie Pullman, mỗi ngày, cậu nhóc Jacob Tremblay phải mất đến 2 tiếng cho công việc hóa trang. Đặc biệt, để hiểu hơn về nhân vật của mình, Jacob còn cùng ba mẹ ghé thăm một bệnh viện ở Toronto để tìm gặp những người bạn mắc phải hội chứng có gương mặt bất thường và trao đổi thư từ với họ. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng bằng sự tận tâm với công việc và cả trái tim ấm áp, Jacob Tremblay dường như đã trở thành Auggie Pullman. Bởi vậy, khi nhắc đến các yếu tố thành công của bộ phim, chúng ta không thể không nhắc tới tên “Jacob Tremblay”.

Diễn viên nhí tài năng Jacob Tremblay

Nguồn cảm hứng trong một lần đi mua kem

Khi R. J. Palacio vẫn còn là một nhà thiết kế minh họa, trong một lần dẫn con trai đi mua kem, hai mẹ con đã gặp một cô bé có khuôn mặt dị tật bẩm sinh đang đứng xếp hàng bên cạnh. Khi đó, cô lo sợ rằng con trai mình sẽ có phản ứng tiêu cực với cô bé ấy. Sau đó, ý tưởng cho cuốn sách này nảy ra trong đầu cô và quyển sách Wonder – Điều Kỳ Diệu đã được thành hình như vậy đấy!

Tác giả R. J. Palacio và một cô bé mắc phải hội chứng Treacher Collins

 Palacio chia sẻ: "Tôi đang đứng trước cửa hàng bán kem với đứa con trai 3 tuổi của mình. Thằng bé đã nhìn thấy một bé gái với khuôn mặt khác thường bên cạnh. Thằng bé sợ hãi và đã òa khóc. Trong sự vội vã, tôi đã dắt thằng bé rời khởi đó thật nhanh vì sợ cô bé sẽ bị tổn thương bởi phản ứng của thằng bé. Sau đó, tôi bắt đầu suy nghĩ … tôi đã làm gì thế này, tất nhiên, tôi chỉ cần quay sang con bé và bắt đầu một cuộc trò chuyện để cho thấy rằng không có gì thực sự đáng sợ cả".

Những "Auggie phiên bản đời thực"

Câu chuyện của Wonder cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những bệnh nhân mắc phải hội chứng bất thường ở khuôn mặt. Shane Vysocky và Emily là 2 trong số 600,000 trường hợp tại Mỹ được chẩn đoán gặp phải vấn đề với sọ não, và đã được Wonder tiếp thêm sức mạnh.

Shane phải đeo thiết bị cố định trên đầu mà cậu vẫn gọi là "vầng hào quang" (halo)

Cậu bé Shane Vysocky được chẩn đoán mắc phải hội chứng Crouzon khiến hộp sọ cậu phát triển không bình thường và khiếm thính và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, trong đó có cuộc phẫu thuật tái tạo hộp sọ khi cậu lên 3 và phẫu thuật thêm lần nữa khi cậu lên 6. Cũng giống như Auggie, Shane đã mang theo ba lô và bữa trưa đến trường. Cậu bé thậm chí còn mang theo bản chụp CT gần đây nhất của cậu để giải thích cho những người bạn mới về những gì cậu đã trải qua. Shane cho biết cậu đã đồng cảm và được Auggie truyền sức mạnh rất nhiều.

Câu chuyện của Wonder cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những bệnh nhân mắc phải hội chứng bất thường ở khuôn mặt

Cô bé Emily cũng rất thích Halloween giống Auggie. Cô chia sẻ: "Tôi có thể đi loanh quanh giống như mọi đứa trẻ khác với cái mặt nạ và không ai nghĩ rằng tôi trông kỳ cục". Emily được chẩn đoán bị hội chứng bẩm sinh hiếm gặp trên khuôn mặt tên là Goldenhar khi mới được 3 tuần tuổi. Cũng giống như Auggie, Emily đã trải qua hơn 20 cuộc phẩu thuật lớn nhỏ.

Wonder đã truyền động lực cho Emily bớt nhút nhát trước những cái nhìn chằm chằm và những câu hỏi từ người lạ. Cô bắt đầu tự tin hơn và chia sẻ nhiều hơn với mọi người về hội chứng của mình để mọi người hiểu rõ cô hơn. Thậm chí cô còn dùng skype với bạn bè và thuyết trình tại trường học.

"Wonder" cũng sẽ khiến bạn có niềm tin nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Wonder dự kiến khởi chiếu từ 29/12/2017 trên toàn quốc.

Bài viết liên quan trên HayTv