Walt Disney không bị ảnh hưởng khi Sam Mendes rút khỏi vị trí đạo diễn cho Pinocchio

Tin Tức
12:00 - 15.11.2017
Bất ngờ quyết định rời khỏi vị trí đạo diễn cho phiên bản live - action Pinocchio của Sam Mendes là tin buồn với nhiều người hâm mộ.

Tác phẩm Pinocchio ra đời năm 1883 bởi nhà văn người Ý Carlo Collodi, và được coi là một biểu tượng của văn hóa hiện đại, và là một trong những nhân vật được tái hiện nhiều nhất trong kho tàng văn học thiếu nhi.

Pinocchio khi được chuyển thành phiên bản hoạt hình

Hãng Disney đã nhắm tới tác phẩm này và chuyển thể thành phiên bản hoạt hình âm nhạc thứ hai sau thành công của Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Phiên bản này không những thắng lớn tại các phòng vé mà còn trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên thắng giải Oscar danh giá và tiếp tục kiếm bộ tiền qua mỗi năm.

Sau hàng loạt thành công của các phiên bản live – action như Maleficent (2014), Cinderella (2015), The Jungle Book (2016) và Beauty and the Beast (2017) thì không lý nào mà Walt Disney lại không tiếp tục sản xuất các phiên bản người đóng cho các tác phẩm khác. Pinocchio sẽ là dự án tiếp theo của phiên bản này. Ngoài ra, một số tác phẩm khác cũng nằm trong kế hoạch này như: Dumbo, Aladdin, Mulan, The Lion King, Tink.

Ban đầu, đạo diễn tài năng Sam Mendes sẽ đảm nhận dự án Pinocchio nhưng theo công bố mới đây nhất Sam Mendes đã quyết định rời khỏi dự án live-action Pinocchio. Được biết, Sam Mendes cũng đồng thời không trở lại với series James Bond sau Skyfall và Spectre, mặc dù hai phần phim đều thành công tại mặt trận phòng vé. Đây quả là một tin buồn đối với nhiều người hâm mộ.

Đạo diễn Sam Mendes

Với riêng Disney, dự án còn đang ở trong tình trạng sơ khai, việc mất đi Sam Mendes ở ghế đạo diễn sẽ không quá ảnh hưởng đến họ. Vì Disney còn rất nhiều thời gian để tìm người thay thế. Hầu hết, những người được Nhà Chuột chọn để cầm trịch cho dự án của họ đều là những đạo diễn máu mặt như Tim Burton (Dumbo), Guy Ritchie (Aladdin) và Jon Favreau (The Lion King).

Bài viết liên quan trên HayTv