18 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
85%85%
Thể loại
Hành động, Võ thuật

Vừa mới ra mắt, phim tự sướng của Jack Ma đã bị cộng đồng mạng ném đá

Tin Tức
05:33 - 17.11.2017
Sau hai ngày công chiếu, Công thủ đạo – bộ phim đầu tay của tỉ phú công nghệ đã bị dè bỉu là bộ phim "đồng tiền đè bẹp mọi cao thủ" khi Jack Ma có thể đánh bại những cao thủ võ thuật khác. Mới đây Lý Liên Kiệt đã chính thức lên tiếng về việc này

Công thủ đạo do Jack Ma đảm nhận vai chính, Lý Liên Kiệt giám chế, Văn Chương đạo diễn đã chính thức ra mắt vào ngày 11/11 vừa qua. Chỉ sau 20 phút ra mắt, bộ phim đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Poster của bộ phim

Tuy nhiên trái ngược với kỳ vọng, nhiều khán giả đã bày tỏ thái độ thất vọng sau khi xem phim. Nhiều người cho rằng Công thủ đạo chẳng phải là bộ phim truyền bá võ thuật cổ truyền Trung Quốc mà thực chất chỉ trò "tự sướng" của ông chủ Alibaba.

Khi xem phim, khán giả chưa kịp thưởng thức những màn giao đấu quyết liệt, long trời lở đất thì đã phải "chưng hửng" vì loạt cao thủ lừng lẫy từ Triều Thị Minh, Hướng Tả, Ngô Kinh, Chân Tử Đan đến Lý Liên Kiệt đều bị Ma sư phụ đánh bại dễ dàng. 

Dù tất cả được lý giải là giấc mơ của Jack Ma, nhưng việc vị ông mời cả dàn siêu sao đình đám vào phim chỉ để làm nền cho mình vẫn khiến khán giả ấm ức rằng ông chủ Alibaba đang tự tâng bốc mình quá đáng.

"Hóa ra đồng tiền mới là thứ nhất thống giang hồ".

"Nhân dân tệ quyền, đô la thần chưởng của Jack ma đã đè bẹp mọi cao thủ", "Đồng tiền mới là vạn năng".

"Tiền đã giúp Jack Ma đánh thắng tất cả. Ngay cả cao thủ ẩn mình ở nơi sơn cước do Lý Liên Kiệt đóng cũng bị đánh bay. Một cuộc chiến vang danh thiên hạ, cao thủ bốn cõi đều phải khiếp sợ. Thành công rồi, mời Jack Ma nghỉ ngơi để tiếp tục kiếm tiền dẹp thiên hạ".

Lý Liên Kiệt trả lời phỏng vấn

Ngay cả Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hay Ngô Kinh cũng không thoát được sự phẫn nộ của khán giả. Những ngôi sao võ thuật này bị dè bỉu rằng chì vì một chữ "Tiền" mà đánh mất lòng tự trọng, chịu  trước Jack Ma.

Trước những ý kiến cho rằng Công thủ đạo chỉ là trò hề của kẻ lắm tiền, Lý Liên Kiệt đã lên tiếng giãi bày:

"Xem Công thủ đạo, mỗi người sẽ có những cách hiểu khác nhau. Sẽ có người nói rằng có tiền thật tốt, có tiền là có giấc mơ để thực hiện.

Nhưng tôi nghĩ nếu chỉ có tiền thôi thì chưa chắc đã thực hiện được bộ phim này. Bởi vì chúng tôi đều xuất thân từ võ thuật. Chúng tôi có hoài bão, có ước mơ, có tinh thần hiệp nghĩa.

Công chủ đạo là cách để chúng tôi tri ân với thế hệ đi trước, đặt nền móng cho thể hệ tương lai.Vì mong ước này nên chúng tôi mới cùng nhau làm phim.

Hai ngày qua, mọi người đều nói về chuyện tiền bạc, cái gì đó mà kông giàu không vui, đồng tiền là vạn năng.

Nếu như vậy thì các diễn viên phải nói ông cho tôi tiền đi thì tôi sẽ diễn. Nhưng tại sao mọi người lại diễn mà không cần một xu. Các bạn có nghĩ đến vấn đề đó hay không?

Nếu như trong tim không cùng có giấc mơ đó, thì chúng tôi sao lại làm việc này mà không cần tiền. Lẽ ra chúng tôi phải nói ông lắm tiền như vậy, vậy ông cho tôi đi, tôi sẽ diễn chứ. Nếu chúng tôi đều vì tiền mà diễn, thì khi đó đồng tiền mới là vạn năng.

Nhưng ở đây, mọi người đều không nhận một xu. Là vì sao? Là vì chúng tôi có cùng một giấc mơ, một chí hướng.

Tôi đã rất xúc động trước những lời này của Ma sư phụ. Ông ấy nói, chúng ta là đều là người trong võ lâm, chúng ta đều đi chung một con đường. Ông ấy nói mong ước cả đời của tôi là truyền bá Kungfu Trung Quốc.”

Bài viết liên quan trên HayTv