Vụ nữ sinh giao gà bị giết hại: Hai người phụ nữ liên quan mật thiết đến vụ án nhưng từ đầu đến cuối đóng vai nạn nhân

Tin Tức
Hai người phụ nữ này đều là những mắt xích có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp và giết ở Điện Biên.
Khi bị bắt mẹ nữ sinh giao gà khai những gì?
 
Bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) sau khi bị bắt và khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đã tiết lộ khá nhiều thông tin quan trọng. Các cơ quan công an đang tích cực lấy lời khai, điều tra, làm rõ mối quan hệ giữa bà Hiền và nhóm nghi phạm bắt cóc, hãm hiếp rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, con gái bà Hiền) vào dịp tết Nguyên đán vừa qua. Ban đầ bà đã khai nhận hành vi mua bán ma túy trái phép. 
Được biết, trong vụ án con gái đi giao gà bị giết, bà Hiền chính là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, bà đã che giấu, khai báo không trung thực, thậm chí là đánh lạc hướng quá trình điều tra. 
 
Bà Trần Thị Hiền mẹ nữ sinh bị giết hại
 
Cụ thể, từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy bà Hiền có mối quan hệ “làm ăn” với Vì Văn Toán (đối tượng chủ mưu vụ án) từ trước khi đối tượng này đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy và mới ra trại giữa năm 2018. Đồng thời, cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định đối tượng này tham gia nhiều phi vụ với số lượng ma túy không hề nhỏ…  Cách đây 10 năm hai người có quan hệ làm ăn, trong khi hắn lại là chủ mưu của vụ bắt cóc nữ sinh giao gà. 
 
Vì Văn Toàn là kẻ chủ mưu giết hại nữ sinh giao gà
 
Chia sẻ với phóng viên, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) cho biết ông Cao Hường (44 tuổi) - bố của nữ sinh giao gà là người nghiện ma túy nặng, thuộc diện theo dõi của địa phương). Khi còn trẻ, ông Hường có đi làm ăn ở xa, vài năm trở lại đây về quê ở hẳn, rất ít khi ra khỏi nhà.  Bà Hiền mẹ của nữ sinh làm nông nghiệp, nuôi gà bán, tuy nhiên theo thu nhập cơ bản thì việc  xây nhà to, sắm sửa nhiều đồ đạc, giàu nhất nhì ở địa bàn xãlà một điều bất thường.
 
Hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng trước màn kịch xảo quyệt, che giấu tội ác cho chồng của Bùi Thị Kim Thu

Bà Bùi Thị Kim Thu - vợ của Bùi Văn Công đã chính mắt nhìn thấy nhóm đối tượng hiếp dâm nạn nhân trong phòng ngủ của mình, thậm chí sau đó, Thu còn bón cơm cho nạn nhân. Vậy nhưng trước khi sự thật được phơi bày, Thu đã diễn rất đạt vai 1 người phụ nữ vô tội lấy phải chồng nghiện ngập. Bà Thu giả vờ là nhân chứng phát hiện thi thể.
 
Bà Nguyễn Thị Luyến (56 tuổi, hàng xóm cạnh nhà Công) chia sẻ về Bùi Thị Kim Thu như sau: "Năm 2012 Thu bắt đầu về đây sinh sống, nó yêu thằng Công thật lòng vì hồi đó thằng Công không có tài sản gì đáng giá cả. Nó về đây, mang vốn liếng về mua máy móc cho thằng Công làm xưởng mộc, cũng kiếm ra tiền.
 
Bùi Thị Kim Thu từ đầu đến cuối đóng vai người phát hiện thi thể nhưng thực chất là nhân chứng
 
Một dạo sau, thằng Công nghiện nặng, không chịu làm ăn nữa, tiêu hết tiền nên vợ chồng cãi nhau, đánh nhau suốt. Tôi thấy thương, khuyên nó nên bỏ thằng Công đi, đi làm cái gì đó tích góp lấy ít tiền chứ ở với thằng nghiện như vậy thì biết rồi ra sao. Chính chị gái tôi thấy thương nó mới giới thiệu cho nó xuống Hải Phòng làm, ban đầu nó đi giúp việc, rồi rửa bát nhà hàng, rồi cắm hoa, thời gian phải hơn 1 năm.
 
 
Công còn mua cho cái Thu một xe máy điện, một dây chuyền vàng với một cái nhẫn, vợ chồng lại êm ấm được một thời gian. Tuy nhiên sau đó khi tiêu hết tiền, Công lại tiếp tục đánh đập Thu không thương tiếc. Thu lại chạy sang nhà tôi xin giới thiệu đi làm, nhưng lần này tôi thấy con người Thu dù đáng thương nhưng không đáng tin, sợ cưu mang rồi nhỡ xảy ra chuyện gì nên không đồng ý. Sau đó quan hệ cũng dần xa cách, tôi cũng không để ý nhà nó nữa, chỉ biết nó chỉ ở nhà chăn nuôi".
 
Được biết khi nghe tin bà Thu bị bắt nhiều người còn khá ngỡ ngàng, thậm chí không thể tin rằng một người nhìn khá khù khờ, đáng thương lại gây ra tội ác tày đình như vậy. 

Một người đàn ông cạnh nhà cũng cho biết ông rất bất ngờ khi Thu bị bắt. "Nó (Thu) hiền, bị tai nạn tổn thương não còn phải uống thuốc, chậm chạp. Nó với thằng Công cũng ly thân nhau cả nửa năm rồi. Chúng tôi cũng không thể hiểu được tại sao nó lại về nhà vào hôm đó rồi còn là đồng phạm như vậy. Càng lâu vụ án càng có nhiều điều bất ngờ".

Bà Nguyễn Thị Roi (70 tuổi) cho biết: Nó kể với nhà tôi rằng hôm đó nó lên thăm nhà cho em gái rồi bất ngờ phát hiện cái xác. Nhưng rồi nó lại đi kể với nhà khác rằng hôm đó nó lên đồi nhặt củi về nấu cơm cho gà, vô tình ghé vào khu chuồng lợn bỏ hoang rồi nhìn thấy cái xác. Sau đó nữa, nó lại kể với một nhà khác rằng hôm đó về thăm xóm sau nửa năm không về, chẳng hiểu sao đang đi dưới quốc lộ thì ma xui quỷ khiến thế nào lại đi một mạch vào khu nhà hoang như thế. Mặc dù thấy có sự không trùng khớp, tuy nhiên mọi người đều nghĩ rằng Thu xưa nay vẫn vậy, hơi ngờ nghệch nên lại chuyện đâu để đó. Chúng tôi thật không ngờ nó lại làm ra chuyện như thế.", bà Roi chia sẻ.

Bà Roi cũng có băn khoăn, bởi sau khi tình tiết vụ án được hé lộ cũng như những lời khai của vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu khiến họ cảm thấy khó hiểu vì sao một con người như Thu lại có thể cùng cả nhóm gây tội ác như vậy.

"Hôm về dựng lại hiện trường, nó khai rằng ngày mồng 1 Tết, thằng Công đi với thằng Toán, nó ở nhà trông chừng nạn nhân, không hiểu tại sao nó có thể là con người như thế. Chúng tôi có đoán rằng nó sợ thằng Công đánh, bị thằng Công ép làm, đến giờ nhiều người vẫn cho là như thế, không biết nó đáng thương hay đáng sợ, trước đến nay mọi người vẫn thấy nó đáng thương, nhưng không đáng tin", bà Roi nói.

Ngay cả khi bị bắt, đối tượng Bùi Thị Kim Thu cũng khai nhận với các tình tiết đáng ngờ, thậm chí là có phần gian dối. 

Bài viết liên quan trên HayTv