59 Bài viết
4 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
88%88%

Vì sao Marvel nên sản xuất phần tiếp theo của Doctor Strange ngay lập tức?

Tin Tức
04:44 - 19.04.2018
Phần 1 của Doctor Strange giống như bao phần khác, chỉ là bộ phim giới thiệu nguồn gốc ra đời của Strange với những kỹ xảo mãn nhãn không hơn. Với quá nhiều ý tưởng có thể triển khai ở thế giới tâm linh, Marvel thực sự nên cân nhắc làm phần tiếp theo Doctor Strange ngay lập tức.

Dù Doctor Strange dù có sở hữu sức mạnh quay ngược thời gian của Time Stone cũng không thể ngờ rằng mình sẽ có nguy cơ chết mất xác và không thể trở lại sau sự có mặt trong Avengers: Infinity War. Trò chuyện cùng Radio Times, Benedict Cumberbatch trêu trọc rằng: “Không gì nói trước được, dù hợp đồng hay bằng cách nào đi nữa, ông ấy sẽ trở lại”. Mặc dù người hâm mộ từ lâu đã nghi ngờ rằng các thành viên khác của Marvel như Iron Man, Captain America có thể rơi vào tay của Thanos, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng chỉ có Doctor Strange mới có thể bị giết.

Trong đoạn trailer, cảnh tra tấn dã man Doctor Strange đã khiến nhiều người hoảng sợ. Tuy nhiên cuộc phỏng vấn của Cumberbatch cũng làm dấy lên hy vọng rằng phần phim tiếp theo về Doctor Strange có thể được tiến hành ngay lập tức. Các phần tiếp theo của Black Panther, Spider-man và những bom tấn về các siêu anh hùng khác đều đã được lên kế hoạch làm phần tiếp theo, nhưng Doctor Strange 2 vẫn chỉ có thông tin phong phanh, còn tiến hành thì chưa. 

Đạo diễn và biên kịch đã xác nhận sẽ có Doctor Strange 2 nhưng các ý tưởng vẫn chưa đi về đâu.

Trả lời về câu hỏi bao giờ mới có Doctor Strange 2, đạo diễn Scott Derrickson và nhà biên kịch C Robert Cargill cho biết đã có vài ý tưởng về phần phim này. Tuy nhiên có vẻ như tương lai của Doctor Strange vẫn còn rất mịt mù dù Marvel cần phần tiếp theo này hơn bao giờ hết.

Các fan hâm mộ vô cùng trông ngóng Chiwetel Ejiofor quay trở lại để viết tiếp những bản án xấu xa của Baron Mordo vì còn quá nhiều điều bí ẩn hấp dẫn trong truyện tranh của Doctor Strange. Không chỉ vậy, phần 1 của Doctor Strange mới làm được “phần nổi trên tảng băng chìm” khi chỉ thỏa mãn khán giả qua những cảnh quay mãn nhãn, hay những phép thuật siêu việt. Doctor Strange 1 chỉ là một câu chuyện kể về nguồn gốc của Strange như bao vị anh hùng khác, còn khán giả vẫn chưa hiểu hết Strange rốt cuộc tài năng đến đâu, hay biến cố trong cuộc đời của anh ra sao.

Trong truyện Nightmare – kẻ cai trị vương quốc giấc mơ sẽ là phản diện chính đối đầu với Doctor Strange. Mordo sẽ giúp đỡ Nightmare, quay trở lại chiến đấu với Doctor Strange và lại tiếp tục phản bội, quay lại đánh Strange.

Avengers: Infinity War là bộ phim thứ 19 mà Marvel phát hành trong thập kỷ qua, và cho đến giờ, nó đã trở thành một vũ trụ mà ai cũng phát cuồng. Tuy nhiên giả sử Thanos sẽ bị đánh bại, thì tương lai vẫn cần những người anh hùng có thể so găng hay thậm chí vượt qua sức mạnh của Mad Titan. Khi khán giả đã quá ngán những cảnh đánh nhau xôi thịt, những bộ giáp, khả năng biến hình, để giữ mọi thứ tươi mới hơn, rất có thể mối đe dọa này cần những tính chất thần bí mang màu sắc của phép thuật. Và dĩ nhiên người mạnh nhất trong lĩnh vực này là Doctor Strange.

Cũng trong phần đầu tiên của Doctor Strange, bộ phim đã giải thích vai trò của Strange là bảo vệ con người khỏi những thế lực siêu nhiên về tâm linh, giống như cách Avenger bảo vệ con người khỏi tổn thương thể xác. Nhưng sau khi Marvel đấu tranh cho thể xác quá nhiều phần, thì tâm linh mới chỉ có một phần cho Doctor Strange.

Việc mở rộng thêm thế giới tâm linh trong Marvel là điều hoàn toàn nên làm.

Ngoài ra việc thúc đẩy những mối đe dọa mới và huyền diệu như Nightmare hay Mephisto giống như truyện trong Doctor Strang 2 sẽ giúp Marvel giữ được sự ảnh hưởng của mình khi khán giả đã mệt mỏi với các phiên bản khác của siêu anh hùng. Một điều khác để Marvel cân nhắc là vị bác sĩ này có quá nhiều ý tưởng để thực hiện. Cuộc hành trình của bác sĩ Strange trong bộ phim đầu tiên đã mở ra vô hạn các khả năng để chiến đấu với thế lực xấu, bảo vệ Trái đất.

Mặc dù Camberbatch có thể chỉ đang trêu ghẹo khán giả về tương lai sẽ trở lại của Doctor Strange để tạo hiệu ứng hồi hộp cho Avengers: Infinity War, điều này sẽ không làm giảm đi sự thật rằng phần tiếp theo của Doctor Strange sẽ khiến fan hâm mộ vô cùng hưng phấn khi giải quyết được những rắc rối của phần một, và giúp vũ trụ Marvel có thêm đất diễn. 

Sự tàn bạo của Thanos khiến khán giả đau đầu không biết trong các siêu anh hùng, ai sẽ là người ra đi?

Bài viết liên quan trên HayTv