Vì đâu Châu Nhuận Phát 'cạch mặt' Thành Long, thà chết cũng không hợp tác đóng chung phim suốt 30 năm?

Tin Tức
10:01 - 13.04.2019
Dù Thành Long nhiều lần năn nỉ nhưng Châu Nhuận Phát luôn một mực từ chối lời mời từ 'vua kungfu'.
Thập niên 90 nhắc đến điện ảnh Hong Kong người ta thường nhắc tới "Lưỡng Châu Nhất Long", ám chỉ ba nhân vật lừng lẫy nhất của làng điện ảnh là Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì và Thành Long. Ba người theo đuổi ba dòng phim khác nhau, phong cách diễn xuất khác nhau nhưng đều đạt đến đỉnh cao thành công, nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới.
 
Châu Nhuận Phát và Châu Tinh Trì đã từng đóng chung một bộ phim truyền hình có tên Bắc Đẩu Song Hùng năm 1983, Thành Long và Châu Tinh Trì cũng từng cùng xuất hiện trong Vua hài kịch. Châu Nhuận Phát cũng hợp tác với toàn bộ những tên tuổi có tiếng của làng giải trí Hong Kong, nhưng chỉ riêng Thành Long là ông chưa bao giờ cùng đứng chung một khung hình. Thậm chí, Thành Long nhiều lần đề nghị hợp tác sao phim Thần bài luôn bỏ lời mời của đồng nghiệp.
 
 
Châu Nhuận Phát và Châu Tinh Trì trong Bắc Đẩu Song Hùng
 
Châu Tinh Trì và Thành Long trong Vua hài kịch
 
Thành Long từng tiết lộ lần nào Phát Ca cũng lấy lý do kịch bản không phù hợp để khéo léo từ chối. Nhiều năm qua, "vua Kungfu" vẫn kiên trì liên lạc với Châu Nhuận Phát để bàn về chuyện này, song thứ ông nhận được luôn là cái lắc đầu của Phát Ca.
 
Trong một lần cùng xuất hiện trong lễ trao giải, Thành Long đã trực tiếp mở lời ngay trên sân khấu với Châu Nhuận Phát: "Nếu hai chúng ta cùng đóng chung một bộ phim thì sao nhỉ?".
 
Trước hàng trăm khán giả tại khán phòng, Châu Nhuận Phát vẫn không thể nhận lời một cách khách sáo mà chỉ bật ra một tiếng "Ồ" đầy khó chịu. Khi này Thành Long đành chữa ngượng: "Nếu Phát ca đã nói vậy thì chúng ta không cần hợp tác nữa vậy" khiến khán giả bật cười.
 
 
Nguyên nhân do đâu?
 
Lưu Đức Hoa - người từng hợp tác và thân thiết với cả hai minh tinh lý giải ngắn gọn rằng: "Châu Nhuận Phát và Thành Long vốn không cùng một thế giới".
 
Đầu tiên phải kể đến sự khác biệt về tính cách, lối sống của hai ngôi sao lừng lẫy. Châu Nhuận Phát nổi tiếng là người có nhân cách vàng trong làng giải trí, nói không với scandal, đời tư sạch.Cho dù sở hữu khối tài sản kếch xù, Châu Nhuận Phát vẫn ăn mặc hết sức đơn giản, dùng điện thoại nắp gập cũ kĩ cho đến khi hỏng, ông còn thường xuyên đi xe buýt, tàu điện ngầm thay vì lái siêu xe.
 
 
 
Người dân Hong Kong có câu "muốn gặp minh tinh dễ nhất là gặp Châu Nhuận Phát", bởi lẽ việc thấy ông chạy bộ công viên, đi chợ mua rau là điều hết sức bình thường.
 
Còn Thành Long thì trái ngược, mỗi lần xuất hiện lại có cả chục vệ sĩ vây quanh và hầu như không bao giờ ông ló mặt trên đường phố Hong Kong. Thành công trong sự nghiệp diễn xuất nhưng đời tư bê bối của "Vua Kungfu" vẫn là điểm nhức nhối khiến ông chịu hậu quả đến tận bây giờ. Cuốn tự truyện gây shock ra mắt càng làm rõ hơn những thói hư tật xấu của Thành Long: ngoại tình, quan hệ với gái làng chơi, bỏ bê vợ con, lái xe khi say rượu,... 
 
 
Thành Long có những sở thích xa xỉ như sưu tập siêu xe, mua đồ hàng hiệu
 
Cách suy nghĩ về đồng tiền giữa 2 ngôi sao cũng khác nhau. Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên góp toàn bộ gia sản 17.000 tỷ đồng cho quỹ từ thiện và ông đang từng bước lên kế hoạch thực hiện.
 
Trong khi đó Thành Long giàu có lại chỉ muốn để lại tài sản cho cậu con trai ăn chơi. Có lần Thành Long từng khẳng định chắc nịch: "Dù Phòng Tổ Danh có thế nào nó cũng là con trai tôi, tài sản của tôi không để cho nó thì cho ai?"
 
Còn nhớ Phát ca đã từng thẳng tay dạy bảo thói kênh kiệu của Khương Vũ, Chân Tử Đan chứng tỏ "Thần bài" vô cùng dị ứng với những người sống không khiêm nhường. Dễ thấy chuyện Phát ca không hợp Thành Long là điều hết sức hiển nhiên.
 
Thứ 2, một đất không thể có hai vua!
 
Thành Long và Châu Nhuận Phát gia nhập làng giải trí cùng thời điểm, có thể nói là nhưng nghệ sĩ cùng thế hệ. Xét về danh tiếng lẫn địa vị, họ chính là "người tám lạng, kẻ nửa cân".
 
Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, Thành Long hầu như đóng vai chính, chỉ thỉnh thoảng ông mới xuất hiện với vai trò khách mời trong một số bộ phim bom tấn. Thậm chí khi năm nay đã 65 tuổi, thể lực sa sút không còn như trước nhưng Thành Long vẫn khư khư giữ vai chính trong nhiều phim hành động.
 
 
Còn Châu Nhuận Phát cũng thường xuyên đóng chính. Đôi lúc, Phát Ca cũng vào vai phụ để ủng hộ các tiền bối hoặc hậu bối, nhưng số lượng không nhiều. Trong khi nếu nhận lời tham gia phim của Thành Long, Châu Nhuận Phát nhiều khả năng sẽ phải làm "kép phụ".
 
Phải "làm nền" cho một đồng nghiệp bằng vai, trong khi chưa biết kịch bản dành cho nhân vật của mình có độc đáo hay không, đây là một việc làm khá mạo hiểm. Bởi, nếu không cẩn trọng, thì vai phụ đó rất dễ trở thành trò cười để thiên hạ bàn tán. Nhiều người cho rằng đây có thể là lý do khiến Châu Nhuận Phát từ chối lời mời hợp tác của Thành Long.
 
Còn nhớ trước đây, Thành Long và Châu Tinh Trì từng cùng góp mặt trong cùng một bộ phim. Tuy nhiên họ chỉ làm khách mời để ủng hộ cho phim. Trên thực tế, "vua hài võ thuật" và "vua hài nhảm" chưa từng chính thức hợp tác chung lần nào. 

Bài viết liên quan trên HayTv