Vẫn không biết xem Star Wars theo thứ tự như nào? Tham khảo ngay gợi ý của chính Luke Skywalker

Tin Tức
11:18 - 02.04.2018
Sử thi Star Wars đã kéo dài 40 năm và sắp tới người hâm mộ đang chờ đợi Solo: A Star Wars Story cùng với Episode IX. Đối với những người mới chập chững bước chân vào thế giới của Star Wars, xem phim theo thứ tự như nào chắc chắn là câu hỏi đầu tiên, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

Xem theo trình tự nào là một câu hỏi đã có từ khi George Lucas đem tới cho khán giả 3 phần phim tiền truyện của Star Wars là I, II, III. Nhiều quan điểm khác nhau dẫn tới các màn tranh luận nảy lửa giữa fan với fan, và có vẻ như chính Mark Hamill (Luke Skywalker) cũng có thứ tự của riêng mình. Theo như Hamill gần đây chia sẻ trong một buổi phỏng vấn liên quan tới Star Wars: The Last Jedi, nam diễn viên này nói rằng bạn nên xem theo trình tự thời gian ra mắt, bắt đầu với A New Hope.

“Tôi luôn nghĩ rằng… xem theo đúng trình tự ra mắt của các phần phim.”

Đây có thể nói là một lựa chọn mang hơi hướng “cổ điển”, và theo dõi bộ sử thi Star Wars theo trình tự thời gian cũng rất hợp lý, bởi đó chính là cái cách mà mọi người đã từng xem. Biên niên sử này bắt đầu vào năm 1977 với Star Wars: A New Hope và hãy cứ dần dần khám phá thế giới rộng lớn của Star Wars theo từng năm ra mắt.

Bộ trilogy gốc là phần IV, V, VI.

Tuy nhiên cách xem này có vẻ không còn phù hợp với tất cả mọi người. Mark Hamill cũng nhận ra điều đó, tiếp tục buổi phỏng vấn, Hamill đưa ra một vài lời gợi ý về việc bạn có thể xem theo trình tự diễn biến cốt truyện.

“Giờ thì, có thể nó không đúng lắm, nhưng khi bạn là người mới và chưa biết gì, bạn nên xem theo trình tự: (Episodes) I, II, III, IV, V, VI... uh, Rogue One? Khó đấy, ý tôi là, từ từ đã. Rogue One diễn ra trước phần IV! Được rồi, thứ tự đây: I, II, III, Rogue One, IV, V, VI, VII, VIII... tôi đoán vậy sẽ ổn.”

Rogue One nói về những sự kiện xảy ra ngay trước phần IV.

Thứ tự trên sẽ giúp bạn có một mạch truyện liên tiếp từ khởi đầu cho tới sự kiện gần đây nhất là The Last Jedi. Mở đầu bằng The Phantom Menace sẽ giúp khán giả làm quen với nhân vật Darth Vader hồi còn trẻ, được biết tới với cái tên Anakin Skywalker, rồi mỗi phần phim tiếp theo sẽ đưa người xem theo chân Anakin cho đến khi nhân vật này trở thành một Sith Lord. Sau đó là những phần phim gốc (thêm cả Rogue One), và một trilogy mới bắt đầu với The Force Awakens nói về những di sản mà Darth Vader đã để lại và sự ảnh hưởng tới dải ngân hà. Trình tự này sẽ là một lựa chọn rất hay với những ai đề cao cốt truyện và muốn biết rõ thêm về franchise này.

I, II, III sẽ là câu chuyện của Anakin Skywalker từ khi còn bé cho tới khi trở thành Darth Vader.

Ngoài ra, người viết cũng gợi ý thêm một trình tự xem, bạn có thể bắt đầu bằng A New Hope tức phần IV, rồi V, nhưng dừng lại ở đó đã đừng xem phần VI vội, trở lại xem I, II, III rồi kết thúc bằng phần VI để biết được cái kết của một biên niên sử. 3 phần phim gốc là IV, V, VI ra mắt trước I, II, III nên việc xem theo đúng trình tự về nội dung sẽ gây khó khăn bởi các phần phim ra sau thì hiệu ứng sẽ đẹp hơn phần trước, dễ tạo cảm giác khó chịu về khoản “nhìn”. Rồi tới Rogue One, là một phần ngoại truyện để lấp lỗ hổng giữa phần III và IV. Sau đó bắt đầu một câu chuyện mới với phần VII – The Force Awakens, phần VIII - The Last Jedi, rồi ngồi chờ đợi phần IX cùng bao người hâm mộ khác.

Cho dù bạn có xem Star Wars theo trình tự nào, những gợi ý trên chắc cũng sẽ thay đổi khi những phần phim tiếp theo ra rạp. Sắp tới, Solo: A Star Wars Story sẽ đến với người hâm mộ vào 25 tháng 5, bối cảnh sẽ là khoảng giữa Revenge of the Sith Rogue One: A Star Wars Story, nói về anh chàng Han Solo thời còn trẻ và nông nổi. Đồng thời, những tin tức mới nhất xoay quanh Star Wars và các bộ phim khác sẽ liên tục được cập nhật.

Bài viết liên quan trên HayTv