Tưởng như đã được “lên sàn”, nhưng các vai phản diện này lại bị Disney loại khỏi phim vào phút chót (phần cuối)

Tin Tức
11:42 - 12.02.2018
Hãy xem những nhân vật cuối cùng bị loại khỏi phim của Disney vào phút chót nhé!

11. Mick, Bowie và Lemmy (The Emperor's New Groove)

Trước khi The Emperor’s New Groove ra mắt khán giả, thì nó đã có một cái tên khác là The Kingdom of the Sun – Vương Quốc Mặt Trời. Phiên bản nháp đầu tiên này dựa theo tác phẩm The Prince and the Pauper (Hoàng Tử và Thằng Bé Ăn Mày) của văn hào Mark Twain, và theo đúng truyện thì hai nhân vật chính của chúng ta đổi chỗ để nếm trải cuộc sống của nhau, tất nhiên là theo phong cách Inca.

Ngoại hình xấu xí, không phù hợp với trẻ em

Vai phản diện trong bản nháp này vẫn không đổi, vẫn là bà khọm Yzma, nhưng tay sai của bà ta thì lại khác. Thay vì chàng Kronz khờ khạo, Yzma lại có 3 con xác ướp chạy việc cho mình. Lũ xác ướp biết đi này lần lượt mang tên Mick, Bowie và Lemmy và chúng cũng phục vụ mục đích là cây hài gây cười cho cả phim. Nhưng về sau ý tưởng xác ướp này bị loại bỏ vì lý do là tạo hình kinh dị không thích hợp cho trẻ nhỏ.

12. Jabberwocky (Alice in the wonderland phiên bản hoạt hình)

Không có sự xuất hiện của Jabberwocky, cô nàng Alice cũng bớt đi một mối nguy hiểm

Thậm chí, Jabberwocky còn có cả một bài thơ riêng về mình tên là "Beware of the Jabberwocky, và nó sẽ xuất hiện ngay sau khi Alice rời khỏi tiệc trà và tiến thẳng tới lâu đài của Hoàng Hậu Cơ. Nhưng sau cùng thì ý tưởng Jabberwocky đã bị loại bỏ khỏi phim, tuy nhiên con quái này cũng đã có cơ hội lộ diện trong Alice in Wonderland phiên bản người đóng và do Tim Burton làm đạo diễn.

13. Marguerite (Beauty and the Beast)

Sau khi loại bỏ hai bà chị của Belle và tạo ra nhân vật Gaston, bên sản xuất của Disney lại đưa ra ý tưởng về một nhân vật phản diện nữa, đó là Marguerite, bà dì chảnh chọe và tham lam của Belle.

Nhìn mặt đã thấy đáng ghét rồi nhỉ?

Ban đầu thì Marguerite sống cùng gia đình của Belle và giúp đỡ nuôi dưỡng Belle sau khi mẹ cô qua đời và cha cô thì mất hết tài sản. Chính Marguerite đã toan lợi dụng Belle, ép cô lấy Gaston để lại sống trong giàu sang, dù rằng Belle từ chối y từ trước.

Số phận của Marguerite cũng như hai người chị của Belle, ngay lập tức bị loại bỏ bởi biên kịch Linda Woolverton vì bà muốn người xem chỉ tập trung ghét mỗi Gaston.

14. Supai (The Emperor's New Groove)

Quay trở lại với Vũ Điệu Hoàng Đế bản gốc, thì ban đầu Yzma âm mưu thả bóng đen bao phủ toàn bộ trái đất. Và để làm được điều đó, Yzma đã định phóng thích Vị Thần Bóng Tối Supai.

Có ai buồn cười với lý do của Yzma không?

Theo như truyền thuyết do Disney chế ra thì Supai là tạo vật của màn đêm vĩnh hằng, do đó nó bị chư thần phong ấn lại để ánh sáng có thể lan tỏa ra khắp thế giới. Chỉ có một phần của Supai trốn thoát được, do đó chúng ta mới có ngày và đêm. Và Supai luôn muốn được tự do để đem bóng tối trở lại thế giới.

Yzma đem thảm họa nhân gian này trở lại vì lý do rất ngô nghê là bà ta tưởng rằng chính mặt trời là tác nhân gây ra những nếp nhăn trên mặt của mình, và Supai sẽ cho bà ta được trẻ mãi không già. Cuối cùng thì Supai cũng bị hai nhân vật chính của chúng ta đánh bại.

Sau khi viết đi viết lại kịch bản, thì Supai cũng bị loại bỏ do nhà làm phim cảm thấy nhân vật này quá tham vọng, và chọn thực hiện phim về "hai người bạn vui vẻ, đồng hành vượt qua mọi khó khăn".

15. Captain Cleaver (Who Framed Roger Rabbit)

Who Framed Roger Rabbit được xem là tượng đài của nền văn hóa đại chúng, vì phim lồng ghép giữa người đóng và hoạt hình. Cốt truyện của phim đơn giản là Chú Thỏ Roger, siêu sao của thế giới hoạt hình, bị người ta vu oan tội giết người, và thám tử tư con người, Eddie Valiant, một tay bợm và là người rất ghét những nhân vật hoạt hình, lại bị cuốn vào vụ án này một cách tình cờ. Nhân vật Judge Doom của Christopher Lloyd cũng được xem là vai phản diện hoàn hảo cho tổng thể của bộ phim. Có điều, lẽ ra thì Roger và Eddie còn phải chạm trán với một tay phản diện khác nữa.

Đây là sự vắng bóng đáng tiếc

Trong kịch bản đầu tiên, thì bên phía hoạt hình cũng cử ra một người nữa điều tra vụ việc của Roger, đó là Đại Úy Cleaver, người đứng đầu tổ trọng án xứ hoạt hình. Điều buồn cười là tay Cleaver này lại chuyên ngáng đường Eddie và làm đủ mọi cách chỉ để phá được vụ án nhằm chứng minh y là vua phá án. Thật đáng tiếc khi Disney bỏ nhân vật này, vì nếu không thì chúng ta sẽ lại được xem thêm những màn tương tác giữa Cleaver và Eddie.

Bài viết liên quan trên HayTv