Tưởng diễn viên Hàn kiếm tiền dễ như ăn kẹo? Bạn sẽ bỏ ngay tâm niệm đó vì 3 lí do 'kinh hoàng' dưới đây!

Tin Tức
Bên cạnh những kỉ niệm đáng nhớ khi "dấn thân" vào sự nghiệp diễn xuất, đây chính là những trải nghiệm kinh hoàng mà không phải diễn viên nào cũng chấp nhận thử sức mình trong các dự án phim!

Làm diễn viên, kiếm được tiền tỉ để mua nhà, mua đất, đâu có phải dễ dàng. Nhìn vào bề nổi của tảng băng chìm, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đứng trước máy quay đọc vài lời thoại, khóc vài khoảnh khắc, tung cước vài cảnh hành động,… là xong.

Nghĩ xong là lụm tiền, tiền chảy như thác vào túi mà chẳng cố gắng quá nhiều. Được mấy người nhớ tới công sức của cả đoàn làm phim, cả sự hi sinh thầm lặng, những khoảnh khắc nhớ đời mà bất chấp sợ hãi để hết mình với vai diễn. Những ví dụ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bỏ ngay tâm niệm làm diễn viên là điều "dễ xơi", nhất là với những cảnh quay kinh dị khi chẳng phải ai cũng dám chấp nhận thực hiện. Và cũng đâu phải lúc nào cũng có "búp bê người giả" đóng thế, minh chứng đến từ chính hậu trường được tung ra từ mỗi bộ phim.

Không thiếu những cảnh quay

Trải nhiệm nhớ đời khi đảm nhận những vai diễn tới dự chính "đám ma" của mình!

Kim Tae Hee có lẽ chính là minh chứng sống động nhất cho trải nghiệm kinh hoàng này. Trong Yong Pal (tạm dịch: Thiên Tài Lang Băm), Han Yeo Jin (Kim Tae Hee) đã có một phân cảnh khá dài khi tới dự "đám tang" của chính mình. Hi sinh vì nghệ thuật như này sẽ mãi là kỉ niệm khó quên của Kim Tae Hee. Ngoái đầu lại nhìn chân dung mình to đùng phía sau, người thường có lẽ chắc sẽ khóc thét. Nhưng dàn diễn viên chuyên nghiệp ở đâu cũng như vậy, coi mọi thứ đều chỉ là hư cấu và thoải mái nhập tâm vào vai diễn mà thôi!

Dành cho ai chưa biết, đây là hậu trường của Yong Pal, khi Kim Tae Hee tới dự đám tang của chính mình.

Cả đoàn làm phim còn chụp ảnh

Trường hợp này cũng từng xuất hiện trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên Seo Woo trong dự án Glass Mask (tạm dịch: Mặt Nạ Thủy Tinh).

Vốn dĩ là một cô gái hiền lành.

Nhân vật của Seo Woo trở lại với kế hoạch trả thù vì căm phẫn những kẻ đã hại chết mình.

Hết mình vì vai diễn trong "nhà lạnh", bối cảnh kinh dị bậc nhất phim truyền hình

Địa điểm "lí tưởng" của các phim kinh dị, hình sự chính là...nhà xác. Và kể cả tới những bộ phim tình cảm đơn thuần, sự xuất hiện của những phân đoạn như vậy là khó tránh khỏi.

Giai đoạn từ khi "ngã xuống" đến lúc thực sự "hết thời hạn hợp đồng" của đại đa số dự án phim, đều thường được cắt bỏ hết những phân đoạn kinh dị này. Nhưng đó đâu phải tính chất của những bộ phim hình sự, kinh dị điển hình của truyền hình Hàn. Đã phát sóng vào đêm muộn thì chớ, những cảnh quay kinh hoàng này cứ nối tiếp nhau "xin chào" khán giả trên màn hình tivi. Luôn là sắc xám hay xanh lá lạnh đến "rợn người", nhưng đây chính là những phân đoạn bắt buộc phải "góp mặt" để mang tới trải nghiệm chân thực nhất.

Gong Yoo thời đóng Big, nằm trong nhà xác lạnh lẽo chờ nữ chính...

Mới đây nhất là hậu trường của Abyss (tạm dịch: Viên Đá Bí Ẩn), những tiết lộ từ nhà sản xuất có lẽ làm khán giả phần nào an tâm hơn. Những nhà xác xuất hiện trong các bộ phim đều là trường quay hay bối cảnh được nhà sản xuất dựng cho việc đóng phim. Tuy vậy, những đoạn hậu trường như vậy càng làm khán giả thực sự khâm phục các diễn viên, khi chính họ hoặc diễn viên đóng thế tự mình thực hiện, chứ không hề là những "búp bê người thật" hay kĩ xảo ghép hình như nhiều người vẫn nghĩ.

Gong Yoo thời đóng Big, nằm trong nhà xác lạnh lẽo chờ nữ chính...

Tạm thời yên lòng khi biết rằng phim nào cũng sẽ có hậu trường vui như thế này.

Hay như Yong Pal, cảnh phim này cũng có sự xuất hiện của Kim Tae Hee, khi nhân vật giả chết để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ xấu.

Dù biết tất cả chỉ là diễn viên quần chúng, nam diễn viên thực hiện cảnh này trong Black có lẽ cũng lạnh sống lưng.

Trong năm 2019, Big Issue (tạm dịch: Vấn Đề Lớn) đã từng khiến khán giả kinh hoàng với những bí mật bên trong giới showbiz. Đặc biệt, bộ phim còn có liên hệ mật thiết với scandal chấn động showbiz Hàn của Seung Ri (Big Bang). Chính vì vậy, những tình tiết trong bộ phim đều khiến khán giả chú ý, nhất là cái chết oan ức của nữ diễn viên mới khi phải chịu quá nhiều điều đớn đau trong sự nghiệp của mình.

Dự án Big Issue với những tình tiết ghê rợn khi nhắc tới mặt tối của showbiz.

The Guest (tạm dịch: Vị Khách) gây kinh hoàng nhờ bối cảnh liên quan tới việc trừ tà, mảng nội dung kinh dị được truyền hình Hàn phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Giống với nhiều dự án bên nước bạn, các bộ phim giống The Guest luôn chứa đựng những nội dung nhạy cảm, những thước phim kinh dị khiến bạn khó có thể theo dõi vào đêm muộn.

Kim Jae Wook trong phim kinh dị The Guest của đài OCN.

Tuy nhiên, để những thước phim truyền tải được trọn vẹn tới khán giả, việc diễn viên hết mình vì nghệ thuật là điều thường thấy ở bất cứ kinh đô phim ảnh nào. Từ việc giả "xác chết", nạn nhân của các linh hồn quỷ quyệt, các diễn viên tài năng nỗ lực để mang tới "màn trình diễn" chân thực nhất. Không ít diễn viên thường giữ mình trong vùng an toàn với những vai diễn đơn thuần, nhưng cũng chẳng ít "biệt đội" gan dạ, thử sức mình với những thể loại khó nhằn, những điều mà không phải bất cứ ai cũng dễ dàng thể hiện trên màn ảnh.

Chimmy/Theo Helino

Bài viết liên quan trên HayTv