85 Bài viết
0 Theo dõi

Tuần lễ chiếu phim miễn phí ‘Người Bất Tử’, ‘Song Lang’ cũng góp mặt

Tin Tức
02:47 - 05.04.2019
Để chuẩn bị cho buổi lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2019, tuần lễ chiếu phim miễn phí sẽ mở cửa phục vụ công chúng để có cái nhìn sát sao hơn cũng như sự thẩm định từ chính những người đam mê điện ảnh.

Cụ thể cùng với Người Bất Tử, Hồn Papa Da Con Gái còn có những phim Song lang, 100 Ngày Bên Em, Tháng Năm Rực Rỡ, Nơi Ta Thuộc Về Đây, Siêu Sao Siêu Ngố cũng sẽ góp mặt.

Xem Thêm: Chu Chỉ Nhược chuẩn bị được Hoàng Sam đánh cho "tỉnh người"

Tuần lễ chiếu phim miễn phí sẽ bắt đầu từ ngày 5/4 đến ngày 10/4 tại số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, được Hãng Phim tài liệu và Khoa học Trung Ương đầu tư kỹ lưỡng để phục vụ người dân.

Đây là những phim có nhiều thành tựu về cả nghệ thuật lẫn doanh thu nhằm tranh giải Cánh Diều Vàng năm nay. Ngoài ra còn có một số bộ phim khác cũng được chiếu miễn phí như Chàng Vợ Của Em, Vu Quy Đại Náo, 11 Niềm Hy Vọng, Thạch Thảo… và nhiều tác phẩm khác.

Xem Thêm: Nhĩ Thái Trần Chí Bằng và những trò lố

Đồng thời còn có các phim tài liệu mang tính hàn lâm, phê bình Chuyện Từ Hạt Muối, Ông Đồ Gàn, Ông Tây Nước Mắm

Cánh Diều Vàng là giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam,giải được trao vào khoảng tháng ba, cho những tác phẩm điện ảnh sản xuất trong năm trước đó. Giải được tổ chức lần đầu tiên là Cánh diều vàng 2002, diễn ra vào đầu 2003. Trong các hạng mục trao giải còn có Cánh diều bạc và Cánh diều đồng, tuy có những năm bị loại bỏ. Mặc dù là giải thưởng điện ảnh, Cách diều vàng còn trao cho cả các tác phẩm truyền hìnhphim video.

Năm 2003, Hội Điện ảnh Việt Nam đặt tên cho giải của mình là Cánh diều vàng, và kết hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam đưa buổi lễ trao giải lên sóng truyền hình trực tiếp với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp thông qua quảng cáo. Qua lịch sử của giải thưởng, nhiều hạng mục của giải được thay đổi. Ở giải Cánh diều vàng 2005, Cánh diều bạc và Cánh diều đồng bị bỏ bớt. Đến giải 2006, Cánh diều bạc được khôi phục và bằng khen thay cho Cánh diều đồng. Năm 2007, Hội Điện ảnh trao tặng thêm Cánh diều bạc và hai giải phụ là Giải phim phục vụ khán giả đông nhất và Giải phim bán được nhiều vé nhất.

Xem Thêm: Kỹ xảo Hollywood và những tạo vật kinh dị

Vậy nên chúng ta đơn giản có thể hiểu rằng Cánh Diều Vàng chính là giải thưởng Oscar danh giá của Việt Nam

Người Bất Tử, Song Lang, Hồn Papa Da Con Gái, Nơi Ta Thuộc Về Đây, Tháng Năm Rực Rỡ, Siêu Sao Siêu Ngố là 6 phim tham gia tranh giải được chiếu miễn phí.

Tuần lễ hiện đã mở cửa, khán giả có thể theo dõi lịch chiếu trên trang của Hội hoặc đến trực tiếp số 465 Hoàng Hoa Thám để có thêm thông tin về xuất chiếu.

Giải Cánh Diều Vàng 2019 sẽ được tổ chức tối 12/4 tại nhà hát Hòa Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan trên HayTv