Truy tìm couple "xứng lứa vừa đôi" nhất trong "Tam Quốc Cơ Mật"

Tin Tức
04:46 - 16.04.2018
Tuy xoay quanh câu chuyện quyền lực tranh đấu chốn triều đình, nhưng "Tam Quốc Cơ Mật" vẫn không bỏ quên những yếu tố tình cảm và khiến người xem phát sốt trước 4 cặp đôi này

Tam Quốc Cơ Mật thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả ngay từ những ngày đầu tiên khai máy. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung, quy tụ dàn diễn viên thực lực, tên tuổi trong làng giải trí Trung Quốc. Sau khi phát sóng, phim càng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của khán giả khi mà bên cạnh những cuộc tranh đấu quyền lực chốn triều đình hiểm ác, phim vẫn không bỏ quên những xúc cảm yêu đương của các nhân vật.

Tam Quốc Cơ Mật

1. Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) - Dương Bình (Mã Thiên Vũ)

Được nuôi dưỡng từ nhỏ trong nhà Tư Mã, Dương Bình được cả gia đình che chở và bảo bọc như con ruột trong nhà, đặc biệt là với người anh Tư Mã Ý luôn coi Dương Bình như em ruột và hết lòng giúp đỡ. Tình huynh đệ giữa Tư Mã Ý và Dương Bình nhận được rất nhiều tình cảm của người xem. Không quản ngại đường xa, Tư Mã Ý vượt ngàn dặm đến Hứa Đô để dẫn Dương Bình về nhà nhưng lại phát hiện ra thân phận thực sự của người em mà mình hết lòng bảo bọc, che chở. Sau khi biết Dương Bình lên làm vua, Tư Mã Ý vẫn không nề hà mà luôn ở bên, kề vai sát cánh với Dương Bình trong các cuộc chiến.

Tư Mã Ý - Dương Bình

2. Dương Bình - Phục Thọ hoàng hậu (Vạn Thiến)

Có lẽ sẽ là sai trái nhưng bên cạnh Tư Mã Ý, Dương Bình còn được khán giả nhiệt tình ghép cặp với chị dâu của mình là Hoàng hậu Phúc Thọ. Nhận lấy trọng trách phục hưng Hán thất từ người anh song sinh quá cố, Dương Bình dường như không biết bấu víu vào đâu giữa chốn hoàng cung hiểm độc, nên anh lựa chọn tin tưởng đại tẩu - người chứng kiến sự ra đi của anh trai mình. Nhưng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", những trái tim cô đơn lâu ngày kề cạnh nhau cũng dần dần mà sinh tình. Nhất là khi Phúc Thọ cũng giống như Tư Mã Ý, luôn là cánh tay đắc lực chỉ dạy, giúp đỡ và củng cố địa vị của anh trong vương triều. Vừa đóng vai trò một hoàng hậu, Phúc Thọ vừa là người thầy chỉ dạy cho Dương Bình mọi quy tắc ứng xử trước những cuộc chiến nảy lửa trong triều đình, và thậm chí là cả chuyện “chăn gối” với các phi tần trong cung. Cô cũng là người dùng mọi cách giết chết những kẻ biết được bí mật tráo vua, nhưng cũng đồng thời dung túng cho bản tính lương thiện tha nhân của Dương Bình. Tình cảm sai trái ấy dần thể hiện rõ ràng khi Phúc Thọ tỏ thái độ ghen tuông khi nhìn thấy Dương Bình gần gũi bên con gái Tào Tháo.

Dương Bình - Phúc Thọ

3. Tư Mã Ý - Đường Anh (Đổng Khiết)

Nếu Dương Bình đã được ghép đôi với "chị dâu" Phúc Thọ thì Tư Mã Ý cũng được khán giả nhanh chóng truy tìm nửa kia ưng ý nhất, chính là Hoằng Nông vương phi Đường Anh. Vốn chỉ là phi tần trên danh nghĩa của vị vua quá cố nhưng nhờ võ công cao cường, Đường Anh đã cùn Hoàng hậu Phúc Thọ phò tá Dương Bình trên con đường phục hưng nhà Hán. Cô là người con gái tài đức vẹn toàn, dũng cảm, mạnh mẽ và không sợ chết. Càng về sau, "phản ứng hóa học" giữa Đường Anh và Tư Mã Ý càng khiến khán giả thích thú khi một người thì đa mưu túc trí, có tài thao lược, một người thì mạnh mẽ và không chịu khuất phục.

Tư Mã Ý - Đổng Khiết

4. Quách Gia (Vương Dương Minh) - Điêu Thuyền (Đổng Tuyền)

Cặp đôi cuối cùng được khán giả "ưng" nhất chính là Quách Gia và Điêu Thuyền. Theo lịch sử, Điêu Thuyền là một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn của Trung Quốc, người đàn ông nào cũng phải si mê trước nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của nàng. Thế nhưng, trong danh sách những người đàn ông ấy lại không có tên Quách Gia. Quách Gia nhìn qua vốn là một kẻ ăn chơi, bệnh tật, nhưng thực chất lại là một quân sư có tài thao lược, sau này trở thành một trong những quân sư tài ba cho Tào Tháo. Theo cảm nhận của người xem, mối quan hệ giữa Quách Gia và Điêu Thuyền chỉ dừng lại ở mức lợi dụng lẫn nhau , hai người ở bên nhau là để khai thác những thông tin mật chứ không có tình cảm thực sự. Liệu đây có phải là sự thực, cái kết nào sẽ diễn ra cho cặp đôi đang được khán giả vô cùng yêu thích này? Chúng ta chỉ có thể chờ đợi câu trả lời vào những tập phim tiếp theo sẽ được phát sóng.

Quách Gia - Điêu Thuyền

Tam Quốc Cơ Mật hiện đang được phát sóng lúc 20h các ngày thứ 3,4,5 trên sóng Tencent.

Bài viết liên quan trên HayTv