Trước Black Panther, đã có những siêu anh hùng da màu nào xuất hiện trên màn ảnh? (P1)

Tin Tức
05:13 - 14.02.2018
Bom tấn của Marvel – “Black Panther”– đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong việc đề cao vai trò của người da màu. Nhưng đó không phải là lần đầu tiên những chiến binh da màu xuất hiện trên màn ảnh.

1. Storm (Halle Berry, Alexandra Shipp)

Halle Berry đã quá quen thuộc với các fan của X-men

Từng được Giáo sư X nhận xét là một trong những dị nhân quyền năng nhất, Storm mang trong mình khả năng kiểm soát thời tiết. Cô có thể dùng sức mạnh để vút bay, tạo mưa, tuyết, hoặc hình thành nên một cơn bão khổng lồ. Storm là thành viên thường trực của nhóm X-Men trên màn ảnh rộng kể từ tập phim đầu tiên năm 2000 với màn hóa thân xuất sắc của Halle Berry. Lúc này, loạt X-Men đang theo chân các nhân vật thời trẻ tuổi, và vai Storm được giao lại cho tài năng trẻ Alexandra Shipp.

Vai diễn Storm hồi trẻ được chuyển sang cho Alexandra Shipp

2. Black Lightning (Cress Williams)

Black Lightning là siêu anh hùng do Tony IsabellaTrevor Von Eeden sáng tác, lần đầu xuất hiện trong tập truyện tranh cùng tên năm 1977. Câu chuyện xoay quanh Jefferson Pierce - một cựu vận động viên Olympic và sở hữu khả năng thao túng điện từ. Tận dụng sức mạnh của bản thân, Pierce quyết định trở thành siêu anh hùng, rồi sau này trở thành thành viên của cả hai nhóm The Outsiders và Justice League. Mới đây, kênh CW đã trình làng series Black Lightning cùng thuộc vũ trụ Arrowverse với ngôi sao Cress Williams.

Siêu anh hùng Black Lightning

3. War Machine (Terrence Howard, Don Cheadle)

War Machine là người bạn thân thiết của Iron Man

James Rhodes là gương mặt quen thuộc trong MCU khi anh có mặt từ tác phẩm đầu tiên - Iron Man (2008). Là bạn thân của Tony Stark, anh luôn sát cánh bên Người Sắt trong các trận chiến sống còn, và mang trên mình bộ giáp trang bị vũ khí hạng nặng. Cộng thêm kinh nghiệm thực chiến do từng là quân nhân, War Machine thường được đánh giá là “đội quân một người”. Do tranh cãi với Marvel Studios, Terrence Howard mất vai chỉ sau một phim. Nhân vật nay thuộc về một tài tử da màu khác là Don Cheadle.

4. Spawn (Michael Jai White)

Khán giả đang kỳ vọng một phiên bản làm lại của Spawn vào năm 2019

Là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của hãng truyện Image Comics, Spawn là tay lính đánh thuê được quỷ dữ hồi sinh để giúp hắn lãnh đạo âm binh tấn công con người. Tuy nhiên, Spawn nhanh chóng phản bội hắn, rồi trở thành siêu anh hùng chống lại những thế lực siêu nhiên xâm hại thành phố nơi anh sinh ra. Năm 1997, nhân vật bước chân lên màn ảnh rộng dưới sự thể hiện của ngôi sao Michael Jai White. Tuy nhiên, phản hồi dành cho bộ phim là không tốt. Trong năm 2019, một phiên bản điện ảnh mới của Spawn sẽ ra đời và do chính tác giả nguyên tác Todd McFarlane nhào nặn.

Bài viết liên quan trên HayTv