148 Bài viết
6 Theo dõi
Phim
Lôi Báo
Điểm cộng đồng haytv
80%80%

Trong Lôi Báo xuất hiện câu chuyện hoạt hình "Hậu duệ nỏ thần" - Liệu có là màn quảng cáo cho vợ của Victor Vũ?

Tin Tức
01:52 - 27.12.2017
Nếu ai đã xem qua "Lôi Báo" của Victor Vũ, hẳn sẽ rất ấn tượng với 1 đoạn clip hoạt hình ngắn kể câu chuyện "Hậu duệ Nỏ thần". Và người đứng sau video ấn tượng đó lại chính là vợ của anh Đinh Ngọc Diệp

Như chúng ta đã biết Lôi Báo, phim điện ảnh mới nhất của Victor Vũ đã ra rạp vào ngày 22/12 vừa qua và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Trong phim, Tâm là một hoạ sĩ truyện tranh đang muốn tạo ra một nhân vật siêu anh hùng để đời. Nhưng trước đó, anh đã từng thành công và đạt giải thưởng cho tác phẩm Hậu duệ Nỏ thần.

Nhân vật Tâm cũng có thành công nhất định trong phim

Là một người cực kì yêu mến văn hoá dân gian Việt Nam, thế nên Victor luôn tìm cách để đưa những điển tích, thiên truyện, truyền thuyết của nước nhà vào những bộ phim của mình.

Bộ truyện

Nếu ở Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đoạn hoạt hình "Cóc Tía" đã đốn tim biết bao khán giả thì ở Lôi Báo chính là "Hậu duệ Nỏ Thần", một biến thể từ điển tích cực kì nổi tiếng của Việt Nam.


Ekip tạo nên video "Hậu duệ nỏ thần"  trong Lôi Báo hóa ra lại là "người nhà" của đạo diễn Victor Vũ

Người chịu trách nhiệm sản xuất cho  clip hoạt hình nói trên không ai khác chính là Đinh Ngọc Diệp. Từ trước khi kết hôn cùng Victor Vũ Diệp đã xuất bản được 5 quyển sách ảnh và artbook thông qua công ty Lá của chính cô.

Ekip tạo nên video

Đinh Ngọc Diệp chia sẻ khi Lá Concept của cô được nhà sản xuất Lôi Báo giao nhiệm vụ thiết kế đồ hoạ 2 đoạn hoạt hình ngắn cho phim:

“Tôi đứng trước 2 lựa chọn, một là tìm đến những công ty đồ hoạ hoạt hình lớn, và tin chắc sản phẩm ra đời sẽ rất tốt về kỹ thuật, nhưng khó có thể có điểm nhấn về mặt sáng tạo.

Ngọc Diệp đã đặt quyết tâm tin tưởng vào tay nghề của các họa sĩ trẻ 9x

Do đó tôi quyết định đi con đường thứ 2, tìm đến những hoạ sĩ trẻ tâm huyết, mượn bút pháp ấn tượng của các tài năng trẻ để vẽ nên những hình tượng nhân vật khác với truyền thống. Tất nhiên vì còn trẻ nên phần kĩ thuật diễn hoạt khó có thể bằng những công ty chuyên nghiệp, vì vậy mà cả ekip mất thời gian gần nửa năm chỉ cho 2 phút hoạt hình xuất hiện trên phim”.

Người chịu trách nhiệm sáng tạo chính Hậu duệ Nỏ thần là hoạ sĩ 9x Trần Nguyễn Trung Tín. Với bút phát vừa mạnh mẽ vừa tinh tế, Tín đã thổi hồn vào những nhân vật cũ một dáng dấp mới lạ. Chẳng ai lại nghĩ được vua Hùng lại cột một… chiếc nơ ở chòm râu rất dài của mình, hoặc thay vì mặc áo lông ngỗng thì Mị Châu lại mang cả con ngỗng trên vai.

Ý tưởng Vua Hùng trong clip

Chính những sáng tạo này đã chinh phục đạo diễn Victor Vũ và giám đốc mỹ thuật Ghia Ci Fam bởi tác phẩm phần nào phá được những cái khung ràng buộc cũ kĩ, là thứ sáng tạo đáng quý nhất.

Trần Trung Tín - Họa sĩ đứng sau tất cả

Phần màu sắc của Hậu duệ Nỏ thần cũng là một điểm cực kì quan trọng để tạo ra hiệu quả thị giác khi lên phim. Tín là một người cực kì nhạy bén về màu sắc, các tác phẩm Tín vẽ ra lúc nào cũng như một khu vườn đa sắc màu với đầy đủ sự kết hợp từ gam nóng đến gam lạnh.

Tạo hình Mỵ Châu xuất hiện trong clip

Ngoài ra, Phan Thành Đạt, người đã làm ra Cóc Tía trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, cũng là một nhân tố quan trọng của Hậu duệ Nỏ thần với vai trò mới: final artwork và quản trị animator. Đạt đã giúp “tháo ghép” đầu mình chân tay các nhân vật mà Tín vẽ để làm cho chúng chuyển động thật tự nhiên.

Phan Thành Đạt - Người thổi hồn vào các bức vẽ

Chính những sản phẩm thành công như Hậu duệ Nỏ thần đã chứng tỏ họa sỹ Việt Nam thật tài hoa. Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp đã góp phần đưa những cái tên trẻ cùng với tài năng của họ ứng dụng vào điện ảnh và nhận được phản ứng tích cực của khán giả.

Muốn làm siêu anh hùng thì trước tiên cần xây dựng hậu phương vững chắc cũng chính là thông điệp mà Lôi Báo muốn truyển tải tới khán giả

Là người trực tiếp giám sát toàn bộ đoạn phim Hậu duệ Nỏ thần, Đinh Ngọc Diệp như một hậu phương vững chắc của Victor, Diệp luôn muốn hỗ trợ chồng mình hết sức có thể những khi cô không xuất hiện trên phim.

Hậu phương vững chắc để Victor Vũ thỏa sức làm siêu anh hùng

ới Lôi Báo, Ngọc Diệp chỉ đứng bên ngoài máy quay, lo toan nhiều thứ từ quá trình sản xuất đến quảng bá, đặc biệt là đoạn phim cực kì tâm đắc này. Luôn theo sát quá trình tạo hình, vẽ rồi tô màu của các họa sĩ để chồng yên tâm dựng phim, bản thân Ngọc Diệp cũng cảm thấy tự hào khi mình đã góp công tạo ra một Hậu duệ Nỏ thần.

Rất tiếc là không có một phiên bản đầy đủ nào của bộ truyện ngoài đời thực

Hy vọng với chút đóng góp của Victor, Ngọc Diệp với Hậu duệ Nỏ thần trong Lôi Báo, khán giả Việt sẽ hứng thú hơn với các chất liệu văn hoá dân gian Việt Nam, những câu chuyện cổ tích li kì, hấp dẫn.

Nhiều khán giả mong muốn được xem trọn vẹn bộ truyện tranh "Hậu duệ Nỏ Thần" nhưng rất tiếc là nó không được vẽ đầy đủ

Hy vọng trong những tác phẩm sau, Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp tiếp tục giữ vững tình yêu dành cho các mảng miếng văn hóa dân gian Việt Nam, đưa thêm nhiều câu chuyện cổ tích, truyền thuyết lên màn ảnh.

Lôi Báo đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/12/2017.

Bài viết liên quan trên HayTv