Top những phim thanh xuân buồn nhất điện ảnh Trung Quốc

Tin Tức
11:42 - 20.04.2018
Không phải bộ phim thanh xuân nào cũng mang màu sắc tươi trẻ và hạnh phúc. Những bộ phim dưới đây sẽ khiến các mọt không khỏi đau lòng khi chứng kiến một tuổi trẻ thực tế đến tàn nhẫn.

1. So Young

Chuyển thể từ tiểu thuyết Anh có thích nước Mỹ không của Tân Di Ổ, cùng sự nhào nặn của Triệu Vy với vai trò đạo diễn, So Young là một câu chuyện buồn man mác về thanh xuân sự trưởng thành.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống tình cảm của Trịnh Vy (Dương Tử San) cùng Trần Hiếu Chính (Triệu Hựu Đình) và Lâm Tĩnh (Hàn Canh). Ngày nhỏ, vì yêu Lâm Tĩnh, Trịnh Vy đã cố gắng học tập và thi đỗ vào ngôi trường Lâm Tĩnh theo học. Tuy nhiên Lâm Tĩnh lại bỏ mặc cô, để lại lời nhắn rằng mình đã đến nước Mỹ. Đau khổ một thời gian, cô gái Trịnh Vy quyết định gạt bỏ quá khứ, sống cuộc sống trọn vẹn thanh xuân.

Khác với những cảnh vui tươi trong mối tình giữa Trịnh Vy và Trần Hiếu Chính, cùng tình bạn của Trịnh Vy và bạn bè, nửa sau bộ phim là những khung cảnh buồn bã khiến khán giả tiếc nuối. Vì tìm kiếm một tương lai tốt đẹp, Trần Hiếu Chính đã bỏ rơi Trịnh Vy, xây dựng cuộc sống mới ở trời Tây. Lớn lên giữa khung cảnh nghèo khó, Trần Hiếu Chính hiểu sự quan trọng của đồng tiền. Anh đã khóc nức nở và nói rằng mình không thể ở cạnh Trịnh Vy, vì sẽ không có tương lai nào cho hai người. Nhưng Trần Hiếu Chính không hiểu rằng sai số duy nhất của anh là Trịnh Vy, và cũng là sai số khiến anh tiếc nuối cả một cuộc đời.

Câu nói nổi tiếng nhất để mô phỏng bộ phim này có lẽ là “Cuộc đời ai cũng từng yêu một Trần Hiếu Chính”. Trần Hiếu Chính là hiện thân của tình yêu tuổi trẻ, đẹp đẽ nhất và cũng đau đớn nhất. Việc Trần Hiếu Chính từ bỏ Trịnh Vy đã khiến cô trở thành một con người khác, và Trần Hiếu Chính cũng vậy.

Không chỉ khiến khán giả đau buồn bởi câu chuyện tình đầy đớn đau của hai nhật vật chính, So Young còn lấy đi rất nhiều nước mắt khi khắc họa thành công số phận bi kịch của những nhân vật trong phim. Người hy sinh hết mình vì tình yêu nhưng lại chết trẻ. Người quá nghèo khổ nhưng bị đuổi học, không dám gặp lại bạn bè. Người từ bỏ mọi thứ, chấp nhận lấy chồng già chỉ để có một cuộc sống giàu có.

Với vai trò là đạo diễn, Triệu Vy cũng khéo léo thay đổi đoạn kết so với nguyên tác, để So Young có một kết cục thực tế nhất có thể. Mặc dù cái kết này còn nhiều tranh cãi, nhưng đa số khán giả đều cho rằng Triệu Vy đã tạo nên một Trịnh Vy hoàn hảo nhất. 

2. Năm tháng vội vã

Với Năm tháng vội vã, không ai có thể hợp với vai Phương Hồi và Trần Tầm hơn Nghê Ni và Bành Vu Yến. Phương Hồi là cô gái trầm lặng, ít nói. Còn Trần Tầm là chàng trai nổi bật, ngổ ngáo nhưng đầy ấm áp. Cả hai đã lén lút yêu nhau, hứa sẽ bên nhau trọn đời.

Có thể tình cảm của họ sẽ đẹp mãi nếu không có sự trưởng thành. Trần Tầm là chàng trai thực tế nhất trong các bộ phim thanh xuân. Sự trưởng thành đã kéo anh xa Phương Hồi, xa tình cảm ngày trẻ, khiến anh thay đổi và yêu một cô gái khác. Để trả thù Trần Tầm, Phương Hồi đã tự hủy hoại bản thân mình. Khoảnh khắc cả hai lướt qua nhau trong bệnh viện là khung cảnh lấy nhiều nước mắt nhất của khán giả. Mối cuộc tình đẹp thời thanh xuân, nhưng tan vỡ khi cả hai không còn chung tiếng nói.

Không có quá nhiều nước mắt trong bộ phim này, nhưng chính những đau đớn mà Phương Hồi chịu đựng khiến người xem không khỏi buồn bã. Trong suốt những năm tháng sau này, Phương Hồi và Trần Tầm đều sống với nỗi đau của mình, không ai có hạnh phúc trọn vẹn.

3. Cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi

Có lẽ ai cũng một lần xem bộ phim nổi tiếng này. Mang phong cách hài hước, những tình huống trong phim luôn khiến khán giả cười ra nước mắt. Trong suốt những năm tháng từ một học sinh thành người trưởng thành, Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) luôn yêu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hi). Với tính cách ngang tàng, trẻ con của mình, Kha Cảnh Đằng đã chinh phục được trái tim Thẩm Giai Nghi.

Trong suốt những năm tháng thanh xuân, Kha Cảnh Đằng luôn bước chậm hơn Thẩm Giai Nghi một bước. Cả hai yêu nhau, nhưng không thể ở cạnh nhau. Mặc dù mang phong cách vui tươi, nhưng cái kết phim luôn khiến khán giả tiếc nuối. Kha Cảnh Đằng đã mãi đánh rơi tình yêu với Thẩm Giai Nghi. Khoảnh khắc nhìn người mình yêu sóng vai bên người khác, anh đã thực sự mong muốn vũ trụ này tồn tại một thế giới song song, để bản thân có thể ở bên Thẩm Giai Nghi mãi mãi.

4. Tai trái

Khác với những bộ phim kể trên, Tai trái dù là bộ phim kết thúc có hậu, nhưng vẫn khiến người xem cảm thấy đau lòng thay những nhân vật chính trong phim. Lý Nhị là học sinh trung học xinh đẹp nhưng lại khiếm khuyết bên tai trái. Cô yêu Hứa Dực, nhưng Hứa Dực lại yêu Lê Ba Lạp, còn Lê Ba Lạp yêu Trương Dạng. Khi Lê Ba Lạp chết, những người đàn ông xung quanh cô đều thay đổi, chỉ có Lý Nhị vẫn yêu Hứa Dực bằng cả trái tim mình.

Không có những khung cảnh tình cảm sâu đậm, bộ phim khắc họa lên tình yêu đơn phương sẵn sàng hy sinh mọi thứ của Lý Nhị. Vì Hứa Dực cô đã làm rất nhiều điều, chịu đựng rất nhiều đau khổ. Khi Hứa Dực trở thành một kẻ không ra gì, cô vẫn lặng lẽ ở bên anh. Mọi chuyện sẽ viên mãn nếu Hứa Dực không phải là kẻ phản bội. Chỉ đến khi ở cạnh Trương Dạng, cô mới thực sự cảm thấy hạnh phúc đón chờ mình. Nhưng sau rất nhiều sóng gió, cả hai mới thực sự đến được với nhau.

Bài viết liên quan trên HayTv