Top 5 phim cổ trang Hàn Quốc không nên bỏ lỡ

Tin Tức
04:28 - 19.12.2017
Bên cạnh những dòng phim tình cảm lãng mạn, phim cổ trang Hàn Quốc cũng mang đến những ấn tượng vang dội cho nền điện ảnh xứ kim chi.

Dòng phim cổ trang (Sageuk) dù đòi hỏi kinh phí cao, kén người xem nhưng vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong số lượng phim Hàn Quốc xuất xưởng mỗi năm. Nhờ vào dòng lịch sử dài và phong phú cùng đủ giai thoại, điển tích nhân gian, các nhà làm phim xứ kim chi đủ sức sáng tác nên những bom tấn truyền hình với kịch bản đa thể loại.

Dù cho bạn yêu thích các phim có yếu tố chính trị lịch sử, phong cách tường thuật hay các tác phẩm hư cấu có chứa yếu tố kỳ ảo, kịch tính, thậm chí là những cải biên dựa trên lịch sử, cổ trang Hàn Quốc chính là một bữa tiệc buffet có thể thỏa mãn bất cứ người xem khó tính nào. Đây là danh sách 5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc xứng đáng để bạn nghiền ngẫm ngay trong kỳ Giáng sinh năm nay.

1. Truyền thuyết Ju Mong

Truyền thuyết Jumong tạo kỷ lục năm 2007 khi đạt con số rating cao ngất ngưởng

Ở thời điểm năm 2007, Ju Mong thật sự là một cơn sốt phim truyền hình với thành tích rating kỷ lục (tập cao nhất đạt 52,7%) ở xứ sở kim chi. Lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử và thời kỳ tranh chấp lãnh thổ có thật của Hàn Quốc vào những năm của thế kỷ đầu tiên trước công nguyên, Ju Mong kể về cuộc đời của Đông Minh Thánh Vương Go Ju Mong - vị vua đánh tan hàng ngàn quân giặc và đứng ra thành lập cường quốc Cao Câu Ly ở bán đảo Triều Tiên.

Jumong được nhiều nước Châu Á mua bản quyền

2. Hoàng hậu Ki 

Hoàng hậu Ki là bộ phim kể về cuộc đời của Ki Seung Nyang , một người Cao Ly (Goryeo) bị cống nạp sang nước Nguyên làm cung nữ. Sau đó đã trở thành một phi tần được vua sủng ái nhất và cũng đã chính thức lên ngôi Hoàng hậu. Bên cạnh đó là chuyện tình tay ba giữa Seung Nyang , Wang Yoo (vua Cao Ly) và Tahwan (Nguyên Huệ Tông - vị vua cuối cùng của đời nhà Nguyên )

Hoàng Hậu Ki đem đến một bộ phim cổ trang với dàn diễn viên xuất sắc

Trang phục, diễn viên và cảnh quay được đầu tư kỹ lưỡng

3. Mặt Trăng ôm Mặt Trời

Dàn diễn viên trong Mặt Trăng ôm Mặt Trời

Bắt nguồn từ quyển tiểu thuyết hư cấu về một vị vua trong triều đại Joseon, The Moon Embracing The Sun được nhận xét là một trong số ít phim cổ trang sở hữu dàn diễn viên nhí chất lượng nhất thời bấy giờ. Bên cạnh đó thì các diễn viên chính thể hiện các nhân vật khi trưởng thành cũng được yêu thích và gặt hái nhiều thành công. Nhắc đến bộ phim này, người ta sẽ không bao giờ quên được khung cảnh trường quay được đầu tư xứng đáng và những cảnh khóc đã đưa tên tuổi Kim Soo Hyun bước vào hàng sao.

4. Dong Yi

Phim kể về câu chuyện kinh điển của cung nữ Dong Yi được lòng vua Suk Jong và từng bước được tấn phong làm phi tần Choi Suk Bin, về sau sinh hạ thái tử và trở thành mẫu nghi thiên hạ. 

Dong Yi là bộ phim với âm hưởng cuộc chiến hậu cung sâu sắc

Cuộc chiến hậu cung của Choi Suk Bin cùng các phi tần khác cũng như công cuộc gạt bỏ định kiến về xuất thân thường dân của cô chứng minh người Hàn cũng có thể làm được phim lấy chủ đề cung đấu không hề thua kém "đại gia phim cổ trang" châu Á là Trung Quốc.

Những cảnh quay sắc nét trong nội chiến thâm cung

5. Vương hậu bảy ngày

Vương Hậu bảy ngày dựa trên mối tình có thật của Triều Tiên Trung Tông và Đoan Kính Vương Hậu, vị trung điện có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử Joseon với vỏn vẹn 7 ngày. Bộ phim là câu chuyện tình tay ba giữa Chae Kyung (Park Min Young), con gái của một đại thần danh vọng chốn vương triều Joseon và hai anh em hoàng tộc cùng cha khác mẹ Lee Yeok (Yeon Woo Jin) và Lee Young (Lee Dong Gun). Ngoài ra, phim còn là cuộc chiến tranh giành quyền lực và ngai vị của hai anh em hoàng gia này.

Dàn diễn viên chính trong Vương hậu 7 ngày

Bài viết liên quan trên HayTv