Top 5 bộ phim ra rạp năm 2017 chỉ giỏi... hách não người xem

Tin Tức
09:11 - 09.01.2018
Kỳ quái nhưng đầy ấn tượng, không ít trong số các phim này khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì không phải ai cũng hiểu được ý đồ của đạo diễn

2017 là một năm quái chiêu ở nhiều phương diện, và màn ảnh thì càng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn là những kẻ "ăn mặn" chuyên đi tìm các phim dị để xem, thì 2017 quả là một năm may mắn. Từ những phim lắm tiền nhiều của cho tới các dự án độc lập kinh phí thấp, dưới đây là danh sách những phim dị hợm mà hay ho nhất trong năm 2017.

1. Valerian and the City of a Thousand Planets

Valerian and the City of a Thousand Planets

Valerian and the City of a Thousand Planets là tên của bộ phim khoa học viễn tưởng đến từ cặp vợ chồng đạo diễn Luc Besson và Virginie Besson-Silla. Nó có một cái vinh dự là phim độc lập phi Mỹ quốc đắt đỏ nhất, tuy nhiên ngoài ra thì đọng lại trong khán giả là một cảm giác khó tả hơn là ấn tượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử trải nghiệm "lên nóc nhà" mà không cần dùng thuốc kích thích, có lẽ đây là một liều thuốc lành mạnh đáng để thử.

2. A Ghost Story

A Ghost Story

Tác phẩm của đạo diễn/ biên kịch David Lowery với diễn xuất ám ảnh của Casey Affleck và Rooney Mara ít thoại đến gần như câm lặng là "câu chuyện của một con ma" gắn chặt với những kỷ niệm với người ở lại và sự tàn phai của thời gian. Nếu như Casey Affleck trong cái ga trải giường khoét mắt còn chưa đủ kì quặc với bạn, thì A Ghost Story còn có cảnh Rooney Mara buồn khổ ăn bánh táo tới gần 10 phút.

3. The Shape of Water

The Shape of Water

Danh sách này còn có nghĩa gì nếu như để Guillermo del Toro ra ngoài rìa? Bộ phim là câu chuyện lãng mạn về tình yêu giữa cô gái câm và một người cá trong bối cảnh chiến tranh lạnh đang diễn ra. Đây không chỉ là câu chuyện cổ tích đơn thuần, với phong cách tăm tối đặc trưng, del Toro còn nêu lên các vấn đề xã hội như "phân biệt giới tính, gia trưởng độc đoán, sự thống trị, quyền lạm dụng quyền lực và phân chia sắc tộc" trong The Shape of Water.

4. Endless Poetry

 Endless Poetry

Nếu như cái tên Alejandro Jodorowsky không gợi nhắc cho bạn điều gì, thì có lẽ bạn chưa từng nghe nói tới phim tài liệu Jodorowsky's Dune về hậu trường làm phim và giấc mơ chưa bao giờ thành hiện thực của Jodorowsky đem sách của Frank Herbert lên màn ảnh.

Quay trở lại với Endless Poetry, đây là tác phẩm mới nhất của Jodorowsky với cùng một phong cách làm phim không lẫn vào đâu được khi sử dụng hiệu ứng thị giác mạnh mẽ đánh vào ấn tượng của khán giả bằng những khung hình đậm chất nghệ thuật. Khoảnh khắc nhân vật chính Alejandro (do con trai của chính đạo diễn vào vai) thông báo anh ta sẽ rời bỏ Chile, tới Paris để "cứu lấy chủ nghĩa hiện thực", bằng cách nào đó đã gói gọn sự ngây thơ và "phẩm chất" ích kỷ của giới nghệ sĩ trẻ. Dù là một phim tự truyện, nhưng Endless Poetry vẫn chứa đựng những trải nghiệm chung mà mọi con đường sáng tạo đều va vấp.

5. Bitch

 Bitch

Khi một bà mẹ nội trợ phát hiện ra mình bị cắm sừng, sức chịu đựng của cô đã vượt quá giới hạn. Dị hợm ở chỗ cô này…biến thành một con chó giữ nhà, còn anh chồng thì phải tay năm tay mười chăm con và chăm cho cả vợ - giờ chỉ biết bò bằng bốn chân, trần như nhộng và sủa nhặng lên khắp nhà.

Bài viết liên quan trên HayTv