Top 5 bộ phim cảm động về ngày Nhà giáo

Tin Tức
10:25 - 20.11.2017
Nếu bạn chưa biết sẽ xem gì cho ngày Nhà giáo thì Hay. TV sẽ gợi ý cho bạn.

1. “Freedom writer” (2007)

Poster của bộ phimFreedom writer” là bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về cô giáo Erin Gruwell (do Hilary Swank đóng). Cô giáo Erin với tất cả tâm huyết và lòng cảm thông sâu sắc đã thành công trong việc thay đổi tư duy, cách suy nghĩ của học trò mình.
Bộ phim mang đến những tấm gương lớn trong xã hội hiện đại, họ luôn khát khao vươn đến sự công bằng, sự tôn trọng cũng như tình thầy trò cao cả. Trong câu chuyện ngoài đời thực, cô giáo Erin Gruwell cũng đã tổ chức “Freedom writer” nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên sử dụng “cây bút” để thay đổi cuộc sống của chính mình. Tất cả những cô cậu học sinh trong “Freedom writer” cũng được xây dựng dựa trên chính những học trò có thật của cô Erin Gruwell.

2. “Precious” (2009)

Nhân vật chính PreciousĐược chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Push”, bộ phim xoay quanh nhân vật Precious, cô gái da đen sống ở khu Harlem, New York. Precious lớn lên với số phận đầy bi kịch thảm khốc, cô bị mẹ ngược đãi, bố đẻ hãm hiếp, xã hội quay lưng nhưng cô vẫn vươn lên trong cuộc sống với sức mạnh phi thường.
Đỉnh điểm của bộ phim chính là lúc Precious được nhận vào trung tâm giáo dục, đây cũng là nơi cô gặp được người giáo viên đầy tình thương và nhất mực kiên trì có tên Blu Rain. “Precious” đã giành được hai giải Oscar năm 2010 cùng vô số giải thưởng danh giá tại các liên hoan phim khác.

3. “Good Will Hunting” (1997)

Hai nhân vật chính của bộ phim"Good Will Hunting" theo chân Will Hunting, một chú bé bất hạnh lớn lên trong những góc phố xó xỉnh của Boston, cuộc đời Will bất ngờ rẽ sang hướng khác khi anh được nhận vào làm bảo vệ cho Học viện Công nghệ Massachusetts .
Một lần vì tò mò, Will đã đứng ngoài cửa lớp và học trộm tiết học ứng dụng của giáo sư Gerald Lambeau, và chính người thầy này, đã thay đổi cuộc đời tăm tối của Will. Với cốt truyện ấn tượng và nhiều câu thoại trau chuốt, “Good Will Hunting” đã chinh phục cả những người xem khó tính nhất với những dấu ấn đầy sâu đậm. Bộ phim đã xuất sắc giành được hai giải Oscar danh giá.

4. “The Karate Kid” (2010)

Dre Parker và Mr. HanDre Parker, 12 tuổi theo mẹ chuyển từ thành phố Detroit, Mỹ sang sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại đây, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ đã trở thành rào cản với Dre cùng các bạn ở trường học. Cậu bé vô tình gây sự với nhóm học sinh giỏi kunfu của Trung Quốc. Để lấy lại được danh dự cũng như tìm cách đến gần cô bạn gái xinh đẹp cùng lớp. Dre đã tìm đến người thầy dạy võ chính là Mr. Han và bắt đầu những ngày than luyện tập gian khổ.
The karate kid đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả bởi những giá trị nhân văn sâu sắc, một trong số đó là tình sư đồ mà còn gần gũi, thân thiết như tình cảm tri kỉ giữa hai người bạn vong niên.

5. “Music of The Heart” (1999)

Những nhân vật chính của bộ phimCũng là một tác phẩm dựa trên câu chuyện có thực trong cuộc sống, “Music of the heart” kể về người đã nỗ lực truyền khát vọng sống cho những trẻ em kém may mắn thông qua âm nhạc. Roberta Guaspari (Meryl Streep), một người phụ nữ đầy bất hạnh, cô đang rơi vào cuộc khủng hoảng tinh thần và có ý định tự tử vì bị chồng bỏ rơi. Với sự động viên của mẹ mình, Roberta đã đứng dậy và quyết tâm làm lại cuộc đời mình. Cô ngay sau đó đã xin vào dạy nhạc ở một trường trung học tại thành phố để có tiền trang trải cuộc sống và thực hiện khát khao của mình.
Dù là một nghệ sĩ violin tài năng nhưng Roberta lại không hề có kinh nghiệm trong giảng dạy, bất lợi này đã dẫn đến sự hoài nghi về trình độ cũng như lớp học âm nhạc của cô từ phía nhà trường cũng như các vị phụ huynh khó tính. Tuy nhiên, với nghị lực phấn đấu phi thường cùng trái tim nhân hậu hết lòng yêu thương lũ trẽ, Roberta thực sự đã truyền cảm hứng và làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều em học sinh.

Bài viết liên quan trên HayTv