313 Bài viết
18 Theo dõi

Top 4 phim siêu anh hùng mang tính "chuẩn mực" nhất mọi thời đai

Tin Tức
Dòng phim siêu anh hùng đang là một trong những trào lưu hot nhất hiện nay nhưng bạn có biết tới 5 bộ phim mang tính "chuẩn mực" này của dòng phim siêu anh hùng?

X2 (2003)

 Đạo diễn Bryan Singer tiếp tục thực hiện phần tiếp theo của X-Men là X2. Ông lấy cảm hứng cho bộ phim từ tập truyện X-Men: God Loves, Man Kills từ thập niên 1980 và đặt những dị nhân vào một tình thế ngặt nghèo. Trong phim, hai nhóm X-Men và Brotherhood phải sát cánh bên nhau để chống lại kẻ thù chung là Đại tá William Stryker (Brian Cox). Viên đại tá này tin rằng những dị nhân là kẻ thù nguy hiểm và quyết định tấn công vào ngôi trường X-Mansion của Giáo sư X nhằm truy lùng mọi dị nhân trên thế giới và hủy diệt họ.

Hầu như mọi bài phê bình phim đều đánh giá X2 hay hơn phần đầu tiên nhờ diễn xuất, kỹ xảo và nội dung đều được nâng cấp. Vào năm 2006, tạp chí Empire thậm chí còn khẳng định đây là “Phim chuyển thể từ truyện tranh hay nhất mọi thời đại”. X2 khiến nhiều người hâm mộ sững sờ bởi sự hy sinh của một nhân vật được ưa thích ở cuối phim. Về khía cạnh thương mại, đây là một thành công lớn với doanh thu 407 triệu USD trên toàn cầu.

Spider-Man 2 (2004)

Cho đến nay phim vẫn là số một trong lòng khán giả, dù có thể vị trí này sẽ bị xô ngã bởi những bộ phim mới trong các thương vụ nhượng quyền tương lai đầy hứa hẹn (MCU đã lên kế hoạch cho các tập phim người nhện mới như phần tiếp theo của Homecoming năm 2019, Avengers: Infinity War và phần tiếp theo năm 2018 và 2019).

Dựa theo tuyến truyện "Spider-Man No More" trong tập Amazing Spider-Man số 50 phát hành năm 1967, Spider-Man 2 khắc họa hình ảnh Peter Parker (tài tử Tobey Maguire thủ vai) sợ hãi khi phải quyết định mình sẽ không bao giờ cho phép bản ngã người nhện tham gia vào những thứ quan trọng nhất trong đời mình, nhất là tình yêu giữa anh và Mary Jane Watson. Khi Harry Osborn phát hiện ra bí mật ncHarry sa vào con đường tội ác khi cũng trở thành yêu tinh.

Diễn xuất thuyết phục của Aflred Molina trong vai đối thủ kinh điển của người nhện-Tiến sĩ Bạch tuộc, âm nhạc của Danny Elfman cùng hỗ trợ hình ảnh của siêu sao họa sĩ truyện tranh Alex Ross trong phần danh sách đoàn phim ở đầu (opening credits), một số cảnh đu lưới nhện vui nhộn ở tòa nhà chọc trời vào cuối phim... tất cả cùng tạo nên một trong những xuất phẩm siêu anh hùng đạt điểm cao nhất mọi thời đại, Spider-Man 2

Iron Man (2008)

“Iron Man” chính là bộ phim đã mở ra Vũ trụ điện ảnh Marvel đồng thời đánh dấu một kỷ nguyên mới cho dòng phim siêu anh hùng. Đây cũng là tác phẩm đã đưa tên tuổi Robert Downey Jr. trở lại với đỉnh cao Hollywood. Với kinh phí đầu tư 140 triệu đô la, “Iron Man” đã mang về cho Marvel hơn 585 triệu đô la doanh thu phòng vé. Thành công ngoài mong đợi của “Iron Man” là cú hích lớn cho sự ra đời của một loạt các phim siêu anh hùng trực thuộc siêu dự án “The Avengers” sau này như “Captain America” hay “Ant-Man”. Có thể nói, “Iron Man” chính là người anh cả trong vũ trụ điện ảnh của Marvel và phần trình diễn của Robert Downey Jr. cũng xứng đáng được coi là mẫu mực trong dòng phim siêu anh hùng.

The Dark Knight (2008)

The Dark Knight là bộ phim duy nhất về các siêu anh hùng trong truyện tranh liên tục lọt vào top phim xuất sắc nhất mọi thời đại. Trên trang thông tin lớn nhất về điện ảnh Imdb, The Dark Knight được bình chọn với số điểm trung bình là 8.9/10 và đứng ở vị trí thứ 4 trong top 250 phim xuất sắc nhất. Vẫn giữ phong cách làm phim đầy ẩn ý, phức tạp và khoét sâu vào nội tâm của mỗi nhân vật, Christopher Nolan đã xây dựng hình ảnh một Batman khác thường. Chính từ khi bắt đầu làm với Batman Begins, mục đích của đạo diễn là ngoài hình ảnh Batman quá quen thuộc với khán giả, ông cũng muốn đưa Bruce Wayne – nhân dạng thật của Batman ra ngoài ánh sáng.

Batman của Christopher Nolan không chỉ là một siêu anh hùng với tài phép đầy mình, một tỷ phú với khả năng trí tuệ cực siêu đẳng, mà còn là một cậu bé mồ côi, lớn lên giữa đống tài sản khủng lồ nhưng thiếu vắng hơi ấm. Batman của Christopher Nolan còn là một Bruce Wayne với đầy những đặc tính của một con người, có những lúc yếu đuối, có những lúc bất lực.

Ngoài nhân vật chính Batman, trong The Dark Knight, nhân vật phản diện còn được đạo diễn Christopher Nolan xây dựng đầy ấn tượng. Joker của The Dark Knight ấn tượng đến nỗi đã tạo ra một lượng fan khủng lồ và trở thành nhân vật phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh. Joker là một tên tội phạm, một tên tội phạm điên loạn. Sự nguy hiểm của Joker là hắn quá hiểu lòng người. Hắn nhìn thấu được mọi sự xấu xí, yếu đuối và đớn hèn của con người. Và hắn lợi dụng điều đó để làm những mục đích xấu xa của mình. Nhưng sự nguy hiểm của Joker còn nằm ở chỗ, hắn làm những điều xấu chỉ vì sự điên loạn của bản thân mà thôi.

Bài viết liên quan trên HayTv