Top 10 điều Joss Whedon làm đúng với The Avengers (Phần 2)

Tin Tức
12:29 - 08.04.2018
Hãy cùng tiếp tục với top 10 những điều mà đạo diễn Joss Whedon đã hoàn thiện xuất sắc trong The Avengers.

Sự thành công của mỗi bộ phim có công rất lớn đến từ các vị đạo diễn. Đối với MCU – một vũ trụ phim ảnh rộng lớn, thì việc làm tốt các chi tiết trong từng bộ phim là rất quan trọng bởi nó có liên quan tới các phần phim sau.

Ultron

Mặc dù Avengers: Age of Ultron nhận được nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ gạo cội (dù doanh thu của bộ phim là rất tốt và vẫn có lời khen từ phía công chúng, khán giả trung lập), Ultron vẫn nổi lên và trở thành tâm điểm của bộ phim.

Ultron không chỉ đơn thuần là một phản diện mạnh mà còn chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự ra đời của Vision. Một điểm nữa đó là Ultron được lồng tiếng bởi nam diễn viên James Spader nên giọng nói của gã người máy này quá hay.

Nam diễn viên James Spader khi được phỏng vấn về Ultron, nói rằng “Quan điểm của hắn đó là thế giới và nhân loại đang trong một mớ hỗn độn của bạo lực – giống với kinh thánh. Hắn cho phép bản thân tự đưa ra quyết định để làm điều mà hắn nghĩ là đúng nhất. Cuối cùng điều hắn nghĩ là tốt nhất cho thế giới lúc này đó là cho trái đất khởi động lại.”

Phải dành lời khen cho đạo diễn Whedon khi ông đã không đưa cốt truyện của Age of Ultron lên thẳng màn ảnh, thay vào đó tự tạo dấu ấn của riêng mình và chúng ta có một nhân vật thật ấn tượng.

Hulkbuster

Hạ gục Hulk không phải là chuyện dễ dàng gì. Về cơ bản, Hulk là bất bại khi trong trạng thái giận dữ tột độ.

Rồi chúng ta có Whedon, giới thiệu bộ Hulkbuster trong Age of Ultron, một nước đi rất thông minh khi mọi người đều sẽ có thắc mắc từ đầu phim rằng nếu Hulk hóa điên và mất kiểm soát thì Stark sẽ phải làm gì. Tony Stark lúc này khá giống một phiên bản của Batman, khi mà cả 2 đều tính tới trường hợp chuyện xấu xảy ra với đồng đội của mình.

Hơn nữa, trận Hulkbuster với Hulk ở thị trấn Johannesburg đã trở thành một trong những màn tay đôi hấp dẫn nhất MCU, như một bữa tiệc của thị giác vậy.

The Avengers 2012

Thành công của The Avengers vào năm 2012 là cả một kì tích. Đúng là chúng ta trước đó đã được thấy nhiều bộ phim hay tới từ Marvel, nhưng chưa ai từng nghĩ phong cách team-up này lại càn quét các phòng chiếu một cách khủng khiếp đến vậy. Những con số thống kê là kết quả chưa ai ở trong Marvel Studios từng mơ tới khi MCU bắt đầu bằng Iron Man vào năm 2008.

Joss Whedon đảm bảo rằng tất cả mọi nỗ lực trong nhiều năm gây dựng đều đáng giá, khi những siêu anh hùng mạnh nhất tập hợp lại và có màn thể hiện tuyệt vời.

Cũng phải đề cập tới việc làm một bộ phim dạng team-up rất khó, khi mỗi nhân vật đều cần có lượng thời gian nhất định xuất hiện trên màn ảnh để cân bằng với các nhân vật khác, cùng với đó phải tạo được dấu ấn riêng, cốt truyện riêng. Và bằng cách nào đó Whedon đã rất khéo léo hoàn thiện điều này.

Sự hài hước và sự nghiêm túc

Muốn biết tại sao MCU thành công như vậy không? Đó là bởi vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Những bộ phim của MCU là sự kết hợp giữa các yếu tố hài hước và sự nghiêm túc cần thiết để khiến khán giả mọi lứa tuổi đều muốn theo dõi.

Whedon ngoài việc tạo ra các cảnh hành động mãn nhãn ra thì ông còn biết đưa yếu tố hài hước một cách khéo léo vào bộ phim (dù đôi khi hơi quá), biến The Avengers trở thành một bộ phim cho cả gia đình.

Không phải tác phẩm điện ảnh nào cũng cần phải trở thành một ứng cử viên Oscar – Marvel Studios hiểu rất rõ điều này.

Liên kết

Xây dựng một vũ trụ điện ảnh không phải chuyện dễ làm, bởi vì bạn phải tính toán từng chi tiết và hi vọng rằng người hâm mộ phát hiện ra nó để rồi kết nối với bộ phim trước họ xem. Trong Avengers, mọi thứ được giới thiệu một cách thật xuất sắc và dễ hiểu.

Tất cả những chi tiết được xây dựng trong Phase 1 của Marvel đều được đưa vào bộ phim, biến The Avengers trở thành một kết quả tất yếu cho những điều đã xảy ra trong các bộ phim trước. Đồng thời, đây là lần cuối chúng ta thấy timeline và vũ trụ vẫn còn hợp lý với tất cả mọi người.

Không cần thiết phải dành ra nửa bộ phim để đi kể lại chuyện hoặc giới thiệu lại nguồn gốc của các nhân vật liên quan, chúng ta chỉ cần ngồi đấy và rồi các chi tiết quen thuộc sẽ xuất hiện để dẫn tới một màn trình diễn hấp dẫn.

Xem phần trước tại đây.

Đối với bạn, đâu là yếu tố mà Joss Whedon đã làm đúng nhất? Hãy để lại ý kiến của bạn đồng thời nếu các bạn muốn có top 10 những điều Joss Whedon đã làm sai trong Avengers, đừng ngần ngại nói ra nhé.

Bài viết liên quan trên HayTv