153 Bài viết
2 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
100%100%

Top 10 điều Joss Whedon làm đúng với The Avengers (Phần 1)

Tin Tức
05:38 - 07.04.2018
Cái ngày mà The Avengers được công bố với thế giới, không ai có thể tưởng tượng được những thành công mà bộ phim mang lại. Đằng sau ánh hào quang đó là vị đạo diễn tài năng – Joss Whedon.

The Avengers không phải là một bom tấn vươn lên theo kiểu ăn may, nó là kết quả của nhiều năm xây dựng bối cảnh, cốt truyện, nhân vật, thu về 1,5 tỉ đô. Phần thứ 2, Avengers: Age of Ultron cũng rất ấn tượng với 1,4 tỉ đô tiền doanh thu.

Có một sự thật khá thú vị do Joss Whedon chia sẻ, rằng ông không hoàn toàn làm phim với tư cách một người nói lên tiếng lòng của người hâm mộ, mà ông làm cho chính bản thân mình. Hãy cùng đến với top 10 điều Joss đã làm rất tốt trong Avengers.

Căng thẳng giữa Captain America và Iron Man

Hoàn toàn dễ hiểu khi Tony Stark và Steve Rogers dần dần đi đến cuộc đối đầu nảy lửa trong Captain America: Civil War. Bởi lẽ, Tony chính là một hình mẫu trái ngược hoàn toàn với Steve và họ cũng có 2 quan điểm đối lập nhau, dù Tony đứng trên bất cứ vai trò nào như là tỉ phú, thiên tài, tay chơi, hay nhà từ thiện.

Đây là một trong những điều Joss Whedon đã làm rất tốt trong The Avengers – tạo “mầm mống” để dẫn tới cuộc Nội chiến siêu anh hùng.

Ở cuối Age of Ultron, Captain America và Iron Man trông có vẻ khá thân thiết và tôn trọng lẫn nhau, tuy nhiên chúng ta luôn có thể chỉ ra một vài điểm căng thẳng len lỏi đâu đó trong mối quan hệ giữa 2 người họ.

Nếu Joss Whedon không làm được điều này, Civil War rất có thể sẽ không tạo được tác động đúng mà nó cần phải tạo, và bộ phim cũng khó mà thành công được. Mâu thuẫn được lèo lái rất khéo léo mà không phải một cách gượng ép.

Sức mạnh của Hulk và Thor

Người hâm mộ truyện tranh siêu anh hùng rất khoái những cuộc tranh luận, và một vấn đề hay được lôi ra làm chủ đề cho những “trận chiến” nảy lửa là: siêu anh hùng tôi ưa thích mạnh tới mức độ nào?

Đáng buồn là trong nhiều bộ phim, câu hỏi trên không bao giờ được trả lời vì những nhân vật rất hay bị “dìm hàng” để tạo cảm giác chân thật hơn và “phàm trần” hơn.

Nhưng Whedon nói không. Joss Whedon cho Thor và Hulk mạnh tới nỗi trông họ giống một phiên bản của Goku trên màn ảnh vậy. Hai vị thần sức mạnh này không ngần ngại lao vào cận chiến với kẻ thù của mình và thậm chí còn có màn đối đầu đáng nhớ trong một phân cảnh của phim.

Thậm chí, những phản ứng tích cực từ phía người hâm mộ về cảnh Thor đấu với Hulk trong The Avengers chính là lý do ta có Hulk trong Thor: Ragnarok. Họ xứng đáng có một cuộc tái đấu đúng không nào.

Những trận team-up

Bạn chắc chắn không thể quên được những giây phút mà tất cả các Avengers hội tụ lại với nhau, và rồi nhạc nền huyền thoại của Alan Silvestri vang lên phía sau.

Đó là những cảnh phim mãn nhãn, mang tính biểu tượng, và đôi khi khiến người hâm mộ nổi hết da gà. Whedon đã làm rất tốt và tạo ra những khoảnh khắc thật tuyệt vời, khi ta được thấy những siêu anh hùng với phong cách, xuất thân khác nhau cùng hợp sức, và cùng xuất hiện trong 1 khung hình.

Đồng thời sự phối hợp trên cũng được phát huy rất tốt trong các cảnh hành động. Kết hợp giữa những hiệu ứng thật, các pha hành động mạo hiểm, CGI, Whedon tạo ra những cảnh quay như thể ông là biên đạo múa vậy.

Sự cân bằng giữa Bruce Banner và Hulk

Eric Bana và Edward Norton từng vào vai Banner trong Hulk The Inrcedible Hulk, nhưng không ai trong 2 người họ thực sự làm tốt với việc vào 2 vai – Banner và con quái vật màu xanh.

Bana và Norton là 2 diễn viên tài năng, nhưng họ đã không thuyết phục được người hâm mộ khi vào vai một trong những nhân vật nổi tiếng nhất Marvel.

Không có một bộ phim riêng trong vai Bruce Banner, Mark Ruffalo bước vào The Avengers, biết rằng mình có một trọng trách nặng nề phải gánh vác, và nam diễn viên hoàn thành một cách xuất sắc. Chúng ta cần cảm ơn Whedon vì đã truyền tải đúng “phiên bản” của Hulk lên màn ảnh.

Maria Hill

Để có một nhân vật phụ không bị lu mờ trước màn trình diễn hoành tráng của các nhân vật chính không phải điều dễ dàng. Vậy nên thật bất ngờ khi Joss Whedon đã tạo ra một Maria Hill thật hoàn hảo trên màn ảnh. Thậm chí, nhiều ý kiến còn đồng ý rằng cô ấy được đối xử tốt hơn cả Black Widow.

Không phải một “bánh bèo” yếu đuối, hay một cô gái mộng mơ, Đặc vụ Hill mạnh mẽ và cứng cỏi, một đồng minh đắc lực của nhóm Avengers. Giống với nguyên tác truyện tranh, cô đóng một vai trò quan trọng như các siêu anh hùng vậy.

Cũng phải nói rằng, Cobie Smulders cũng đã làm rất tốt với vai diễn của mình, biến Đặc vụ Hill trở thành MVP của MCU.

Bài viết liên quan trên HayTv