Top 10 ác nhân của MCU: Thanos chỉ xếp thứ 7, bất ngờ nhất là số 4, số 1 ai cũng đoán ra!

Tin Tức
02:56 - 02.04.2019
Cứ tưởng Thanos phải là đỉnh cao của phản diện trong phim Marvel nhưng hóa ra 'Anh Da Tím' chỉ xếp thứ 7 thôi!

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) thì đồ sộ thật đấy, các siêu anh hùng của Stan Lee cũng “ngầu” có kém gì ai đâu. Chỉ có điều, các ác nhân nhà Marvel chưa bao giờ được đánh giá cao, thậm chí nhiều nhân vật như Crossbones đến khi lên phim nếu không đẹp trai thì cũng chẳng ai nhớ mặt. Mới đây, trang Collider đã xếp hạng các phản diện của MCU từ tệ nhất đến đỉnh nhất, và số 1 chắc chắn là một cái tên không bao giờ có thể thay thế được trong lòng người hâm mộ!

10. Justin Hammer – Iron Man 2

Justin Hammer

Iron Man 2 không phải một bộ phim hay, nhưng vai phản diện Justin Hammer so Sam Rockwell thủ vai thì khá là thú vị. Phần phim thứ 2 của bộ ba phim Người Sắt nói về những hậu quả mà Tony Stark phải đối đầu khi để lộ thân phận Iron Man của mình, và Hammer chính là đại diện của những nguy hiểm đó. Hắn là một kẻ cơ hội, và bất cứ ai với tham vọng như Hammer cũng sẽ thèm khát thứ công nghệ tạo nên Iron Man.

9. Ultron – Avengers: Age of Ultron

Ultron a.k.a Bé Ủn Tròn

Về lý thuyết, Ultron là “con đẻ” của Tony Stark, vậy nên phần 2 của bộ phim Avengers không khác gì một cốt truyện phim gia đình quen thuộc khi cậu con trai cứ mong muốn thoát ra khỏi kìm kẹp của bố để theo đuổi lý tưởng của mình. Tạo hình của siêu robot không có gì quá đặc biệt, tuy nhiên phần thoại sâu sắc mang phong cách Shakespeare cùng động cơ “nửa chính nửa tà” của Ultron đã giúp “bé Ủn Tròn” trở thành một trong những phản diện đáng nhớ nhất của MCU.

8. Obadiah Stane/Iron Monger – Iron Man

Obadiah Stane/Iron Monger

Iron Man là phát súng mở màn cho đại thành công của cả vũ trụ điện ảnh Marvel, và phản diện do nam diễn viên Jeff Bridges thủ vai - Obadiah Stane là một trong những yếu tố làm nên thành công đó. Nhân vật này vừa gần gũi với Ironman, nhưng lại có một vẻ khó đoán mà chỉ Jeff mới thể hiện được. Một phản diện đến từ chính những người ta tin tưởng nhất, Marvel đã và đang làm rất tốt khi xây dựng những ác nhân như vậy.

7. Thanos – Avengers: Infinity War

Thanos a.k.a Khoai Tím

Thật ngạc nhiên khi Thanos chỉ ở vị trí thứ 7 vì hắn vốn phải là ác nhân vĩ đại nhất của MCU. Marvel Studios cũng đã tham vọng điều này từ khi bắt đầu giới thiệu “Khoai Tím” trong phần đầu tiên của The Avengers, với vai trò là kẻ giật dây mọi chuyện. Thế nhưng cho tới trước Infinity War, chúng ta chẳng được biết được động cơ của Thanos là gì, hắn có câu chuyện gì để đồng cảm không, cũng như khả năng của hắn mạnh tới đâu.

Cho tới tận Infinity War thì khán giả mới có cơ hội được tiếp cận Thanos nhiều hơn, đồng thời cảm xúc, suy nghĩ của tên ác nhân cũng được khai thác rõ rệt hơn. Tuy nhiên, động cơ của Thanos và kế hoạch cho “bay màu” nửa dân số thiên hà của hắn thì chưa đủ sức thuyết phục, không một câu chuyện nào được kể để cho thấy vì sao kẻ phản diện vĩ đại của MCU lại tin tưởng tuyệt đối vào giả thiết: giết một nửa để nửa còn lại được sống. Tình cảm của Thanos với Gamora cũng được khai thác một cách vô căn cứ, không ai hiểu vì sao Nebula là con gái ruột lại bị Thanos hành hạ trong khi hắn đặc biệt yêu thương Gamora, một đứa con không cùng huyết thống.

6. Red Skull – Captain America: The First Avenger

Red Skull

Thật đáng tiếc là nam diễn viên Hugo Weaving không còn “mặn mà” với MCU, bởi phản diện Red Skull do anh thể hiện được đánh giá rất cao trong danh sách ác nhân nhà Marvel. Red Skull của Weaving thông thái và phát xít, nhưng điểm đặc biệt nhất đó là hắn cực kỳ quyết tâm, máu lạnh và không dài dòng như mấy tên “trẻ ranh” khác.

5. Ego - Guardians of the Galaxy Vol. 2

Ego - bố của Peter Quill

Ego là một phản diện với nguồn gốc đặc biệt, tư tưởng đặc biệt và sức mạnh đặc biệt. Chỉ riêng việc hắn từ vai trò người bố thất lạc lâu ngày của Star Lord trở thành kẻ muốn dùng anh làm nguồn năng lượng để xâm chiếm cả thiên hà cũng đủ để Ego lọt vào top 5 danh sách này rồi.

Điều khiến Ego được đánh giá là một phản diện nổi bật là vì: hắn không chỉ là thử thách cho đội Vệ Binh về binh lực, sức lực, là còn là một thử thách về mặt tinh thần cho Star Lord.

4. The Mandarin/Trevor Slattery – Iron Man 3

The Mandarin

Ngạc nhiên phải không? Từ khi nào mà tên “bịp bợm” này lại được coi là ác nhân vậy?

The Mandarin vốn là một kẻ thù nổi tiếng của Iron Man trong truyện tranh, tuy nhiên để đưa nhân vật này lên màn ảnh thì không phải dễ dàng gì. Vậy nên biên kịch Shane Black và Drew Pearce đã quyết định biến hắn thành một tên diễn viên nghiệp dư nghiện rượu do người khác giật dây, đẩy toàn bộ cái kết của phim theo hướng khó ngờ nhất. Chính gì sự độc đáo, khác thường này nên The Mandarin được “đặc cách” ở vị trí thứ 4 trong danh sách.

3. Adrian Toomes - Spider-Man: Homecoming

Adrian Toomes

Marvel có truyền thống “phung phí” khi thuê các diễn viên tài năng về đóng vai phản diện mà chẳng có chiều sâu gì, tuy nhiên Vulture/Adrian Toomes của Michael Keaton thì lại là trường hợp ngoại lệ. Hắn khởi đầu chỉ là một gã công nhân ăn trộm các nguyên liệu ngoài hành tinh vì cần tiền, nhưng rồi khi bộ phim dần hé lộ thân phận thật của Adrian là bố của cố bé Liz, người mà Peter Parker (Tom Holland) thầm thương trộm nhớ. Một kẻ phản diện những cũng vừa là một người bố, Vulture có chiều sâu mà ít ác nhân của MCU có được. Phân cảnh đáng nhớ nhất là khi Peter và Adrian cùng nói chuyện trong xe ô tô, và hắn không ngại “ẩn ý” cho chàng Nhện biết rằng hắn cũng biết thân phận thật của cậu. Đó chính là lí do mà chúng ta cần những người như Michael Keaton đóng vai phản diện!

2. Killmonger - Black Panther

 Killmonger

Killmonger tuy “chết yểu” chỉ sau một phần phim nhưng lại được đánh giá là một trong những phản diện tốt nhất của MCU. Ác nhân do Michael B. Jordan thủ vai được xây dựng khéo léo đến nỗi người xem cũng khó mà gọi anh là “ác nhân” được. Thậm chí, đến cuối phim, tư tưởng của Killmonger cũng thay đổi hoàn toàn cách T’Challa và người dân Wakanda nhìn nhận về những đặc quyền của họ, dẫn đến quyết định mở cửa Wakanda ở cuối phim. Thật khó có một phản diện nào khiến khán giả phải rơi nước mắt nhiều như vậy.

1. Loki – Thor and The Avengers

Loki

Phải công nhận, để gọi tên ác nhân tuyệt vời nhất của cả vũ trụ điện ảnh Marvel thì Loki chắc chắn là cái tên mà hầu hết các fan hâm mộ nghĩ đến. Loki được xây dựng với tiểu sử, câu chuyện đầy đủ như bất cứ siêu anh hùng nào, hắn xuất hiện trong lượng lớn các phim của MCU và thậm chí đến khi Loki chết rồi, Disney vẫn phải làm show riêng cho hắn để chiếu trên Disney+. Có phản diện nào có thể làm tốt hơn thế? Chúng ta không chỉ tò mò không biết Loki hướng đến điều gì cuối cùng, mà chúng ta còn quan tâm đến hắn, muốn hắn hoàn lương, muốn những điều tốt đẹp và hạnh phúc đến với hắn. Loki chắc chắn sẽ là ác nhân đứng đầu MCU cho dù hắn còn sống hay đã chết, và khó có một phản diện nào có thể hiện ta đồng cảm nhiều như Loki.

Xem thêm: [AVENGERS: ENDGAME] - Làm theo 5 kịch bản này, Avengers may ra có cửa đánh bại 'Khoai Tím' Thanos

Tạo hình quá khác truyện tranh, nhìn những nhân vật này ai nghĩ đây là 'gà' nhà Marvel không?

Tuyệt đối không nên xem những phim này khi đang ăn nếu không muốn phải bỏ dở giữa chừng!

Bài viết liên quan trên HayTv