73 Bài viết
1 Theo dõi

Tiểu thuyết khó đưa lên màn ảnh nhất thế giới ‘Trăm Năm Cô Đơn’ sẽ được Netflix chuyển thể điện ảnh

Tin Tức
Được xếp vào danh sách những tác phẩm gần như không thể đưa lên màn ảnh nhưng mới đây tiểu thuyết ‘Trăm năm cô đơn’ đã được Netflix mua bản quyền để chuyển thể.

Sau dự án đình đám The Irishman do đạo diễn đồng nhà sản xuất Martin Scorses được công bố, mới đây Netflix lại gây chấn động với thông báo chuyển thể tiểu thuyết khó nhằn Trăm Năm Cô Đơn của nhà văn nổi tiếng Gabriel Garcia Marquez. Đây được xem là tác phẩm khó đưa lên màn ảnh nhất trong lịch sử văn học.

Thêm vào đó, trong các công bố của Netflix, bộ phim sẽ sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha, bối cảnh quay chủ yếu ở Columbia. Ngoài ra, để đảm bảo tính chân thật nhất với tác phẩm gốc, hai người con của Marquez cũng được mời với vai trò sản xuất.

Đây không phải là lần đầu tiên có đơn vị ngỏ ý muốn đưa tác phẩm này lên màn ảnh. Năm 2014 gia đình nhà văn đã từ chối bán bản quyền để chuyển thể thành phim. Theo như Rodrigo García, con trai của chủ nhân giải Nobel Văn học 1982, suốt nhiều năm qua cha ông từng nhận được nhiều lời đề nghị chuyển thể tác phẩm nổi tiếng này. Nhưng García Márquez đã lo lắng rằng cuốn sách của ông sẽ không được truyền tải hết chỉ trong một hai tập phim. Thậm chí ông còn được nhiều hãng phim cam kết rằng câu chuyện sẽ được kể lại bằng tiếng Tây Ban Nha, và có vẻ như họ đều thất bại.

Trăm năm cô đơn là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Colombia Gabriel García Márquez. Điều khiến tiểu thuyết trở thành tác phẩm khó nhằn khi đưa lên màn ảnh bởi cốt truyện huyền ảo kéo dài, tuyến nhân vật đồ sộ lên tới 60 nhân vật cả chính cả phụ.

Kể từ khi ra đời cho đến nay tác phẩm của Marquez được coi là tác phẩm hay nhất thế kỷ 20 và dịch ra 37 thứ tiếng, bán hơn 30 triệu bản trên thế giới và mang về giải Nobel Văn học năm 1982.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về đạo diễn hay dàn diễn viên của bộ phim chuyển thể nhưng Netflix cũng thông báo rằng những nghệ sĩ tài năng nhất vùng Mỹ La Tinh sẽ góp mặt.

Bài viết liên quan trên HayTv