Thử xếp hạng những loại vũ khí mạnh nhất trong MCU (Phần 1)

Tin Tức
10:55 - 10.04.2018
Một vài Avengers không có quyền năng khủng khiếp cỡ Odin hay Thanos, nên họ phải dùng trí tuệ, sự chân thật, đôi khi là những người bạn để trở thành một điều gì đó lớn lao hơn bản thân họ.

The Avengers là những anh hùng mạnh nhất trái đất, nhưng có một vài người thì sẽ không đủ sức để đấu với kẻ xấu nếu không có món vũ khí quen thuộc của mình trong tay. Ví dụ như Rocket Raccoon, không có một năng lực đặc biệt nào ngoài đáng yêu và đôi khi là cáu kỉnh có thể vươn lên và đứng vào hàng ngũ những người bảo vệ dải ngân hà, tất cả là nhờ những khẩu súng hạng nặng mà anh chàng này sở hữu. Danh sách dưới đây sẽ tập trung vào những vũ khí trong MCU, chứ không phải người sở hữu chúng.

15. Găng tay của Black Widow

Món đồ này có thể được dịch là Vết cắn của nhện Góa phụ đen, đây là một món vũ khí được sử dụng nhiều trong MCU. Trong phim thì chúng ta được thấy chiếc găng này là một dạng vũ khí điện, có công dụng như một vết cắn từ nhện thật sự khi làm đối phương tê liệt, dù trong truyện tranh thì đôi găng này được sử dụng một cách quyết liệt hơn.

Được sản xuất bởi KGB và có những chỉnh sửa từ chính Tony Stark trong MCU, găng tay của Natasha Romanoff nhận được một vài cải tiến mới như đĩa, bộ phận tụ điện, dùi cui điện cùng với đó là một đường viền xanh rất thời trang.

Đặc vụ Romanoff đã từng dùng tấm đĩa để giữ Black Panther lại, giúp Captain America và Bucky có thể chạy trốn, ngoài ra thì dùi cui điện cũng được xuất hiện rất nhiều, trở thành món vũ khí đắc lực của Black Widow khi cô cận chiến với đội quân máy của Ultron.

14. Cung của Hawkeye

Về mặt công nghệ mà nói, cung của Hawkeye có vẻ không thời thượng như găng tay của Black Widow, nhưng cây cung này vẫn thể hiện giá trị của mình trong hàng ngũ Avengers (tất nhiên là nó phải ở trong tay Hawkeye rồi). Trong truyện, Hawkeye đã được luyện tập để vượt qua giới hạn vật lý của người thường, khiến anh có thể sử dụng một cây cung với lực căng dây vào khoảng hơn 100kg.

Những yếu tố như độ ẩm của môi trường hay khoảng cách sử dụng trong trận chiến sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới một cây cung, nên những cây cung khác nhau sẽ được sử dụng tùy từng mục đích, nhiệm vụ.

Ví dụ như trong Captain America: Civil War, Clint Barton đã rất khôn ngoan khi dùng cung cong (recurve bow) thay vì cung trợ lực (compound bow). Một cây cung trợ lực sẽ không phù hợp lắm trong một trận chiến cần tốc độ và đánh ở tầm gần như trong Civil War.

13. Khiên của Captain America

Captain America đã sử dụng rất nhiểu loại khiên trong truyện, tuy nhiên ta sẽ tập trung vào chiếc khiên biểu tượng mà anh hay dùng trong MCU. Khiên của Cap trên phim được làm theo lệnh của Quân đội Hoa Kì và được đưa trực tiếp cho anh bởi Howart Stark – bố Tony Stark.

Chiếc khiên này được làm từ nguyên liệu quý nhất trong vũ trụ Marvel – Vibranium. Vibranium có khả năng hấp thu động năng nên nó chính là lý do chiếc khiên có cách sử dụng thú vị như vậy. Khi Cap ném khiên trúng một kẻ địch hoặc trúng bất cứ cái gì, chiếc khiên sẽ nảy ra tiếp bởi động năng đã được hấp thụ khi va chạm và tự giải phóng ra để bay đi tiếp.

12. Tay của Bucky

Nhờ vào những thí nghiệm của Hydra, sức mạnh của Bucky đã tăng vượt bậc, với sự trợ giúp của cánh tay nhân tạo, anh chàng này hoàn toàn có thể trên cơ Captain America. Cánh tay này giúp Bucky đấu lại người bạn cũ của mình và phần nào gần đạt tới sức mạnh của Iron Man. Dù không được làm từ nguyên liệu tốt nhất hiện tại, nhưng nó vẫn tỏ ra giá trị và hơn hết là sử dụng khá thoải mái.

Thậm chí chúng ta còn có các tin đồn rằng trong Avengers: Infinity War, Bucky sẽ có một cánh tay mới làm từ Vibranium do Shuri “tài trợ”, nên anh chàng này còn có nhiều tiềm năng hơn nữa.

11. Ống tên của Hawkeye

Okay một nhân vật đang “mất tích” lại có tới hai lần xuất hiện trong danh sách này. Dù đúng là cung của Hawkeye rất xịn và đó là một trong những biểu tượng của giới siêu anh hùng, chính ống tên và những mũi tên là thứ giúp anh chàng này đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ siêu anh hùng. Dù Hawkeye được luyện tập để vượt qua giới hạn người thường, nhưng rõ ràng là việc cầm một cây cung thì không thể đủ để chống lại Loki, Ultron hay Thanos.

Hawkeye có một ống tên rất hiện đại, có thể thay đầu mũi tên thông thường thành dây, ngòi phát nổ, ngòi điện, thậm chí là thâm nhập được vào hệ thống máy tính.

10. Cánh của Falcon

Trong MCU, Falcon sử dụng bộ Exo-7 để hỗ trợ Captain America. Tất nhiên thì bộ đồ này được sử dụng với mục đích chính là để bay nhưng nó có nhiều công dụng khác hỗ trợ cho người dùng.

Sam Wilson có thể tăng lực cho cú đấm của mình bằng cách sử dụng động cơ đẩy của bộ đồ. Ngoài ra nó còn có cặp kính râm cực ngầu tích hợp bộ định vị, bên hông ta có 2 khẩu súng tự động nữa.

Trong vũ trụ điện ảnh thì Falcon đã lấy được bộ đồ theo một cách khác, còn với nguyên tác truyện tranh, chính Black Panther là người tạo ra bộ đồ đó, theo yêu cầu của Captain America, thậm chí T’Challa còn thiết kệ một bộ đồ khác màu mè hơn cho Falcon.

9. Giáp và móng của Black Panther

Black Panther là nhân vật duy nhất mà có móng vuốt khủng hơn Wolverine. Đúng là móng của Wolverine cứng cáp và sắc thật đấy, nhưng quốc vương của Wakanda mang nó lên một tầm cao hoàn toàn mới. Không chỉ làm bằng loại Vibranium đặc biệt, bộ móng này có thể khiến các kim loại khác trông thật tầm thường. Đây là chìa khóa cho khả năng tấn công của Black Panther, để tương xứng với sức phòng thủ nổi trội tới từ bộ giáp.

Bộ giáp, cũng như móng, được làm từ Vibranium và có các đặc tính vật lý giống với khiên của Captain America. Ngoài ra nó còn được tích hợp bộ phận hấp thụ, khi tụ đủ lực, Black Panther có thể giải phóng ra, như ta đã thấy trong Black Panther, khiến địch thủ xung quanh bay khắp nơi. Ngoài ra thì báo đen vốn là một loại động vật săn mồi theo xu hướng rình rập, nên chế độ lén lút của bộ giáp cũng khá phù hợp, đem lại cho T’Challa yếu tố bất ngờ.

(còn tiếp)

Bài viết liên quan trên HayTv