‘Thiên Linh Cái’ bị hoãn chiếu vì không vượt qua vòng kiểm duyệt và có quá nhiều cảnh nóng?

Tin Tức
03:57 - 15.04.2019
Vậy là đã có thông tin chính thức từ nhà sản xuất về việc hoãn chiếu vô thời hạn ‘Thiên Linh Cái’. Dù chưa nêu rõ lý do nhưng đã có những tranh luận rất sôi nổi từ phía người xem cho rằng bộ phim bị hoãn chiếu bởi mang yếu tố mê tín và cảnh 18+ quá 'gai mắt'.

Là bộ phim kinh dị được mong đợi nhất của Việt Nam trong nửa đầu 2019, Thiên Linh Cái là cuốn sổ kinh dị của tà thuật hại người dựa trên câu chuyện có thật.

Thai nghén suốt 5 năm, tưởng chừng sẽ là phim kinh dị ăn khách nhất đồng thời hứa hẹn là bộ phim kinh dị đột phá về cả kịch bản và cách chuyển thể, thậm chí được hứa hẹn sẽ mở ra “vũ trụ kinh dị bùa ngải” nhưng cho tới giờ Thiên Linh Cái vẫn chưa có kế hoạch truyền thông với khán giả.

Im hơi lặng tiếng nên khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “có phải rằng phim khỏi chiếu luôn không” hay “vì không qua nổi vòng kiểm duyệt” bởi yếu tố tâm linh trong phim khá nhạy cảm, nếu không được xử lý tốt sẽ trở thành ấn phẩm truyền bá mê tín dị đoan. Mặt khác cảnh nóng hút khách cũng được xem là khá gai mắt vì có liên quan đến án mạng “giết hiếp” đang trở thành tâm điểm của xã hội.

Trước những yếu tố như vậy được cộng đồng yêu phim phân tích, quả thực là khó có thể phủ nhận hay dập tắt những thông tin ngoài luồng như vậy.

Và chỉ cách đây vài phút, 15h30 nhà sản xuất đã chính thức lên tiếng sẽ rời lịch chiếu của Thiên Linh Cái trong thời gian...chưa xác định.

Lý do được đưa ra là để “hoàn thiện phần âm thanh và hình ảnh” nhằm phục vụ khán giả tốt hơn. Phim sẽ chăm chút lại phần hậu kỳ sao cho hợp lý. Nhưng luận điểm này càng khiến cho khán giả thêm khẳng định đồn đoán về  “kiểm duyệt” và “cảnh nóng” trở nên ngày càng hợp lý.

Nhiều người đã tỏ ra thất vọng trước thông tìn này từ phía nhà sản xuất, nhất là khi lịch hoãn chiếu được thi hành vô thời hạn.

Trước đó Thiên Linh Cái được ấn định ngày ra rạp là 19/4/2019, phần hậu kỳ được xử lý hơn 1 năm và tới giờ lại tiếp tục được...xử lý.


Bài viết liên quan trên HayTv