The Rock “vật” nhau với thú khổng lồ trong Rampage

Tin Tức
09:30 - 11.04.2018
Lại một tựa phim chuyển thể từ game với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên cơ bắp Dwayne “The Rock” Johnson chuẩn bị ra mắt khán giả trong tháng 4 này.

Rampage (tựa Việt: Siêu Thú Cuồng Nộ) là tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Brad Peyton. Phim lấy cảm hứng từ loạt trò chơi điện tử cùng tên của hãng Midway Games.

Rampage là trò chơi điện tử ra đời năm 1986, khi người chơi điều khiển một trong ba quái vật khổng lồ, một con gorilla, một con sói hoặc một con thằn lằn, để đập phá các thành phố hoặc căn cứ quân đội. Tuy nhiên, phải sau hơn 30 năm, các nhà làm phim mới sẵn sàng đưa nguyên tác nổi tiếng lên màn bạc.

Trong phim, “The Rock” sẽ vào vai nhà sinh vật học Davis Okoye. Và rồi sự kiện lạ xảy ra khiến con đười ươi mà anh nuôi và coi là bạn bỗng chốc trở nên to lớn. Sau này, Davis còn phát hiện ra là không chỉ có bạn anh chịu ảnh hưởng từ vật thể lạ, mà còn cả đống siêu thú cũng đang làm loạn ngoài kia, bao gồm một con sói biết bay, và một con cá sấu to như tòa cao ốc. Liệu “The Rock” sẽ làm gì trong cuộc chiến tưởng chừng như không cân sức này?

Lúc này, mỗi khi một dự án điện ảnh dựa trên trò chơi ra đời, số đông công chúng lại nhắc tới “lời nguyền” dành cho thể loại. Ngay cả với những nguyên tác mang đậm tính sử thi như Warcraft hay Assassin’s Creed, thật khó để nói rằng Duncan Jones hay Justin Kurzel đã thực sự chinh phục cả fan của trò chơi gốc lẫn khán giả đại chúng và giới phê bình.

Bản thân Dwayne “The Rock” Johnson cũng không lạ gì với “lời nguyền” ấy khi anh từng tham gia dự án Doom (2005). Anh hài hước chia sẻ: “Tôi đã thực hiện Doom, và góp phần tạo nên điều mà người ta hay gọi là lời nguyền, cũng như trải nghiệm điều đó”.

Nhưng ngôi sao hành động 45 tuổi nay ở vị thế hoàn toàn khác so với cách đây 13 năm. Anh quyết tâm xây dựng nên một cốt truyện thuyết phục, cũng như tạo ra những con quái vật khổng lồ đầy chân thực cùng xưởng kỹ xảo Weta Digital. Dĩ nhiên, yếu tố hài hước cũng là điều không thể thiếu trong  Rampage.

Và có vẻ như cho đến thời điểm này, Rampage đã thổi bay đi những hoài nghi ban đầu của khán giả và giới phê bình.

Dwayne “The Rock” Johnson chắc chắn là ngôi sao lớn nhất của Rampage, nhưng một mình anh hẳn không thể tạo nên thành công cho bộ phim. Để thu phục các quái vật trong tác phẩm, nhân vật Davis Okoye của anh đồng hành với Cate Caldwall.

Cô gái do Naomie Harris thủ vai là một tiến sĩ gene vấp phải nhiều hoài nghi, và là người đứng sau thứ gene đột biến cực kỳ nguy hiểm. Chứng kiến ba quái vật hoành hành, Cate đã tìm ra phương thuốc giúp chúng trở lại bình thường.

Nhưng dự định của nữ tiến sĩ gặp nhiều trắc trở bởi Claire Wyden. Nhân vật của Malin Akerman là một nhà kinh doanh dược phẩm muốn trục lợi trên các nghiên cứu của Cate, cũng như mang nhiều âm mưu bí ẩn khác liên quan tới thuyết tiến hóa.

Rampage sẽ có những suất chiếu sớm vào ngày 12.4.2018, và đượcc công chiếu rộng rãi từ ngày 13.4.2018. Hãy ra rạp thưởng thức và cho haytv biết cảm nghĩ của bạn nhé!

Bài viết liên quan trên HayTv