555 Bài viết
29 Theo dõi

"The Cured": khi xác sống trở lại làm người

Tin Tức
09:40 - 20.03.2018
Không phải từ người biến thành zoombie, "The Cured" khai thác hình ảnh và số phận những con người từng là xác sống quay trở lại làm người sau khi được chữa trị

Khác với những bộ phim cùng lấy đề tài xác sống đã quá quen thuộc trên màn ảnh, The Cured lấy cảm hứng từ những sự kiện đương đại như người tị nạn không được đối xử tử tế, tình trạng phân biệt đối với cộng đồng LGBT hay các chính sách mà các nền kinh tế áp đặt lên người dân khiến họ khổ sở... để khai thác ngược lại số phận của những xác sống hoàn người sau khi được chữa trị. Thế nhưng, đáng lý họ phải được cộng đồng cảm thông và chia sẻ thì những con người ấy lại không thể hòa nhập trở lại với xã hội, bị tất cả mọi người xua đuổi và xa lánh. 

The Cured

The Cured là câu chuyện xoay quanh hai xác sống được trở về nhà sau khi chữa khỏi bệnh dịch xác sống là Senan (Sam Keeley) cùng người bạn Conor (Tom Vaughan-Lawlor). Senan được trở về sống cùng chị dâu Abbie và con trai của cô. Trớ trêu thay, tất cả dường như đã quên mất rằng zombie dù có chữa khỏi bệnh vẫn sẽ nhớ về những hành động dã man mà mình đã làm khi còn mắc bệnh, còn người lành thì vẫn còn ám ảnh nặng nề bởi nỗi sợ về những xác sống khát máu vẫn luôn phản chiếu trong hình hài của những người nhiễm bệnh. 

Senan và Conor, những xác sống được chữa trị và trở về với gia đình

Người ta thường nghĩ không còn gì có thể khiến thế giới tồi tệ bằng đại dịch zombie, và một khi thuốc giải được tìm thấy, những người mắc bệnh sẽ được cứu chữa và thế giới sẽ trở lại những ngày tháng tươi đẹp. Tuy nhiên, thay vì trở lại với những ngày tháng đẹp đẽ như chưa hề có trận đại dịch zoombie nào diễn ra, phải chăng xã hội thực lại càng trở nên tồi tệ hơn khi ở khắp nơi nơi là những nỗi sợ hãi, hổ thẹn và nỗi nghi ngờ tràn ngập, họ bị cách ly và đối xử như tầng lớp đáy cùng của xã hội. Dẫu vậy, giữa thế giới thực đang ngày càng trở nên ích kỉ thì vẫn còn tồn tại những tấm lòng cao cả như Abbie, cô là đại diện cho sự thứ tha và rộng mở, bà mẹ đơn thân vừa phải gồng mình bảo vệ con, vừa phải điều tra sự thật đằng sau nhóm khủng bố Liên minh người Hồi Phục - nơi mà Senan bị cuốn vào những hận thù do Conor tạo nên, nhưng rồi anh cũng sớm nhận ra đó là điều sai lầm.

Thuộc thể loại kinh dị nhưng The Cured vẫn có chứa những tình tiết khiến người xem phải thổn thức

Dù thuộc thể loại kinh dị nhưng The Cured không khai thác theo hướng máu me với sự hù dọa của ma quỷ mà đánh vào tâm lý nhân vật với những ký ức bi thương luôn đeo bám họ ngay cả khi đại dịch đã kết thúc. Cùng với những tình tiết kịch tính, phim vẫn sẽ khiến người xem phải thổn thức với tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình thương giữa người với người hay hơn hết là giữa người lành với những zombie đã được cứu chữa.

Ellen Page trong vai Abbie

Bên cạnh hai tài năng Châu Âu Sam Keeley và Tom Vaughan-Lawlor trong vai xác sống hoàn người, The Cured còn có sự tham gia của Ellen Page trong vai chị dâu Abbie. Cô được biết tới qua nhiều dự án thành công về mặt nghệ thuật và là người năng nổ trong các hoạt động đấu tranh cho quyền con người.

The Cured là một sản phẩm của tưởng tượng do đạo diễn David Freyne "cầm trịch", phim vẫn sẽ có sự chân thực và các yếu tố gợi nhắc hiện thực. Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 23/3/2018.

Bài viết liên quan trên HayTv