"Tháng năm rực rỡ" - Hành trình định nghĩa lại bản thân của Dũng "Khùng"

Tin Tức
12:07 - 07.03.2018
Không chỉ là một tác phẩm remake thành công nhất của phim Việt từ trước đến nay, "Tháng Năm Rực Rỡ" còn là hành trình tìm kiếm những ý tưởng và đam mê của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Tháng Năm Rực Rỡ là một câu chuyện với những cái nhìn mới của những con người hiện đại dành cho những điều xưa cũ mà theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ rằng: “Một bộ phim nhìn về thời đại cũ bằng góc nhìn mới”. Phim là những ký ức đan xen giữa hiện thực và quá khứ của những cô gái trong nhóm Ngựa Hoang, đồng thời là những góc nhìn mới của người trẻ về quá khứ đã qua để nắm bắt cảm xúc thanh xuân của mình.

Tháng Năm Rực Rỡ là cái nhìn khác của những người trẻ về quá khứ

Được remake từ bộ phim từng làm lên cơn sốt của điện ảnh Hàn Quốc - Sunny mang một cốt truyện nhân văn đẹp đẽ về tình bạn, tình yêu của tuổi trẻ. Tháng Năm Rực Rỡ của đạo diễn Dũng "Khùng" được đa phần khán giả nhận xét ngay trong những suất chiếu sớm đầu tiên là một tác phẩm remake thành công nhất của phim Việt. Bộ phim như khiến khán giả được sống lại với những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, và để những người trẻ trân trọng những khoảnh khắc thanh xuân còn đang lưng chừng của mình.

Bộ phim remake thành công nhất của điện ảnh Việt

Phải công nhận rằng, Tháng Năm Rực Rỡ không đơn thuần là một bộ phim remake thành công của phim Việt mà còn là cuộc hành trình dài trong sự nghiệp của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - cuộc hành trình định nghĩa lại những ý tưởng và đam mê. Sau một loạt những tác phẩm nhạt nhòa thời gian gần đây như Siêu Nhân X hay Dạ Cổ Hoài Lang, Tháng Năm Rực Rỡ thực sự đã khiến sự nghiệp Nguyễn Quang Dũng trở lại với những năm tháng rực rỡ của thời kì Nụ Hôn Thần ChếtMỹ Nhân Kế, hay thậm chí là đã lên một tầm cao mới.

Tháng Năm Rực Rỡ thực sự đã khiến sự nghiệp Nguyễn Quang Dũng lên một tầm cao mới

Có thể khẳng định, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã vượt lên chính mình để tạo ra một tác phẩm trọn vẹn, chỉn chu và độc đáo hơn so với bản gốc. Việc đan xen giữa quá khứ và hiện tại từ trước đến nay chưa bao giờ là câu đố dễ tìm lời giải của các nhà làm phim, nhưng với Tháng Năm Rực Rỡ, Nguyễn Quang Dũng lại làm được điều đó.

Tháng Năm Rực Rỡ mang một nét mới mẻ không giống với phim remake

Có điểm tựa vững chắc từ kịch bản gốc nhưng Tháng Năm Rực Rỡ lại mang một nét nhẹ nhàng theo đúng chất phim Việt dành cho người Việt thưởng thức và hơn hết là đúng chất của một bộ phim thanh xuân tươi đẹp. Sự bi kịch của những nhân vật trong bản gốc được đẩy lên mạnh mẽ khiến mạch phim đôi lúc trở nên nặng nề so với một bộ phim về tuổi trẻ.

Bản phim Việt hóa có sự tiết chế nhẹ nhàng, chắt lọc những cái hay của bản gốc và có sự sáng tạo độc đáo. Hình ảnh Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) cầm dù hát dưới mưa khiến người xem lập tức nhớ đến bản nhạc kịch kinh điển Singing in the rain do danh ca Gene Kelly thể hiện đã khiến cho Tháng Năm Rực Rỡ  vượt xa khỏi bản gốc. 

Nguyễn Quang Dũng thực sự đã thành công trên con đường định nghĩa lại bản thân

Hình ảnh của một Sài Gòn và Đà Lạt xưa cũ cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tái hiện một cách chân thực, tạo cảm giác tò mò và khiến khán giả phải trông đợi vào bộ phim. Vị đạo diễn tài ba đã tiếp tục phát huy thế mạnh của mình khi rất hiểu tâm lý người Việt để tạo ra một câu chuyện nhẹ nhàng và duyên dáng, mang đậm chất phim Việt. Vậy là, Nguyễn Quang Dũng đã thành công trên con đường định nghĩa lại bản thân, tìm kiếm lại những ý tưởng và đam mê của bản thân. Tình bạn vốn có sức lan tỏa mạnh mẽ được thể hiện đáng yêu và trong sáng nhưng cũng dễ dàng lấy nước mắt người xem với những giây phút lắng đọng tinh tế. Tháng Năm Rực Rỡ - "một bộ phim dành cho tháng năm tuổi trẻ" thực sự đã trở thành một tác phẩm tốt ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan trên HayTv