Thách bạn dám xem 4 phim kinh dị nổi tiếng dựa trên câu chuyện có thật

Tin Tức
04:15 - 10.03.2018
Những câu chuyện có thực đằng sau những bộ phim kinh dị nổi tiếng dưới đây sẽ khiến bạn phải rợn tóc gáy

1. Psycho (1960)

Psycho luôn được xem là một trong những bộ phim hay nhất của Alfred Hitchcock, sản xuất vào năm 1960 và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Robert Bloch.

Phim xoay quanh câu chuyện của cô nhân viên văn phòng bất động sản Marion (Janet Leigh) đang trên đường cao chạy xa bay với số tiền 40.000 USD. Tại nhà nghỉ Bates nằm xa trục đường chính, sau khi ăn tối cùng chủ nhà trọ Norman Bates (Anthony Perkins) - một anh chàng có vẻ ngoài thư sinh và luôn miệng nhắc đến người mẹ già ốm yếu đang được chăm sóc ở một căn nhà gần đó, cô đã bị một kẻ bí ẩn dùng dao đâm đến chết.

Psycho

Psycho dựa trên câu chuyện có thật về kẻ giết người Ed Gein, tên sát nhân hàng loạt sử dụng da người để làm đồ lưu niệm. Hắn là "hình mẫu lý tưởng" được các nhà làm phim kinh dị khai thác. Ed thừa nhận hắn ta đã từng đào những ngôi mộ mới chôn lên và ăn cắp da cũng như các bộ phận khác của người chết về làm "trang sức" cho mình. Xác chết của những người phụ nữ bị hắn sát hại được tìm thấy ở Wisconsin. 

2. Exorcist (1973)

Exocrist được cho là phim kinh dị nhất mọi thời đại. Phim nói về bé gái Regan sống cùng mẹ nhưng em có những biểu hiện như quỷ ám sau khi chơi cầu cơ... Ở đầu phim, Regan là một cô bé ngây thơ, xinh đẹp và khá tự chủ. Tình hình trở nên xấu đi sau khi Regan nghe thấy những tiếng động lạ, có những biểu hiện tục tĩu, bạo lực sau những cơn cáu giận bất thường. Khi mà mọi việc có chiều hướng vượt quá tầm kiểm soát cũng như trình độ của các bác sĩ chữa trị cho Regan, họ đành nhờ đến một sự trợ giúp mang yếu tố thần linh.

Exorcist

Nội dung của bộ phim được lấy cảm hứng từ một trường hợp trừ tà vào năm 1949 của Roland Doe, khi nói về một cô bé phải đối mặt với việc bị quỷ ám lúc chỉ mới 12 tuổi và mẹ của em giành lại được con của mình trong tuyệt vọng, nhờ vào sự can thiệp của hai mục sư.

3. Child's Play (1988)

Child's Play là bộ phim kinh dị kể về một con búp bê ma có tên là Chucky. Con búp bê này chính là nơi ẩn náu linh hồn của kẻ giết người hàng loạt Charles Lee Ray và giúp hắn tiếp tục sở thích quái dị bệnh hoạn là giết người.

Búp bê Chucky

Năm 1990, họa sĩ Key West và Eugene Ott cho rằng có người nguyền rủa búp bê của mình khiến "Robert the doll" di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Hiện búp bê này vẫn đang được trưng bày tại Custom House, Florida.

Robert the doll

4. The Conjuring (2013)

The Conjuring có lẽ đã là bộ phim quá quen thuộc với những ai là fan của dòng phim kinh dị.

The Conjuring

The Conjuring là câu chuyện về Edan và Lorraine Warren. Năm 1971, hai người đã phải trải qua sự kiện kinh dị nhất đời mình. Họ được mời tới giúp một gia đình thoát khỏi sự đe dọa của thế lực hắc ám. Bộ phim Annabelle cũng được dựa trên câu chuyện của hai nhà tâm linh này.

Bài viết liên quan trên HayTv