Tạo hình quá khác truyện tranh, nhìn những nhân vật này ai nghĩ đây là 'gà' nhà Marvel không?

Tin Tức
11:55 - 28.03.2019
Kể từ khi ra mắt 'Iron Man' năm 2008, Marvel đã xây dựng đế chế điện ảnh hơn 11 năm qua với 'bạt ngàn' các gương mặt siêu anh hùng được lấy từ nguyên tác truyện tranh. Trong khi fan hâm mộ luôn hào hứng với các dự án thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), một bộ phận vẫn có ý kiến rằng: tại sao các nhà làm phim không bê nguyên tạo hình truyện tranh lên màn ảnh, vừa chiều khán giả lại đỡ mất công thiết kế. Và đây chính là lí do!

Vì sao các phiên bản live-action của những siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh rộng lại không có tạo hình chính xác như trong truyện? Bạn nhìn loạt hình sau sẽ rõ!

1. Hawkeye

Hawkeye với tạo hình trên phim và trong truyện

Nếu có tạo hình giống hệt trong truyện tranh, Hawkeye nhìn sẽ không khác gì... Wolverine màu tím. Bộ trang phục này vừa không tôn lên màu da của Jeremy Renner (nói khách quan thì không mấy chàng trai cân được sắc tím), vừa không phù hợp với chiến trường vì quá nội bật và vướng víu. Xem ra Marvel Studios đã có quyết định đúng đắn khi thiết kế cho Hawkeye một bộ đồ vừa tiện dụng, hiện đại mà trông còn men-lì, hấp dẫn hơn hẳn.

2. Falcon

Falcon với tạo hình trên phim và trong truyện

Nhìn tạo hình truyện tranh của Falcon thật là làm người ta muốn trọng thương quá đi mà... Nếu cứ đúng theo truyện, Falcon sẽ phải mặc một chiếc áo sát nách cổ lọ trông như thời trang của những năm 90, cộng thêm một cái mặt nạ xấu 'ma chê quỷ hờn'. Thiết nghĩ với hình ảnh này thì anh không cần bay lượn gì, chỉ cần đứng nguyên thì kẻ thù cũng cười đau bụng tới chết! Bảo sao Marvel quyết tâm 'thay máu' tạo hình cho Falcon khác hoàn toàn bản gốc.

3. Scarlet Witch

Scarlet Witch với tạo hình trên phim và trong truyện

Tạo hình của Scarlet Witch trong truyện vô cùng đẹp và quyến rũ, tuy nhiên nếu bê lên màn ảnh thì lại khá là kệch cỡm. Hơn nữa, với phong trào nữ quyền đang ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ, Marvel Studios không thể nào để một trong những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất MCU ăn mặc thiếu vải được. Tạo hình trên phim của Scarlet Witch tuy giản dị nhưng lại "ngầu" hơn rất nhiều, cũng phù hợp với xuất thân trên phim của cô hơn.

3. Quicksilver

Quick Silver với tạo hình trên phim và trong truyện

Không có mái tóc và cặp lông mày bạch kim "chói lóa" như trong truyện đã giúp tăng vẻ đẹp trai của Quicksilver lên bội phần. Chưa kể bộ trang phục gốc của anh chàng nhìn cũng khá là trẻ con và rẻ tiền. Quicksilver trong Age of Ultron chỉ ăn măc đơn giản với áo thể thao bó sát là đủ để chị em "đổ đứ đừ", chỉ có điều anh đã "bay màu" trong vũ trụ điện ảnh Marvel mất rồi mà thôi.

5. Vision

Vision với tạo hình trên phim và trong truyện

Bớ người ta, tại sao tạo hình truyện tranh của Vision trông như một nhân vật trong rạp xiếc vậy?! Thật may mắn cho người yêu của Scarlet Witch, trong khi cô phải 'hạ mình' mặc thường phục thì anh chàng lại được 'lên đời' với cả một bộ giáp kèm áo choàng "bóng loáng xịn xò". Sở dĩ tạo hình của Vision thay đổi 180 độ như vậy là vì xuất thân của anh trên màn ảnh rộng là một thực thể được sinh ra từ trí tuệ của Ultron JARVIS và cơ thể làm hoàn toàn từ vibranium, vậy nên để anh mặc mấy cái thứ xanh đỏ lòe loẹt như trong truyện thì cũng không được đúng cho lắm!

6. Ant-Man

Ant-Man với tạo hình trên phim và trong truyện

Có lẽ người may mắn nhất dàn anh hùng MCU Ant-Man, anh chàng mà phải bê nguyên tạo hình trong truyện lên phim thì chắc chắn đã không được thu nạp vào Avengers vì "làm xấu đội hình". Điều tích cực đó là Marvel Studios đã xử lý bộ trang phục màn ảnh cho Ant-Man rất nuột. Bộ suit trên phim không chỉ gọn gàng và "ngầu" hơn mà còn giữ nguyên được cấu trúc gợi nhớ đến hình ảnh loài kiến.

Bên cạnh những cái tên kể trên, các nhân vật khác của MCU có ngoại hình khá sát với nguyên tác. Để không quá "phi thực tế", tất nhiên Marvel sẽ có một vài sự thay đổi nhất định, nhưng tinh thần chung là không làm cho các fan phải nổi giận (như với chú dơi béo phì từng làm fan DC điên đầu chẳng hạn)

Nỗi đau ngày nào của fan DC...

Nói gì thì nói, về mặt hình ảnh, MCU vẫn chưa bao giờ khiến các fan hâm mộ phải thất vọng. Việc thay đổi tạo hình cho nhân vật khi đưa lên phim là không thể tránh khỏi, vừa để đảm bảo tính thực tế, vừa để đảm bảo tính thời trang. Vậy nên, dù có yêu thích truyện tranh Marvel như thế nào thì các bạn cũng đừng nên trông chờ hãng sẽ bê nguyên những gì trong truyện lên phim nhé!

Xem thêm: Sau Captain Marvel, đây là top 5 nữ siêu anh hùng xứng đáng có phim riêng

[SHAZAM!] Superman, Batman, Black Adam sẽ đều xuất hiện trong Shazam?

[AVENGERS: END GAME] Áo mới của đội Avengers hóa ra để làm chuyện kinh thiên động địa này!

Bài viết liên quan trên HayTv