Sự thật về kim loại Vibranium nổi tiếng của MCU?

Tin Tức
11:48 - 02.02.2018
Fan trung thành của MCU hẳn ai cũng đều biết đến vibranium. Vậy vibranium là gì và Vibranium liệu có thật hay không?

Lần đầu xuất hiện trong Captain America: The First Avenger, vibranium được Howard Stark (Dominic Cooper) giới thiệu là một loại vật liệu có xuất xứ từ bên ngoài Trái đất. Đây là một thứ kim loại cực hiếm và có khả năng vô cùng bá đạo: vibranium không thể bị phá hoại bởi bất cứ tác động vật lý nào, thậm chí nó có thể chịu được nắm đấm của Hulk và búa của Thor. Chiếc khiên "thần thánh" của Đội trưởng Mỹ Steve Rogers (Chris Evan) được tạo nên từ loại thép vibranium quý hiếm này. 

Vibranium lần đầu được giới thiệu trong Captain America 1 khi là vật liệu tạo nên chiếc khiên của Đội trưởng Mỹ

Tất nhiên, với một sức mạnh vô cùng khủng khiếp như vậy, vibranium là một loại vật liệu không có thật. Còn nếu nó thật sự tồn tại thì vibranium đúng là đến từ vũ trụ, và với trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của con người thì chúng ta chưa thể tìm ra hay khai thác loại thép này. 

Chiếc khiên đã cùng đồng hành và bảo vệ Steve Rogers trong rất nhiều cuộc chiến

Tuy nhiên, trong Captain America: Civil War, chúng ta còn biết Wakanda sở hữu rất nhiều vibranium, nhưng vương quốc này đã che giấu sự thật nhằm bảo đảm sự an toàn và hòa bình cho chính mình. Có lẽ trong bộ phim Black Panther sắp tới, ta sẽ được thấy vibranium trong bộ giáp của T'Challa (Chadwick Boseman), do em gái Shuri (Letitia Wright) sáng tạo và phát triển. Cùng với công nghệ AI tiên tiến, vị vua mới của Wakanda chắc chắn sẽ được bảo vệ một cách tối đã trong bộ giáp này. 

Thép Vibranium sẽ xuất hiện trong Black Panther

Trong MCU, vibranium lần đầu tiên được đưa đến Trái đất thông qua một thiên thạch 10.000 năm trước. Nó được phát hiện trong một chuyến thám hiểm Nam Cực của con người. Ban đầu, vibranium được gọi là "anti-metal" bởi khả năng hòa tan tất cả các kim loại khác của nó. Một đồng vị khác của kim loại này được tìm thấy ở Wakanda có khả năng hấp thụ sóng âm thanh và các rung động khác, bao gồm động năng, điều này khiến cho vibranium trở nên mạnh hơn. Kim loại này còn siêu đàn hồi, chính điều này đã tạo cho khiên của Captain America khả năng bật trở lại với anh ngay sau khi nó được ném đi. 

Cận cảnh chiếc khiên thần thánh của Cap

Vibranium cũng làm suy giảm động năng. Ví dụ, tấm khiên vibranium của Captain America có thể làm chệch hướng các viên đạn tầm cao (làm cho chúng rơi vào tình trạng va đập), các tia đẩy của Iron Man và ngay cả một tác động từ chính búa Mjølnir của Thor. Chiếc khiên của Captain America cũng được biết đến với khả năng bay ở tốc độ cao mà không bị ảnh hưởng bởi sức cản của gió hay phản xạ lại trên nhiều bề mặt.

Chiếc khiên cũng không "xi nhê" gì trước 1 nhát búa của Thor

Tuy nhiên, mặc dù bản chất của vibranium là không thể phá hủy xong độ bền của nó cũng chỉ có giới hạn nhất định. Năng lượng từ viên đá vô cực trên trán của Vision, kết hợp với tia đẩy của Iron Man và tia chớp từ búa Mjølnir có thể làm tan chảy lớp ngoài cùng của vibranium. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cũng có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để điều khiển và phá hủy vật liệu này. 

Các khả năng khác của vibranium sẽ tiếp tục được tiết lộ trong Black Panther, bộ phim có bối cảnh tại Wakanda, nơi có rất nhiều vibranium. 

Bài viết liên quan trên HayTv