Sự nghiệp của Timothée Chalamet có thể đã rẽ sang hướng khác

Tin Tức
09:23 - 16.01.2018
Nam diễn viên mới đây tiết lộ từng thử vai cho chàng nhện Peter Parker trong bộ phim mới nhất của người nhện - Spiderman: Homecoming.

Theo tờ Hollywood Reporter, sau khi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất nhất tại Los Angeles Film Critics Association Awards (LAFCAA) mới đây, nam diễn viên 22 tuổi tiết lộ anh từng nhiều lần thử vai cho một bộ phim nổi bật trong năm nay nhưng thất bại. Đó là bom tấn siêu anh hùng của Marvel Spiderman: Homecoming, nhưng cuối cùng như chúng ta đã biết, vai diễn được giao cho nam diễn viên Tom Holland.

Chalamet từng thử vai cho Peter Parker cùng nhiều diễn viên trẻ tiềm năng khác

Anh chia sẻ rằng ba năm trước anh đã rất cố gắng để được lựa chọn vào vai Peter Parker trong Spiderman: Homecoming nhưng cả hai lần đều thất bại. Điều này đã để lại cho Chalamet nhiều lo lắng, nghi ngại về năng lực của mình.

"Tôi đã đọc kỹ kịch bản hai lần để đến thử vai, mướt mồ hôi vì căng thẳng, hồi hộp. Nhưng cuối cùng cơ hội thủ vai Peter Parker đã không đến với tôi" – anh chia sẻ.

Để an ủi, một người bạn đã kể cho anh nghe câu chuyện về nữ diễn viên Sean Young đã cố gắng để trở thành Catwoman trong bộ phim Batman Returns (1992) khi xuất hiện tại buổi thử vai trong trang phục của miêu nữ. Nhưng cuối cùng vai diễn này lại thuộc về Michelle Pfeiffer.

Thế mới thấy, việc không được nhận vai không phải là điều quá đáng buồn, bởi còn rất nhiều nghệ sỹ gạo cội khác từng trải qua điều này. Điều quan trọng là chúng ta cần biết khi nào đứng lên để tiếp tục, hoặc thay đổi hướng đi cho phù hợp. Và đó chính là điều Chalamet đã làm.

Vai chính trong Spiderman: Homecoming tuy không thuộc về Timothée Chalamet nhưng nó đã góp phần thay đổi hoàn toàn quỹ đạo trong sự nghiệp diễn xuất của chàng diễn viên 22 tuổi này. Bởi nếu được chọn vào vai người nhện, có lẽ anh đã không có cơ hội thử sức ở bộ phim nghệ thuật được sản xuất ở cùng thời điểm.

Gương mặt mới đầy triển vọng

Nếu như cách đây 2 năm, Timothée vẫn còn vô danh trong làng điện ảnh và chỉ đóng những vai phụ nhỏ, thì cho tới hiện tại, với thành công của hai bộ phim Call Me By Your NameLady Bird, tên tuổi của Timothée Chalamet đã vụt sáng trong làng điện ảnh Hollywood. Đặc biệt, vai diễn thiếu niên tuổi teen Elio trong bộ phim lấy đề tài LGBT được giới phê bình đánh giá cao và được khán giả đón nhận.

Hai diễn viên chính và đạo diễn của "Call me by your name"

"Thú thật, phần yêu thích của tôi trong năm qua ngoài việc tham gia các bộ phim khác và nói về Call Me By Your Name mà là việc không còn phải thử vai liên tục trong vô vọng như thế".

Timothée Chalamet cũng chia sẻ điều này giúp anh nhận được bài học quan trọng. Việc bỏ lỡ cơ hội để đóng vai một siêu anh hùng lừng lẫy trên màn ảnh rộng không có nghĩa là sự nghiệp của bạn đáng bỏ đi.

"Đôi khi diễn viên phải tự thay đổi hướng đi của mình theo một cách hoàn toàn khác để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất" - Chalamet bày tỏ.

Năm 2017 chắc chắn là năm đáng nhớ của ngôi sao trẻ Timothée Chalamet khi bộ phim Call Me By Your Name đã mang lại cho anh nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh danh giá. Anh là một trong những cái tên đáng chú ý khi tranh giải Oscar năm nay.

Bài viết liên quan trên HayTv