Star Wars sẽ có trilogy mới, nhưng không dễ làm

Tin Tức
10:33 - 09.04.2018
Biên niên sử Star Wars là một trong những câu chuyện đồ sộ nhất lịch sử điện ảnh, ngoài ra còn có cả tiểu thuyết, các tựa game, phim hoạt hình ngắn. Thương hiệu này hiện vẫn có rất nhiều tiềm năng và đạo diễn Rian Johnson đã lên kế hoạch sẽ sản xuất một trilogy mới, nhưng nó có dễ không?

Chúng ta chỉ còn 1 bộ phim nữa để hoàn thành trilogy hiện tại của Star Wars, bao gồm The Force Awakens, The Last JediStar Wars: Episode IX (có thể sẽ có tựa đề khác khi gần tới ngày ra mắt). Điều này có nghĩa là câu chuyện về Skywalker đang dần đi tới hồi kết. Sau đó thì Rian Johnson sẽ giới thiệu tới người hâm mộ một trilogy khác hoàn toàn với những nhân vật cũng mới mẻ, hi vọng điều đó sẽ đủ thỏa mãn những ai là fan hâm mộ lâu năm, cùng với đó là tạo ra một thế hệ người hâm mộ mới. Đây là một thử thách không hề nhỏ nếu không muốn nói là nó sẽ rất khó khăn, nhưng đạo diễn Johnson có vẻ đã sẵn sàng để đương đầu với mọi thách thức. Một trong những điều sẽ gây khó cho vị đạo diễn này là những yếu tố làm nên thương hiệu Star Wars.

“Thử thách lớn nhất tôi nghĩ đó là việc bạn cần cân nhắc tới những điều đã trở thành biểu tượng – người ta sẽ nói về bộ phim như này, nếu nó không có tàu Falcon; nếu nó không có bất cứ ai mang họ Skywalker xuất hiện; nếu mà các nhân vật không bay tới hành tinh Tatooine, thì nó sẽ thành cái gì? Họ sẽ thắc mắc về bản chất của bộ phim. Đây là một câu hỏi rất thú vị, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải trả lời nó khi thời điểm tới. Vậy nên hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu thôi.”

Star Wars đã có nhiều yếu tố trở thành biểu tượng khó mà thay thế.

Trước khi Star Wars: The Last Jedi ra mắt, Lucasfilm cũng từng thông báo rằng Rian Johnson sẽ đảm nhận việc phát triển một trilogy mới cho Star Wars. Trilogy này sẽ lấy bối cảnh ở một góc hoàn toàn khác của dải ngân hà, tách biệt hẳn với những biến cố gây ra bởi gia đình Skywalker. Bộ phim vẫn đang trong những bước đầu nên chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều, Rian Johnson nói rằng ông vẫn đang lên ý tưởng cho cốt truyện sẽ diễn ra, nhấn mạnh rằng tiềm năng là vô hạn. Việc làm một bộ phim Star Wars tách biệt với cốt truyện chính đã là rất khó rồi (như Rogue One), nhưng liệu đạo diễn Rian Johnson sẽ làm như nào khi phải xây dựng một franchise mà phải bỏ đi tất cả những yếu tố tiêu biểu nhất của cái tên Star Wars.

Khi được trang IGN phỏng vấn, Rian Johnson nhấn mạnh rằng sẽ rất khó khăn để làm một bộ phim về Star Wars mà không xuất hiện người nhà Skywalker hay là tàu Millenium Falcon. Nhưng có vẻ nhưng đây là một thử thách mà Rian Johnson rất vui vẻ chấp nhận. Vị đạo diễn này còn nói rằng ông đang cố tìm ra điều gì làm Star Wars thật đặc biệt, điều gì khiến ông thấy phấn khích khi xem Star Wars hồi còn là một đứa trẻ.

Rogue One là phần ngoại truyện nhưng vẫn có liên quan tới 3 phần phim gốc.

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả những bộ phim Star Wars đều ít nhiều liên quan tới nội dung của 3 phần phim gốc. Kể cả Rogue One được coi là một phần ngoại truyện, thì cái kết vẫn có liên quan tới phần IV trong trilogy gốc. Rian Johnson sẽ rất bận rộn với với series mới này, không cần biêt rằng ông sẽ chỉ đạo tất cả mọi thứ hay không.

Bạn có thể chờ đợi dự án mới này của Rian Johnson, cùng với đó là đón xem những năm tháng đầu của Star Wars trong Solo: A Star Wars Story sẽ ra mắt vào tháng 5 tới đây.

(nguồn: cinemablend.com)

Bài viết liên quan trên HayTv