So sánh gia đình ba bố con của 'Về nhà đi con' với bản gốc 'Khi người đàn ông góa vợ bật khóc'

Tin Tức
Cả hai bộ phim với các nhân vật đều mang đến những cảm xúc chân thực nhất cho khán giả.

Trước Về nhà đi con có một bộ phim cũng làm mưa làm gió cách đấy mấy năm đó chính là Khi người đàn ông góa vợ bật khóc với nhân vật chính là NS Công Lý trong vai người cha tên Lâm với ba đứa con đều đã khôn lớn trưởng thành. Về nhà đi con được biết đến là tác phẩm lấy cảm hứng từ Khi người đàn ông bật khóc, vì vậy có khá nhiều chi tiết tương đồng với bản gốc, đồng thời chúng ta cũng dễ dàng đặt lên bàn cân so sánh hai tác phẩm, nhân vật, nội dung.

Dàn diễn viên Khi người đàn ông góa vợ bật khóc

Về nhà đi con

Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ông Lâm (NSƯT Công Lý): Những người cha tuyệt vời hết lòng vì con cái

Cho dù là ông Lâm (NSƯT Công Lý) hay ông Sơn (NSƯT Trung Anh) cũng đều là tuýp hình tượng rất thành công với lối diễn xuất chạm vào trái tim khán giả. Điểm chung lớn nhất của hai người đàn ông này đó chính là việc phải một mình gà trống nuôi còn và trong quá khứ, họ chính là người khiến vợ phải chết, đó là lý do vì sao mặc cảm tội lội luôn đeo bám cả hai. Mặc dù ông Sơn có phần đáng trách hơn nhưng sự thật là cho dù là ai thì sự vô tâm của đàn ông cũng chính là nguyên nhân làm tan vỡ hạnh phúc mang đến hậu quả khôn lường, đó chính là thông điệp mà cả hai tác phẩm mang đến.

Nói về diễn xuất có lẽ cả NSƯT Công Lý và NSƯT Trung Anh đều không có gì phải chê trách, nét khắc khổ trên khuôn mặt cũng như sự hiền hậu, đáng kính của họ luôn mang đến cảm giác thân thiện và nhận được sự yêu mến của khán giả. Ở họ, mỗi người trong chúng ta đều cảm nhận được sự đồng điệu của người cha người mẹ, không gì trong cuộc đời này đáng giá bằng gia đình, bằng chính những người đã dành cả cuộc đời để chăm sóc, nuôi nấng giúp chúng ta trưởng thành.

Ngọc Lan (Quỳnh Trang) và Huệ (Thu Quỳnh): Người chị cả hiền lành, lương thiện

Đều hóa thân vào hai hình mẫu nhân vật có phần nữ tính, và truyền thống, Ngọc Lan cũng như Huệ của hai tác phẩm phần nhiều được khán giả ủng hộ. Tuy vậy khó có thể nói rằng đôi khi tính cách có phần nhu nhược và yếu đuối vô tình đã đẩy họ vào những hoàn cảnh éo le. Nếu Ngọc Lan cưới phải một người chồng gia trưởng và vô tâm thì Huệ lại “vớ” vào người đàn ông không chỉ bạo lực, vô dụng, nhỏ nhen mà còn rất ích kỷ. Thế nhưng nếu ở Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, Toàn và Lan được khán giả ủng hộ quay lại thì Khải với Huệ của Về nhà đi con lại vấp phải sự phản đối gay gắt, chỉ mong rằng Khải biến mất càng nhanh càng tốt.

Điều duy nhất mà cả Lan và Huệ có được chính là sự bao dung cũng như sự tần tảo, mẹ mất sớm, biết bố vất vả, cả hai luôn dành những thứ tốt đẹp nhất cho những đứa em của mình, cho dù có chuyện gì xảy ra cả hai cô đều đóng vai trò là người che chở, chỉ bảo các em.

Thủy Tiên (Thu Trang) và Thư (Bảo Thanh): Đều là các cô gái hiện đại nhưng tính cách có phần khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất giữa Thủy Tiên và Thư đó chính là Thủy Tiên ngỗ ngược, hay khiến khán giả tức điên vì tính cách hám lợi, thực dựng thì Thư mặc dù có hơi đanh đá nhưng lại rất hiếu thảo, thẳng thắn. Cô nàng Thư mặc dù ham tiền nhưng không mù quáng, thậm chí là có phần kiên định và mạnh mẽ, tự mình chấp nhận số phận, không đòi hỏi cũng chẳng làm mọi chuyện rắc rối. Cô nàng tự ý thức được bản thân mình có giá trị như thế nào, không xem nhẹ cái tôi cá nhân.

Cả Thủy Tiên và Thư đều gặp phải bad boy, đều mang bầu vì lỡ dở và đều kết thúc bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tình cảm nảy sinh trong quá trình chung sống. Chỉ có điều Thủy Tiên bất hạnh hơn đó là cô bị xảy thai, mất đi đứa con của mình.

Tường Vi (Trang Moon) và Dương (Bảo Hân):  Hai cô em út với cá tính đặc biệt

Vai em út trong hai tác phẩm có phần khác biệt nhiều nhất bởi Tường Vi là một cô bé hơi mũm mĩm, tính tình hậu đậu nhưng rất ngoan ngoãn, lễ phép. Tường Vi đã đi làm và sau này kết hôn với một anh chàng "oan gia ngõ hẹp" ở cơ quan. Trong khi đó Dương lại khá nam tính, có phần tomboy, nhiều khi thẳng thắn quá mức cho phép nên nhìn hình tượng có vẻ đầu gấu, khó gần.

Dương rất thích động tay động chân có lẽ là bởi do cô vốn được kỳ vọng sinh ra là một đứa con trai nhưng lại là con gái vì vậy lúc nào cũng phải gồng mình sống như một thằng con trai thực thụ, lâu dần tính cách nóng nảy và ngỗ ngược cũng nhiễm vào Dương. Thế nhưng cho dù là Tường Vi hay Dương thì khán giả cũng đều dành tình cảm yêu mến đặc biệt là sự tinh ranh và hài hước của Dương. 

Bài viết liên quan trên HayTv