Sẽ không có chuyện "Ba Thanh truyện" (Thắng thiên hạ) và "Hậu cung Như Ý truyện" sẽ phải mang đi chiếu mạng

Tin Tức
10:29 - 18.04.2018
Cả “Ba Thanh truyện” (tên cũ: Thắng Thiên Hạ)của Phạm Băng Băng và “Hậu cung Như Ý truyện” của Châu Tấn đều đã có giấy phép phát hành và sẽ ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ trong tương lai.

Nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ phát sóng của hai tác phẩm này là không giống nhau. Trong khi “Hậu cung Như Ý truyện” mang nội dung quá nhạy cảm, liên quan đến lịch sử Trung Quốc, khiến Cục điện ảnh Trung Quốc “không hài lòng”. Thì “Ba Thanh truyện” (mặc dù cũng bị khán giả “la ó” vì cũng làm sai lệch lịch sử) lại vướng vào nguy cơ cấm chiếu do scandal tấn công tình dục của nam chính Cao Vân Tường. 

"Như Ý truyện" 3 lần gửi đi thì cả ba lần bị giả về, không được phê duyệt

Nam chính Cao Vân Tường và lùm xùm tấn công tình dục khiến số phận "Thanh Ba truyện" lao đao

Điểm chung của “Như Ý” hay “Ba Thanh” là cả hai bộ phim đều là những dự án đồ sộ, với mức đầu tư khủng cùng sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng. Có thể nói, khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng và đang mong mỏi từng ngày để được thưởng thức những thước phim đẹp từ hai tác phẩm này. Cũng chính vì thế, thông tin về việc dời lịch phát sóng và tin đồn cho rằng cả hai sẽ bị “cấm chiếu vĩnh viễn” khiến không chỉ người hâm mộ mà cả cộng đồng yêu phim đều tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Có tin đồn, nam phụ của "Thanh Ba truyền" sẽ được nâng lên thành nhân vật chính nhằm giúp phim sớm ngày phát sóng

Theo lý thuyết thông thường, nếu một bộ phim không “vượt” qua được vòng kiểm duyệt của Tổng cục và không có giấy phép phát hành thì phim chỉ có số phận trở thành một web drama mang đi chiếu mạng. Điều này chẳng khác nào án “tử” đối với nhà sản xuất phim vì việc chiếu mạng sẽ khiến doanh thu của họ sụt giảm nghiêm trọng, tầm ảnh hưởng, độ phủ sóng của tác phẩm cũng sẽ bị hạn chế đi nhiều. Thế nhưng gần đây, vượt lên mọi tin đồn “nhảm”, “số phận” của “Ba Thanh truyện” và “Hậu cung Như Ý truyện” đã được định đoạt. Theo đó, cả hai đều đã lấy được giấy phép phát hành từ cuối năm 2017 và chắc chắn sẽ được lên sóng trên đài vệ thị.

Cả hai đều được cấp giấy phép phát hành từ cuối năm 2017

Giờ việc khán giả cần làm là chờ đợi ngày đoàn làm phim công bố thời gian phát sóng và chuẩn bị thưởng thức hai bộ phim này mà thôi. Với đội ngũ sản xuất hùng hậu, có uy tin, chắc chắn phim sẽ giải quyết được những khó khăn trước mắt và sớm "ra mắt" người hâm mộ trong thời gian không xa.

Bài viết liên quan trên HayTv