“Say đắm lòng người” với 4 bộ phim Hollywood mang đề tài khiêu vũ

Tin Tức
03:02 - 07.12.2017
Khiêu vũ luôn là chủ đề mà các nhà làm phim hướng đến khi khai thác về nghệ thuật. Hãy cùng Hay.tv điểm qua những tác phẩm tiêu biểu làm say đắm lòng người với màu sắc chủ đạo là những bước nhảy.

 

Dirty Dancing (1987):

Bộ phim chuẩn mực về đề tài tình yêu - nghệ thuật

Chuyện phim kể về cô gái 17 tuổi trong sáng, ngây thơ Frances Houseman, trong kỳ nghỉ hè cùng gia đình tại khu nghỉ mát trên đồi Catskill, đã rơi vào mối tình lãng mạn nhiều trắc trở với vũ sư Johnny Castle, cùng những vũ điệu ngọt ngào, bay bổng.  

Dirty Dancing là một trong những phim khiêu vũ có giá trị qua hàng thập kỷ, bộ phim của đạo diễn Emile Ardolino mang tính chuẩn mực, là nguồn cảm hứng bất tận cho những tác phẩm cùng thể loại sau này. Người hâm mộ bộ phim mãi  không thể quên vẻ điển trai, đậm chất lãng tử đã trở thành kinh điển của diễn viên quá cố Patrick Swayze.

Trailer phim Dirty Dancing:

 

Shall We Dacne (2004):

Ai cũng sẽ muốn được khiêu vũ sau khi xem "Shall We Dacne"

John Clark là người có cuộc sống sự nghiệp và gia đình trọn vẹn. Nhưng sâu thẳm trong tim ông vẫn hàm chứa nỗi cô đơn lẫn chán nản. Mọi chuyện thay đổi khi John tham gia lớp học khiêu vũ nghệ thuật của cô giáo xinh đẹp Paulina. Ông tìm thấy niềm vui và sự hứng khởi qua những bước nhảy.

Shall We Dacne có sự góp mặt của Richard Gere và Jennifer Lopez mang tới sự thân thuộc trong tâm hồn người xem, làm chúng ta cũng muốn dẹp bỏ mọi phiền muộn hàng ngày để tìm tới khoảnh khắc bình yên của nghệ thuật.

Trailer phim Shall We Dacne:

 

Take The Lead (2006):

"Take The Lead" mang nhiều thông điệp nhân văn

Phim dựa trên một câu chuyện có thật, Antonio Banderas trong vai Pierre Dulaine – vũ sư tài năng luôn muốn truyền cảm hứng nghệ thuật cho lớp trẻ. Pierre tình cờ biết được một lớp học cá biệt gồm toàn những thanh nhiên hư hỏng hay có nhận thức sai lệch. Ông nảy ra ý định điên rồ: dạy bọn chúng khiêu vũ cùng mong muốn chúng sẽ nhìn nhận cuộc đời bằng con mắt tốt đẹp hơn.

Âm nhạc và những vũ điệu trong Take The Lead mang màu sắc đặc trưng riêng: kết hợp giửa cổ điển và hiphop minh chứng cho khẳng định: bất kỳ ai cũng có thể học khiêu vũ. Những đứa trẻ mà Pierre dạy giỗ từ vô dụng, bị xã hội ruồng bỏ nhưng đã thay đổi bản thân và biết cách nuôi dưỡng mơ ước nhờ khiêu vũ.

Trailer phim Take The Lead:

 

Step Up (2006):

"Step Up" mang màu sắc trẻ trung

Nhân vật chính của phim là Tyler Gate, chàng thanh niên có tài năng nhảy nhót nhưng bất mãn với cuộc sống. Anh tình cờ quen biết và phải lòng cô nàng vũ công tài năng - Nora Clark khi đảm nhận việc lao công cho trường nghệ thuật Maryland. Tình yêu với Nora đã khiến Tyler thay đổi, anh phát hiện đam mê trở thành vũ công chuyên nghiệp ấn sâu bên trong mình.

Trải qua 5 phần nhưng người hâm mộ vẫn nhớ nhất phiên bản Step Up đầu tiên với sự góp mặt của vợ chồng nhà Tatum: Channing Tatum và Jenna Dewan Tatum. Màn kết hợp của đôi trai tài gái sắc tạo nên chuyện tình tuổi trẻ đẹp như mơ hòa lẫn những đam mê, nhiệt huyết trong từng bước nhảy điệu nghệ.

Trailer phim Step Up:

Bài viết liên quan trên HayTv