241 Bài viết
0 Theo dõi

Sát ngày ra rạp, Captain Marvel vấp phải làn sóng tẩy chay vì phân biệt chủng tộc!

Tin Tức
Nguyên nhân sự việc này là cô nàng Brie Larson - diễn viên vai Captain Marvel trong bộ phim cùng tên đã có những lời lẽ bị cho là phân biệt với người da trắng, trong khi bản thân cô cũng là người da trắng.

Theo tờ Hollywood Reporter thì trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Captain Marvel vừa qua, Brie Larson đã có góp ý cho rằng tại buổi ra mắt bộ phim nên có thêm nhiều nhà phê bình và nhà báo da màu nữa để tính công bằng cho bộ phim được đảm bảo. Đây hoàn toàn là một ý kiến có tính chất xây dựng, ý tốt về việc đa dạng hóa màu da trong cộng đồng. Cô thẳng thắn cho rằng các nhà phê bình đã không công bằng khi có quá nhiều “đàn ông da trắng” rồi đề xuất có thêm nhiều cây viết da màu hơn.

Có lẽ vì chính sự thẳng thắn này đã gây đến họa “vạ miệng” của nữ siêu anh hùng đầu tiên nhà Marvel. Mặc dù ban đầu góp ý này rất nhân văn nhưng bằng một cách nào đó có vẻ như nó đã bị xuyên tạc dẫn đến hiểu lầm thậm chí vài người tẩy chay còn cho rằng Brie có vấn đề với đàn ông da trắng và cô nàng có ý phân biệt chủng tộc đối với người da trắng.

Phát ngôn này của cô sau đó đã liên tục được nêu ra như luận điểm để người ta làm dấy lên làn sóng tẩy chay phim. Điển hình là trên trang Rotten Tomatoes, bình luận chuyên nghiệp của Captain Marvel vẫn được giữ nguyên “độ tươi” của trái cà, nhưng về mức “muốn xem” của bộ phim đã lập tức bị hạ xuống còn 60%.

Không dừng lại ở đó, khán giả còn “ném đá” liên tiếp và chỉ trích nàng nữ đội trưởng Marvel, đa phần họ đều là nam giới. Một vài bình luận của họ chia sẻ

“Brie cho rằng bộ phim này không dành cho tôi, lý gì mà tôi phải xem nó?” - Kevin H
“Bộ phim là một thảm họa” - Noah F
“Captain Marvel là một nhân vật rác rưởi không kém Thor” một tài khoản ẩn danh gay gắt nhận xét

Nhưng dù thế nào, góp ý của Brie cũng là vì cộng đồng, vậy nên vẫn nhiều khán giả về phe cô mà nhận xét:

"Tất cả những gì cô ấy phát ngôn là muốn có sự đa dạng hơn chứ không chỉ có những cây bút phê bình da trắng. Nhiều người lại cố tình hiểu sai và cho rằng nữ diễn viên có ác ý với đàn ông da trắng"
"Bộ phim trông rất tuyệt. Từ những hiệu ứng kỹ xảo hoành tráng của đế chế ngoài hành tinh Kree đến trận chiến ngoài vũ trụ được phô bày trong trailer, tác phẩm sẽ trở thành một trong những phim Marvel hay nhất năm"

Sự cố không mong muốn này có lẽ sẽ là bài học đối với Larson, và mặc cho làn sóng phản đối nhưng bộ phim thứ 21 của Marvel vẫn sẽ rất ăn khách.
Captain Marvel, dự kiến ra rạp ngày 8/3/2019 tại Việt Nam

Bài viết liên quan trên HayTv