Rotten Tomatoes kiên quyết "trừng trị" những kẻ cố tình dìm "Black Panther"

Tin Tức
10:50 - 03.02.2018
Đây chắc chắn là động thái cần thiết để chấm dứt tình trạng “chơi xấu” của các antifan.

Black Panther sau khi được công chiếu đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ phía người xem lẫn giới phê bình. Không những thế, tác phẩm này còn là bộ phim siêu anh hùng có số lượng vé đặt trước cao nhất mọi thời đại và được kì vọng sẽ vượt mốc 120 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt.

Black Panther đang có được "phong độ" rất tốt

Chính vì vậy, không có lí do gì mà bộ phim lại phản nhận những lời nói “cay đắng” đến từ phía khán giả như vậy. Sau khi tìm hiểu, người ta cũng phát hiện ra đó là do hành động “chơi bẩn” của một nhóm fan cuồng DC.

Trong tuần này, một tài khoản Facebook đã tổ chức một sự kiện nhằm kêu gọi antifan của Marvel cùng nhau viết những bài bình luận giả mạo với mục đích “bêu rếu” bộ phim Black Panther sắp được ra mắt trong thời gian gần đây. Sau khi xảy ra tình trạng như vậy, Rotten Tomatoes đã nhanh chóng đưa ra biện pháp ngăn chặn tình trạng này, để đảm bảo bộ phim được đánh giá một cách công tâm.

Chính năng lượng tiêu cực mà sự thù hằn mang lại đã dẫn đến vụ việc lần này

Trang tin tức đã có phát biểu để trấn an dư luận như sau: “Chúng tôi rất tự hào khi xây dựng được một sân chơi mà ở đó các bạn có thể cùng nhau tham gia trao đổi và thảo luận về điện ảnh. Rotten Tomatoes luôn tôn trọng ý kiến của người hâm mộ nhưng chúng tôi tuyệt đối không bỏ qua cho những bài bình luận tiêu cực mang tính chất xúc phạm và khích bác đối với các bộ phim. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ vấn đề này. Những người dùng có hành động như trên sẽ bị xóa bình luận và bị buộc phải ngừng tham gia website ngay lập tức”.

Cụ thể hơn, sự kiện được đề cập trên đây mang tựa đề “Give Black Panther a Rotten Audience Score on Rotten Tomatoes”. Sau đó, tài khoản Facebook đăng tải sự kiện đã ngừng hoạt động nhưng theo nhiều nguồn tin, có rất nhiều người đã tham gia và có vẻ như mục đích cuối cùng của tập thể này là nhằm gây hoang mang đối với người hâm mộ Marvel.

"Black Panther" đang trở thành đối tượng công kích của các antifan Marvel

Tài khoản Facebook này cũng từng đứng sau những bài bình luận tiêu cực về Star Wars: The Last Jedi trên Rotten Tomatoes. Ngoài ra, trang này còn cho rằng Disney chính là nguyên nhân vì sao truyền thông lại quay lưng với DC và hành động trả đũa nói trên là hoàn toàn hợp lý.

Rotten Tomatoes đã khẳng định sẽ không nương tay với những trường hợp cố tình viết bình luận phim tiêu cực và việc này nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt liệt từ cộng đồng người yêu điện ảnh.

Bài viết liên quan trên HayTv