Rotten Tomatoes bị hãng Warner Bros. làm khó trước thềm Justice League trình làng

Tin Tức
11:27 - 16.11.2017
Để bảo vệ doanh thu của bộ phim, Warner Bros. buộc phải làm chặt chẽ mọi bình luận liên quan đến phim trước 24 giờ trình chiếu.

Trong năm 2016, hai bộ phim thuộc DCEU của Warner Bros. là Batman v Superman: Dawn of Justice và Suicide Squad bị chê và đạt điểm thấp từ rất sớm trên Rotten Tomatoes. Do đó, hai bộ phim này không thể đạt doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu như kỳ vọng của Warner Bros. Thành công của Suicide Squad nhờ dàn nhân vật đầy màu sắc nên vẫn lôi kéo được lượng lớn khán giả tới rạp và thu gần 750 triệu USD toàn cầu (không được chiếu tại Trung Quốc).

Bộ phim Suicide Squad

Khi các phim của Marvel Studios luôn được giới phê bình ca ngợi và đạt điểm rất cao: Guardians of the Galaxy Vol. 2 đạt 83%, Spider-Man: Homecoming đạt 92%, và Thor: Ragnarok đạt 93% thì hai phim trên vẫn là những nốt trầm dành cho DCEU.

Những bộ phim của Marvel năm nay đều được đánh giá cao

Hôm 14/11, hãng Warner Bros. đã đưa ra lệnh cấm dành cho cánh báo chí trong buổi họp báo ra mắt toàn cầu. Theo đó, trước 3 giờ sáng ngày 15/11 (giờ Los Angesles) các nhà báo không được đăng tải mọi bình luận liên quan đến Justice League trên trang của mình. Điều mà các nhà báo được phép làm là có thể phản ứng sớm trên Twitter sau khi theo dõi Justice League, bom tấn sẽ có hai đoạn phim after-credits dành tặng khán giả và tạo kết nối tới các phim DCEU tiếp theo.

Liên Minh Công Lý

Theo thông lệ, các nhà phát hành thường cho phép báo chí đăng bài bình luận về bộ phim trong một tuần trước thời điểm chính thức ra rạp. Như Thor: Ragnarok mới đây, tuy phim phải tới 3/11 mới ra rạp, nhưng báo chí được đưa review từ ngày 19/10 - tức một tuần trước thời điểm phát hành của một số thị trường quốc tế.

Riêng trang Rotten Tomatoes còn phải chịu lệnh ngặt nghèo hơn. Số điểm của bộ phim không được phép đăng tải trước 0 giờ ngày 16/11 (giờ Los Angeles). Bởi một bộ phận khán giả có thói quen chờ điểm của bộ phim trên Rotten Tomatoes để xem có nên mua vé sớm từ ngày khởi chiếu hay không.

Wonder Women

Trên thực tế, Wonder Woman của DCEU được đánh giá là tác phẩm giúp lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ với điểm 92% trên Rotten Tomatoes hồi mùa hè. Song, vẫn có nhiều ý kiến nghi ngại khi thấy Justice League có cùng đạo diễn với Batman v Superman là Zack Snyder. Warner Bros. buộc phải đưa ra lệnh để “bảo vệ” tác phẩm của mình đề phòng tránh trừ mọi trường hợp có thể làm ảnh hưởng tới doanh thu của bộ phim.

Bài viết liên quan trên HayTv