215 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
92%92%
Điều Kỳ Diệu

[Review] "Wonder" - Ai mới là trung tâm của vũ trụ này?

10:52 - 02.01.2018
Hãy ra rạp thưởng thức ngay bộ phim này đi và mình chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng!

Trong một đêm trằn trọc khó ngủ, mình nằm nghịch điện thoại, lướt facebook và vô tình xem được đoạn trailer ngắn của Wonder. Khỏi phải nói, ngay sau khi xem xong, mình đã đợi Wonder từng ngày, từng giờ và luôn tin tưởng rằng bộ phim này sẽ thật tuyệt vời. Quả nhiên, Wonder không làm mình thất vọng.

Các bạn có biết tại sao Wonder lại được biết đến như một quyển sách truyền cảm hứng tới nhiều người không? Bởi chỉ bằng một bối cảnh đơn giản, nhỏ hẹp, xoay quanh vài nhân vật, chúng ta bắt gặp chính mình trong đó, trong những vấn đề chẳng thể nào quen thuộc hơn.

Bạn sẽ là ai trong câu chuyện này?

Wonder dưới ngòi bút của R. J. Palacio đã khiến mọi người xúc động và có niềm tin nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giúp con người tìm lại lòng tốt và nguồn năng lượng sống tích cực cho mình. Còn Wonder qua bàn tay của Stephen Chbosky không những truyền tải rộng rãi thông điệp tốt đẹp về cuộc sống tới nhiều người hơn mà còn giúp người xem có cái nhìn đa chiều hơn, thấu hiểu hơn tới các nhân vật. Trung tâm của vũ trụ là ai còn do cách nhìn nhận và góc nhìn của từng người.

Trung tâm của vũ trụ là ai còn do cách nhìn nhận và góc nhìn của từng người

Hãy cùng bố mẹ thưởng thức bộ phim này để không chỉ riêng bạn mà ngay cả họ cũng phải ngẫm lại về bản thân. Hay cùng đứa bạn thân tận hưởng từng khoảnh khắc vui vẻ bên nhau để thấy rằng: tìm được một người bạn chân chính trong đời thật sự rất khó. Những vị thầy giáo, cô giáo cũng cần xem thử để có cái nhìn thấu hiểu hơn về học trò của mình.

Không chỉ riêng bạn mà ngay cả bố mẹ cũng phải ngẫm lại về bản thân

Tìm được một người bạn chân chính trong đời thật sự rất khó

Không khí bao phủ trong phim ngập tràn năng lượng tích cực. Cái cách Auggie nói về bản thân nghe thật nhẹ nhàng, dễ thương nhưng ngay sau đó, ta chợt nhận ra sự nghẹn ngào nơi cuống họng của cậu bé khi nói về số phận không may mắn của chính mình. Wonder sẽ khiến chúng ta bật cười, tiếng cười được tạo ra từ những chi tiết vô cùng tự nhiên và đáng yêu. Wonder cũng sẽ khiến chúng ta khóc bởi những câu thoại đơn giản nhưng đủ chạm tới cảm xúc của người xem. Chúng ta cứ lặng lẽ theo dõi câu chuyện của từng nhân vật trong phim và rồi cùng cười, cùng khóc với họ.

Chúng ta cứ lặng lẽ theo dõi câu chuyện của từng nhân vật trong phim và rồi cùng cười, cùng khóc với họ

Mình yêu tất cả những nhân vật trong phim: cô bé Via hiểu chuyện nhất thế giới, cậu bé Auggie luôn nghĩ mọi vấn đề đều xoay quanh mình bởi cái cách mà mọi người quan tâm tới cậu, cậu bé Jack Will tốt bụng, cô bạn Miranda xinh đẹp của Via... Những diễn viên nhí tài năng cùng quy tụ trong một bộ phim, bằng diễn xuất tự nhiên, các em đã thật sự chinh phục khán giả.

Cậu bé Jack Will tốt bụng

Cô bạn Miranda xinh đẹp của Via - chị gái Auggie

Những diễn viên nhí tài năng đã chinh phục người xem bằng diễn xuất của mình

Mình thật sự muốn khen Wonder thật nhiều nhưng có những thứ thật khó để diễn tả bằng lời nói. Bởi vậy, hãy ra rạp thưởng thức ngay bộ phim này đi và mình chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng. Wonder thật sự là "điều tuyệt vời" để mở màn cho 2018 đầy hứa hẹn!

[]

Bài viết liên quan trên HayTv