Gia Đình Siêu Nhân 2

[Review] The Incredibles 2: Sự trở lại đầy viên mãn và hoành tráng tới phút chót

12:13 - 16.06.2018
Sự trở lại của The Incredibles 2 xứng đáng được tán dương bởi cái kết trọn vẹn và đầy viên mãn cho những nỗ lực tranh đấu của các siêu anh hùng.

Sau 14 năm chờ đợi, Disney cũng quyết định cho The Incredibles tái xuất. Có thể nói The Incredibles 2 là bộ phim khiến rất nhiều người phải chờ đợi trong thời gian dài và vỡ òa vì được gặp lại gia đình nhà Parr. Tận dụng sự yêu mến của khán giả, Disney đã khéo léo lồng ngay khung cảnh cuối phần 1 vào đầu phần 2, để một cộng đồng lớn các fan hâm mộ “rạo rực” hồi tưởng lại quá khứ. Cụ thể, kẻ phản diện The Underminer xuất hiện đầy hoành tráng trên màn ảnh và cho gia đình nhà Parr ăn hành. Những cảnh hành động đẹp mắt và đầy nghẹt thở lần nữa được tái diễn, và công lý chiến thắng.

 

Nội dung phần 2 của The Incredibles cũng tiếp nối phần 1, xoay quanh việc giải quyết vấn đề thế giới không chấp nhận anh hùng vì sự “phá hoại” của họ. Tình cờ, nhà Parr nhận được lời mời tái xuất nhằm “phá vỡ luật để tạo ra luật mới”. Đúng như trong trailer mà Disney nhá hàng, Helen Parr/Elastic Girl sẽ là nữ anh hùng, ngôi sao sáng của toàn thế giới, còn Mr. Incredible sẽ là bà nội trợ bất đắc dĩ của gia đình. Sự lựa chọn này vô cùng khéo léo, vì rõ ràng Helen Parr có sự tinh tế, giải quyết vấn đề gọn gàng và sạch sẽ hết sức, khiến thế giới có cái nhìn tốt hơn với những người anh hùng hay gây ra đổ vỡ và thiệt hại như Bob Parr/ Mr. Incredible.

 

Đặc biệt sự xuất hiện đáng mong chờ nhất trong bộ phim này dĩ nhiên siêu quái nhí Jack – Jack. Jack – Jack được coi là siêu nhân tối thượng khi sở hữu trong mình 17 sức mạnh khác nhau. Tương lai không xa, Jack – Jack hoàn toàn có thể cân mọi siêu anh hùng trên thế giới. Sự có mặt của Jack - Jack khiến bộ phim vô cùng hài hước, làm cho những người khó tính nhất cũng phải mỉm cười.

 

Tuy nhiên rời xa khung cảnh hoành tráng mở màn, nửa đầu The Incredibles 2 lại khá….dông dài và có mạch hơi chậm so với những fan hâm mộ đã ngoài 20. Bộ phim khắc họa cuộc sống đầy khó khăn của gia đình nhà Parr khi phải đối mặt với công chúng, sự tẩy chay anh hùng và những rắc rối riêng trong gia đình. Những vấn đề thông thường trong việc nuôi dạy con cái của gia đình nhà Parr khiến tình tiết có phần nhẹ nhàng quá mức.

Ngoài ra nội dung của bộ phim cũng khá dễ đoán với nhiều người. Nhưng vì đây là một tác phẩm dành cho cả trẻ em – lứa tuổi mà 14 năm trước chúng ta đã từng, nên hãy kiên nhẫn và chờ dợi một màn chiến đầu hoành tráng.

 

Và dĩ nhiên, cái kết của The Incredibles 2 hoàn toàn khiến khán giả mãn nhãn. Sự lắt léo đầy tinh tế, cộng thêm những móc xích khó giải quyết nhưng nhanh chóng được những đứa trẻ nhà Parr khéo léo sắp xếp đâu vào đó. Pha hành động nghẹt thở, tinh tế và đầy kịch tính xứng đáng với danh tiếng của bộ phim này. Hãy ra rạp ngay vì The Incredibles 2, cho dù bạn chưa từng xem tác phẩm này, nhưng hãy yên tâm, với mạch phim dễ hiểu và đầy hài hước, chắc chắn sẽ khiến bạn yêu The Incredibles ngay lập tức.

 The Incredibles 2 đang được chiếu trên toàn quốc từ 15.06.2018.

Bài viết liên quan trên HayTv