Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ

Review] Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ: Không có một lời tán dương nào dành cho siêu phẩm được pr rầm rộ này!

12:51 - 09.06.2018
Với độ pr hoành tráng, Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ thực sự gây thất vọng. Kịch bản thiếu logic, lời thoại cường điệu, bộ phim là sự kết hợp kỳ quặc của phim quái vật và kinh dị.

* Bài viết dựa trên quan điểm người viết chưa xem bất kỳ phần nào của "Thế giới khủng long".

Rất khó để có thể dùng từ ngữ tán dương Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ khi có quá nhiều sạn trong bộ phim này. Mang trên mình một cái tên cực kỳ hoành tráng và có tầm gợi mở về một đế chế lụi tàn, nhưng suốt 2 tiếng 10 phút của bộ phim, Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ khiến người xem thực sự không biết bản thân đang theo dõi cái gì.

 

Điều đầu tiên phải nói về kịch bản bộ phim cực kỳ thiếu cuốn hút. “Siêu phẩm” này mở màn bằng việc người đẹp Claire Dearing (do Bryce Dallas Howard thủ vai) sa lưới một tên lừa đảo cực kỳ dễ dàng chỉ vì khao khát muốn cứu những con khủng long. Tiếp theo đó Claire đi tìm sự giúp đỡ của Owen Grady (do Chris Pratt thủ vai), vì anh là người có tầm ảnh hưởng cực lớn với giống loài cổ xưa này, đặc biệt là Blue – nữ chính trong dàn khủng long hùng hậu. Tiếp theo đó là hàng loạt rắc rối quen thuộc và mất cực ít chất xám để suy đoán. Chính sự lỏng lẻo trong kịch bản khiến khán giả không hề hồi hộp chút nào và có phần bị hẫng khi quá trông chờ vào một "bom tấn".

 

Bối cảnh cũng góp phần to lớn vào sự thiếu hấp dẫn của bộ phim. Khung cảnh bắt đầu ở trên hòn đảo tràn đầy núi lửa. Tuy nhiên khung cảnh hoành tráng này chỉ diễn ra ở 1/3 tác phẩm, còn lại là trong những bức tường kín và đầy chật chội. Trái với sự tưởng tượng một dàn kỹ xảo hoành tráng và ngộp thở về những con khủng long, bộ phim lại tiêu tốn quá nhiều thời gian vào những tình tiết thừa thãi và cực thiếu muối. Và khi bộ phim đã đi được hơn nửa chặng đường, khán giả hãy quên sự tưởng tượng đầy tăm tối về một Vương quốc sụp đổ thực sự đi, vì nó chỉ là cảnh rượt đuổi của vài nhân vật trong một căn nhà nhỏ xíu. Các nhân vật cứ chạy vòng vòng, tung chiêu tiêu diệt một con khủng long đầy hung hãn, thông minh và hành động đẳng cấp như con người.  Nó là sự pha trộn đầy kỳ quặc của phim quái vật và hành động.

 

Một điểm chê nữa là những câu thoại trong bộ phim. Sự cường điệu hóa với những câu cú nặng nề, biểu cảm đầy khẩn cấp với tâm lý nhấn mạnh việc phải cứu thế giới khiến người xem thấy có phần trẻ con. Đã qua thời đại mà chỉ tập trung vào cứu thế giới lâu rồi.

Không chỉ những lỗi cơ bản trên, có vẻ như đạo diễn đã quá tự tin vào sự thành công ở các phần phim khác của Thế giới khủng long, mà quên rằng cũng nên nhấn mạnh vài điểm “tình cảm hóa” của khủng long. Tại sao lại có những nhà khoa học yêu thiết tha loài động vật to lớn này đến thế? Tại sao việc bảo tồn chúng lại quan trọng, trong khi chỉ một con T-rex cũng đủ tàn phá cả một vùng đất? Nếu khéo léo đưa một chút tính nhân văn vào bộ phim, có lẽ Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ sẽ khiến khán giả hiểu rõ hơn mình đang xem cái gì trên màn hình.

 

Có thể nói ngoài việc những con khủng long được làm giống y như thật, thì Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ quá ít điểm để khen. Diễn xuất tự nhiên của Chris Pratt, vẻ đẹp như công chúa Disney của Bryce Dallas Howard có lẽ là điểm nhấn cứu cánh cho bộ phim. Và dĩ nhiên bộ phim nào cũng có nhân vật gây hài, và Justice Smith của chúng ta đã làm cực kỳ tròn vai. 

Lời khuyên dành cho khán giả, nếu bạn không phải fan hâm mộ, không hiểu mạch phim trước đó của Thế giới khủng long, thì bạn sẽ thất vọng về 2 tiếng đồng hồ của siêu phẩm được pr rầm rộ này.

Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ khởi chiếu 8/6/2018 trên toàn quốc.

Bài viết liên quan trên HayTv