251 Bài viết
14 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
80%80%
Siêu Thú Cuồng Nộ

[Review] Rampage: Hoành tráng, kịch tính đến tận những phút cuối cùng

07:58 - 13.04.2018
Tựa phim hành động chuyển thể từ game cùng tên, với sự tham gia của “The Rock” đã chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày hôm nay

(Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Rampage là bộ phim hành động xoay quanh một nghiên cứu về biến đổi gien đã vô tình tác động đến ba con vật, biến chúng thành khổng lồ và đi phá hủy thành phố. Nhà linh trưởng học – Davis Okoye (do Dwayne “The Rock” Johnson thủ vai” - phải cùng các đồng nghiệp tìm cách ngăn chặn chúng trước khi cả thành phố Chicago bị san phẳng.

Vì tựa game gốc không có phần kịch bản, mà chỉ là màn phá phách thành phố của các siêu thú (điều này làm mình nhớ đến Wreck It Ralph), nên các nhà sản xuất có thể dễ dàng biến hóa nó theo ý thích của mình. Và sự biến hóa ấy, có thể nói là thành công, thậm chí họ còn khéo léo lồng ghép yếu tố môi trường và phê phán nạn săn bắt động vật quý hiếm. Mình rất đề cao điều này.

Bộ phim đã đem đến sự kịch tính, hoành tráng ngay từ những phút đầu tiên, và duy trì nó cho đến tận những giây cuối cùng. Nếu những ai là fan của The Rock thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với diễn xuất của anh. Kiểu hành động của The Rock không chỉ đơn thuần là hành động đấm đá, mà nó còn pha tạp chút hài hước, hóm hỉnh, tạo nên một thương hiệu riêng của anh khiến khán giả yêu mến.

Rampage cũng là một bộ phim như thế. Dường như trong bất cứ hoàn cảnh nào anh cũng có thể khiến cho nhân vật của mình trở nên hóm hỉnh. Tuy nhiên, mặc dù rất thích The Rock, nhưng mình rất tiếc là spotlight của anh đã bị một người cướp mất, đó chính là chú khỉ đột trắng, Geogre.

Sự hài hước mà chú khỉ đột này mang lại còn vượt xa cả những gì mà mình mong đợi, và vượt qua cả The Rock. Nhưng mình sẽ không nhắc đến trong bài viết này đâu, vì nếu như vậy thì còn gì là thú vị nữa, đúng không?

Với sự xuất hiện của ba con “quái vật” to lớn như vậy, nên đương nhiên là bộ phim cũng sẽ đem lại những khoảnh khắc hoành tráng, những cảnh cháy nổ, chiến đấu đầy kịch tính.

Tuy nhiên, còn có những chỗ mà Rampage khai thác chưa tới, đặc biệt là công trình nghiên cứu biến đổi gien. Là tác nhân chính gây nên sự náo loạn lần này của nước Mỹ, nhưng ngoài những thông tin ít ỏi mà Kate (do Naomie Harris thủ vai) cung cấp cho Davis ra, thì chúng ta không biết nhiều về công trình nghiên cứu này. Những con thú ấy sau khi biến đổi gien đã được thừa hưởng khả năng từ những loài nào? Hay là tại sao một cuộc thí nghiệm lớn như vậy lại không có cơ quan chức năng nào biết? Đó là điều mình cảm thấy hơi tiếc.

Cái tiếc thứ hai ấy là Rampage giới thiệu nhiều nhân vật, nhưng phần lớn lại chả có vai trò gì lớn lao, như những người đồng nghiệp của Davis ở đầu phim, tên lính đặc nhiệm Burke,…Nhân vật đại tá Russell của Jeffrey Dean Morgan thậm chí còn xuất hiện khá muộn, làm mình tưởng như ông ấy cũng chả có vai trò gì, nhưng hóa ra lại tương đối quan trọng.

Với cái kết của Rampage, cùng với sự mập mờ của công trình nghiên cứu về biến đổi gien, liệu rằng Warner Bros. có đang nung nấu ý định làm phần 2? Cho dù thế nào thì Rampage cũng là một bộ phim thành công, và rất có thể, nó sẽ còn được nhắc lại nhiều lần nữa với danh xưng “Kẻ phá bỏ lời nguyền”.

Rampage đang được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 13.4.2018.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv