251 Bài viết
14 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
79%79%
Thỏ Peter

[Review] Peter Rabbit: Hài hước, vui nhộn và hơn thế nữa

02:46 - 21.04.2018
Dựa trên cuốn sách dành cho thiếu nhi nổi tiếng của xứ sở sương mù, Peter Rabbit thực sự đã đem đến cho khán giả những phút giây hài hước và vui nhộn.

Câu chuyện xoay quanh Peter, một chú thỏ liều lĩnh bậc nhất, không sợ trời, không sợ đất, sẵn sàng làm đủ mọi cách để vào được trong khu vườn của ông lão  McGregor tìm kiếm thức ăn.

Phải nói là mình vô cùng thích thú với hình tượng chú thỏ được xây dựng như thế này. Cứ tưởng tượng mà xem, một chú thỏ nghịch ngợm, gan dạ, cùng với dáng vẻ hết sức lịch lãm trong chiếc áo khoác màu xanh, ai mà không thích cơ chứ? Mà không chỉ có mình Peter mặc quần áo, tất thảy những con vật xuất hiện trong phim đều như vậy. Nó tạo nên sự lịch thiệp một cách hóm hỉnh đúng chất người Anh.

Tuy nhiên, tính cách này của Peter khiến mình hơi khó chịu một chút, khi chú bày trò để chọc tức anh chàng Thomas (do Domhnall Gleeson thủ vai).

Chàng thỏ may mắn khi được Bea (do Rose Byrne thủ vai), một cô họa sỹ trẻ, đồng thời cũng là hàng xóm của Thomas, rất mực yêu quý. Nhưng từ khi Thomas xuất hiện, mối quan tâm của cô đã không còn nằm ở những chú thỏ kia nữa, mà chuyển hướng sang anh chàng mới chuyển đến kia. Điều này khiến Peter ghen tỵ và tìm đủ mọi cách để đuổi Thomas đi.

Rõ ràng những gì Peter làm là sai, chú ta biết điều đó, bạn bè chú cũng biết, nhưng Peter không bao giờ chịu nhận lỗi và luôn đổ lỗi cho người khác. Giống như một đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu nhận ra lỗi sai của mình. Thậm chí Peter còn phản bội niềm tin mà Bea dành cho chú, khi cô luôn cho rằng thỏ là một loài vô cùng dễ thương và hiền lành. Nhưng với những gì chú làm với Thomas thì hoàn toàn không đúng như vậy.

Và một đứa trẻ sẽ học được cách trưởng thành khi nào? Khi chúng dám đối mặt với việc làm sai của mình. Thỏ Peter cũng vậy.

Chú làm sai, nhưng không đáng trách. Vì tất cả cũng chỉ vì mục đích kiếm ăn và giành lại sự quan tâm từ Bea mà thôi. Sau tất cả, Peter đã rút ra được bài học cho mình, và đó mới là điều quan trọng nhất.

Về phần Thomas và Bea, hai nhân vật này quả thực đã khiến cho bộ phim vui nhộn rất nhiều. Một cô gái thôn quê dễ mến, hiền lành, và một anh chàng luôn căm ghét loài vật nhưng không bao giờ để lộ trước mặt người mình yêu. Mối quan hệ của họ được đặt trong một khung cảnh nên thơ, trữ tình của vùng đất Windermere khiến bất cứ ai cũng thèm muốn một tình yêu đẹp như vậy.

Và biết điều gì mình đặc biệt thích không? Đó là chất giọng Anh đặc trưng, nó khiến mình mê mẩn. Bạn sẽ để ý thấy cho dù có tức giận đến mức nào thì trong cách ăn nói của Thomas vẫn luôn có sự lịch thiệp. Còn đối với Bea, chất giọng chỉ khiến cô thêm phần dễ mến hơn thôi!

Một bộ phim xây dựng dành cho thiếu nhi, nên đương nhiên là không thể thiếu những yếu tố hài hước được rồi. Các em nhỏ sẽ cực kỳ thích thú, không chỉ với những con vật mặc quần áo, mà còn với chú ỉn tham ăn nhưng luôn cố tỏ ra lịch sự, hay lão gà trống có hiềm khích với...mặt trời. Và còn rất rất nhiều tiếng cười khác đang chờ đợi bạn khám phá đấy!

[]

Bài viết liên quan trên HayTv