132 Bài viết
8 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
87%87%
Sao
Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm

[Review]: Midnight Man – Khi chưa kịp giật mình thì phim đã kết thúc!

10:11 - 19.01.2018
‘’ Midnight Man’’ tạo cảm giác chân thực khi bám sát theo nguyên mẫu creepypasta. Ý đồ xây dựng nội dung phim cũng khá thú vị, đan xen một số tình tiết cài cắm gây bất ngờ.

‘’Creepypasta’’ là tập hợp toàn bộ các mẩu chuyện, tranh ảnh, video, trò chơi điện tử... mang tính rùng rợn, chủ yếu lấy cảm hứng từ sự kiện có thật và phát tán rộng rãi trên internet. Chính yếu tố ‘’nửa tin nửa ngờ’’ đó đã đem lại bầu không khí bí hiểm cho Creepypasta, khơi gợi trí tò mò nơi người đọc đồng thời gây ra biết bao trận tranh luận dữ dội về mức độ xác thực. Trong năm nay, giai thoại Quý Ngài Nửa Đêm sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng dưới bàn tay nhào nặn của đội ngũ sáng tạo hai thương hiệu danh tiếng Insidious và Oujia, qua bộ phim The Midnight Man (Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm).

Thế nhưng, tương tự phần đông những tác phẩm thuộc thể loại kinh dị gần đây, dù sở hữu ý tưởng khá tốt xong khi chuyển thể thì những thước phim lại gây cảm giác vô cùng hụt hẫng với khán giả. Và cũng chẳng sai khi nói rằng, xem Midnight Man, chưa kịp giật mình thì đã kết thúc!

1. Tình tiết phim dài dòng, thừa thãi hơn mức cần thiết

Khung cảnh ban đầu của năm 1958 được kể lại khá ngắn gọn và cuốn hút về nguồn gốc trò chơi Midnight Man của ba đứa trẻ. Cứ tưởng rằng ở hiện tại, nhịp phim sẽ vẫn giữ được phong độ như thế nhưng không, từng khung cảnh cứ diễn ra chậm rãi chậm rãi mà không có bất kỳ điểm nhấn nào.

Năm 1958, 3 đứa trẻ Anna, Mery và Max cùng chơi The Midnight Man. Không may chỉ còn Anna sống sót.

Một trong những tình tiết khá vô lý trong phim là người bác sĩ tự dưng xuất hiện trong khi Miles và Alex (cháu gái của bà Anna) đang tham gia trò chơi Midnight Man? Một sự xuất hiện khá ‘’vô duyên’’ và thừa thãi, để chính ông ta phải là người chịu hậu quả cho sự vô cớ xuất hiện của mình.

Cái giá phải trả cho sự tò mò của Miles và Alex khi tìm thấy đồ trong chiếc rương.

2. Tạo hình nhân vật quỷ dữ quá đơn giản, không biết phim hài hay phim kinh dị?

Đúng như cái tên – Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm cho nên hầu như toàn bộ các cảnh quay đều tối thui, đôi khi còn không nhìn rõ mặt người. Tạo hình nhân vật Midnight Man được kết hợp giữa một chiếc mặt nạ toàn răng, một cái áo choàng kiểu phù thủy màu đen che kín đầu. 

Tạo hình quỷ dữ một cách ''tầm thường''.

Chưa hết, âm thanh là một trong những điều đáng chê nhất phim khi nhà sản xuất chỉ cho vào những hiệu ứng hù dọa quá tầm thường, đến giật mình còn là những điều khó thấy.

3. Có lẽ điều Midnight Man làm được chỉ là mượn ngôi sao của Insidious để ''câu view''

Poster của Midnight Man để bà Lin Shaye làm chủ đạo như một sự ‘’câu view’’ để lôi kéo nhiều fan kinh dị. Nhưng sự thật thì bà Lin Shaye chỉ tham gia đóng một vai phụ - một bà lão sống sót duy nhất sau trò chơi Midnight Man hồi trẻ.

Lin Shaye chỉ đóng vai phụ và không có nhiều đất diễn.

Với các diễn viên trẻ, mặc dù nhân vật của họ đang phải chơi một trò chơi rất nguy hiểm, có thể gây mất mạng nhưng khuôn mặt họ lại tỏ ra khá bình tĩnh, thậm chí trong lúc ‘’nước sôi lửa bỏng’’ để tìm đường cứu bạn thì họ lại quay ra thổ lộ tình cảm để người bạn kia phải đấu chọi một mình với Ác Quỷ Bóng Đêm? Diễn biến tâm lý nhân vật diễn ra vội vàng, phi lý và thiếu sức thuyết phục.

Dàn diễn viên trẻ vẫn chưa thực sự tỏa sáng.

Tóm lại thì sau những bộ phim kinh dị công chiếu gần đây, tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ một điều gì thú vị hay mới mẻ ở nó cả. Tất cả chỉ là sự nhàm chán tới tẻ nhạt, chậm rãi đến buồn ngủ chứ chẳng phải là những pha hù dọa ám ảnh nữa. Suy cho cùng, phim kinh dị ngày càng cạn ý tưởng về nội dung và việc ‘’thêm muối’’ vẫn nên được biên kịch và đạo diễn cân nhắc trước quá trình sản xuất.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv