555 Bài viết
29 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
87%87%
Luật Quỷ

[REVIEW] "Luật Quỷ": chỉ dừng ở mức độ giật mình... giải trí

04:59 - 20.03.2018
"Luật Quỷ" (The Lodgers) dùng tình cảm gia đình và tình yêu để làm đòn bẩy cho những câu chuyện kinh dị. Tuy nhiên, sự mới mẻ này dường như không thể khiến khán giả "cảm" được độ kinh dị, ly kỳ của bộ phim.

Luật Quỷ (The Lodgers) là tác phẩm kinh dị được kết hợp giữa hai phong cách của hai tựa phim kinh dị nổi tiếng Crimson Peak và The Conjuring 2. Phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai anh em sinh đôi Edward (Bill Milner) và Rachael (Charlotte Vega) buộc phải ở trong căn nhà của dòng tộc với tuổi thọ 2 thế kỷ. Tại đây, họ mắc phải lời nguyền của tổ tiên khi tất cả những người con không được rời bỏ tòa nhà và buộc phải tuân thủ 3 quy tắc khắt khe để có thể giữ được mạng sống đó là: đi ngủ vào tiếng chuông lúc nửa đêm, không được để người lạ bước qua cánh cửa vào nhà và không được để người còn lại ở một mình. 

Luật Quỷ

Không dừng lại ở 3 quy tắc này, những hậu duệ sống trong ngôi nhà còn phải tuân thủ theo "truyền thống" của tổ tiên là phải lấy nhau và sinh con. Vẫn tưởng mọi thứ vẫn sẽ êm đẹp mà trôi đi thì không, khi cả hai đã trưởng thành cũng là lúc Rachael không muốn tuân thủ theo những luật lệ ấy nữa, cô gái trẻ muốn được sống một cuộc đời tự do và tránh xa của những luật lệ "cổ đại" mà tổ tiên đã để lại. Ngược lại, chứng kiến cái chết của bố mẹ mình cũng là lúc trong người Edward mất đi một thứ gì đó, cậu ta không hề bước ra khỏi nhà kể từ ngày ấy và cũng không muốn theo chị rời khỏi ngôi nhà đầy rẫy những thế lực siêu nhiên kì bí có thể nguy hại đến tính mạng cậu bất cứ lúc nào, bởi cậu tin rằng, nếu tuân thủ đúng các quy tắc của ngôi nhà, tính mạng của cậu sẽ được bảo vệ. Trong khi đó, Rachael lại phải lòng Sean (Eugene Simon) - chàng nông dân vừa trở về từ chiến tranh và muốn anh ta giúp cô trốn chạy khỏi ngôi nhà này.

Hai anh em phải tuân thủ theo cuộc hôn nhân loạn luân từ quy tắc mà tổ tiên để lại

Được giới thiệu là tác phẩm với sự kết hợp của hai tựa phim kinh dị ăn khách, thế nhưng, so với những lời quảng cáo mang đầy tính thương mại ấy, Luật Quỷ thực chất lại chẳng đáng sợ đến vậy. Xuyên suốt phim là sự xoay vòng luẩn quẩn trong cuộc sống của hai anh em sinh đôi, ban ngày là thời gian của cả hai còn khi màn đêm buông xuống, khi tiếng chuông báo hiệu nửa đêm vang lên chính là thời khắc "họ" quay trở về chiếm lấy ngôi nhà. Và mạch phim cứ thế bình bình tiếp nối trong sự nhàm chán của khán giả. Cả bộ phim chẳng biết đâu là cao trào, đến cái khúc người xem đinh ninh và cảm thấy đây chắc chắn là cao trào thì "surprise"... ngạc nhiên chưa khi mà thứ khán giả nhận được lại là một cú hẫng.

Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết bình bình, không có gì đặc sắc

Toàn bộ hình ảnh và những âm thanh trong phim có lẽ chỉ đủ để bạn giật mình ở mức độ giải trí nếu không muốn nói là quá bình thường, và thậm chí là chưa nói đến việc ám ảnh người xem như cách mà The Conjuring đã làm với khán giả. Giả mà bạn có ngồi một mình một phòng "bầu bạn" cùng Luật Quỷ thì còn có khả năng cao phim sẽ có một số cảnh khiến bạn giật mình bởi áp lực tâm lý khi xem phim kinh dị. Chứ một khi mà bạn ngồi quanh "rừng" người trong rạp chiếu phim, Luật Quỷ khó mà có cơ hội dọa bạn, đương nhiên, trừ phi bạn là người nhát gan.

Trừ khi bạn nhát gan, bằng không Luật Quỷ khó có thể dọa được bạn

Diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng không đủ để gây ấn tượng với khán giả, tất cả đều mờ nhạt và thiếu cảm xúc. Phải chăng sống trong ngôi nhà ma quá lâu đã khiến cảm xúc của Rachael trai sạn đến mức nhìn thấy ma cô cũng chỉ nhắm mắt cho qua, chứ chẳng hề sợ hãi như những gì cô đã cố thể hiện. Về phần Bill Milner, tạo hình của anh trong nhân vật Edward vừa già vừa xấu, lại cũng không đủ để khán giả có thể sợ hãi ám ảnh một người như thể tự kỉ với những suy nghĩ có phần lập dị. Cảnh duy nhất mà anh có thể tạo cảm xúc cho khán giả chính là lúc anh giết ông lão luật sư và phi tang cái xác, điểm cộng cho diễn xuất của anh cùng bộ phận make up. Điểm sáng duy nhất của bộ phim có lẽ chính là vẻ đẹp trai, trắng trẻo của chàng Sean do Eugene Simon thủ vai.

Eugene Simon là điểm nhấn duy nhất của bộ phim

Cuối cùng, nếu bạn là một fan chân chính của dòng phim kinh dị gây ám ảnh thì Luật Quỷ chắc chắn không thuộc dòng phim này, hãy để dành tiền cùng hội bạn đi ăn uống hoặc đợi một tác phẩm thực sự có sức hút khác. Còn ngược lại, nếu bạn là một người sợ phim kinh dị nhưng vẫn muốn thử sức một lần hay dư giả tiền bạc thì có thể rủ "gấu" đến rạp trải nghiệm, Luật Quỷ sẽ là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc ở thời điểm hiện tại.

Phim ra mắt vào ngày 16/3 và hiện vẫn đang được chiếu trên toàn quốc.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv