86 Bài viết
4 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
Hoàng Tử Hào Hoa

[Review] Hoàng tử Charming - phim dành cho thiếu nhi nhưng người lớn cũng thấy hay ho

03:16 - 20.04.2018
Không ngờ là câu chuyện về hoàng tử Charming lại độc đáo và thú vị đến vậy.

Sau những “Harvie và bảo tàng ma thuật” hay “Chỉ yêu mình em”, mình đang có tâm trạng rất không tốt khi ra rạp xem phim. Vì vậy, đối với câu chuyện về chàng hoàng tử bị bỏ bùa, mình chẳng kỳ vọng nhiều.

Ấy thế mà , từ âm nhạc đến tình tiết, hình ảnh trong “Charming” đều vượt kỳ vọng và tạo cho mình những giây phút giải trí khá hay ho.

Nội dung, tình tiết độc đáo, nhiều bất ngờ

Mở đầu phim có nhiều nét tương đồng với “Người đẹp ngủ trong rừng” khi vào ngày ban phúc của hoàng tử, mụ phù thủy xuất hiện, gieo rắc lời nguyền độc ác. Theo đó, chỉ có nụ hôn “tình yêu đích thực” trong ngày hoàng tử tròn 21 tuổi mới có thể phá bỏ lời nguyền ấy và cứu được tình yêu trong toàn vương quốc. Đoạn sau phim, ngược lại, giống “Tangled” hơn. Một nữ tướng cướp mê tiền bạc lộ diện và miễn nhiễm với sự cuốn hút của chàng hoàng tử đào hoa.

Demi Lovato trong vai "nữ tướng cướp" sẽ khiến hoàng tử cảm nhận được "tình yêu đích thực"

Mặc dù sự kết nối giữa các tình tiết về sau không “mượt mà” cho lắm, những thử thách trong cuộc hành trình của nữ tướng cướp và hoàng tử cũng hơi “nhẹ đô”, chủ yếu chỉ làm nền cho nhiều tình tiết hài hước và là bước đệm cho sự chuyển biến tâm lý của nhân vật, thế nhưng cũng đủ tạo sự gay cấn cho cốt truyện tràn ngập thông điệp tình yêu.

Bộ tộc khổng lồ ăn thịt người chính là một trong những cửa ải mà hoàng tử phải trải qua

Nét chấm phá của “Charming” nổi bật có thể để đến 3 nàng công chúa Disney nổi tiếng là Lọ Lem, Bạch Tuyết và Công chúa ngủ trong rừng. Phim đã xây dựng góc nhìn vừa chân thực vừa châm biếm về 3 người đẹp này: Lọ Lem lúc nào cũng vội vã, Bạch Tuyết do bị mụ phù thủy “ám toán” quá nhiều lần mà sinh cảm giác phòng vệ với tất cả mọi người, còn nàng Công chúa ngủ trong rừng thì dù đã ngủ 100 năm nay vẫn suốt ngày “ngủ gà ngủ gật”. Từ nhân vật chính của những tác phẩm kinh điển, 3 nàng công chúa biến thành chi tiết gây cười, đối tượng "dìm hàng" chính của phim.

Ba nàng công chúa "xấu số" bị "dìm hàng" không thương tiếc trong phim

Nhạc phim hiện đại cuốn hút

Thật không ngạc nhiên khi với sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng, "Charming" là tổng hợp của nhiều bài hát hiện đại, bắt tai. Một phân đoạn ấn tượng trong phim là cảnh “Nhà tiên tri một nửa” cất lên tiếng hát của Demi Lovato với ca khúc “Magical” trên khung cảnh huyền ảo, lung linh. Thực sự, chất lượng của đoạn phim này có thể so sánh với open credit của “Skyfall” hay “Spectre”. Là một người cực kỳ yêu thích những bài hát mở đầu loạt phim về 007 thế nên mình cũng đã phải lòng ngay “Magical” khi phân cảnh này có nhiều nét tương đồng. Đáng tiếc là ost của “Charming” lại chưa công bố online thế nên dù rất thích, mình vẫn chưa nghe lại được.

Nhạc phim là một điểm cộng rất lớn dành cho "Charming"

Hình ảnh khá ấn tượng

Có thể đường nét của nhân vật trong phim khá đơn giản, chuyển động cũng chưa thực sự tự nhiên, thế nhưng mình phải dành lời khen cho một số đoạn có sự xuất hiện của mụ phù thủy, hiệu ứng hình ảnh trong những phân cảnh đó được cải thiện rõ nét và tạo ấn tượng khá tốt.

Dù vậy, nếu có thể nâng cấp nét vẽ, đạt đến chất lượng của những phim Pixar triệu đô, thì mình chắc chắn “Charming” sẽ có thể tạo ra thành công hơn nữa.

Kết

Hoàng tử hào hoa” thực sự là một bộ phim hoạt hình không tồi để giải trí ngày cuối tuần. Mặc dù khai thác đề tài tình yêu nhưng với nhân vật và nội dung trong sáng, đậm chất cổ tích, phim cũng là một lựa chọn dành cho những vị phụ huynh và con cái mình.

Phim đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Hãy đi xem phim và chia sẻ cảm nhận của bạn dành cho Hay.tv nhé!

[]

Bài viết liên quan trên HayTv