241 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
Hai Phượng

[REVIEW] 'Hai Phượng' - bước chuyển mình của phim hành động Việt Nam?

05:40 - 21.02.2019
"Đả nữ" Ngô Thanh Vân đã thực sự có màn xuất hiện trở lại ấn tượng với 'Hai Phượng', tuy nhiên liệu có quá sớm để nói đây là bước chuyển của phim hành động Việt?

Ngô Thanh Vân, người hết lòng vì điện ảnh Việt đã thỏa mãn khán giả sau cả tháng mong chờ, Hai Phượng thực sự đang gây nên cơn sốt tại các rạp dù mới chỉ là ngày đầu tiên được công chiếu. Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng chia sẻ lên trang cá nhân của mình những dòng trạng thái tranh thủ review cảm xúc sau khi xem xong và đa phần đều thể hiện thái độ tích cực.

Hai Phượng không phải là bộ phim đầu tiên mà Ngô Thanh Vân thể hiện chất đả nữ của mình trên màn ảnh. Trước đó cũng từng có nhiều bộ phim khác nhưng đặc sắc và gần với Hai Phượng nhất là Dòng Máu Anh Hùng (2007) bộ phim làm nên dấu ấn của khán giả với cái tên Ngô Thanh Vân và Bẫy Rồng (2009). Hai Phượng cũng mang một màu sắc tương tự, thể hiện được cái kinh điển trong diễn xuất và võ thuật Ngô Thanh Vân.

Xét về mặt hình ảnh, bộ phim có nước màu khá cổ, như vậy được xem là phù hợp với thời gian diễn ra câu chuyện và hoàn cảnh của phim. Cảnh quay trong phim cũng rất mộc mạc nhưng vẫn rất đẹp. Màn đánh đấm chất lừ nhất là cao trào solo giữa Hai Phượng và Thanh Sói trên tàu khiến khán giá cực phấn khích. Phần âm thanh trong phim cũng khá sống động, tập trung trong từng cú đánh, đá, tiếng giao tranh.

Các diễn viên đều hoàn thành tốt, làm tròn vai diễn của mình nhất là cặp mẹ con Hai Phượng và bé Mai. Phượng là nhân vật duy nhất có xây dựng chiều sâu tâm lý, các diễn biến trong tâm lý của cô suốt bộ phim khi đi tìm con đều được lột tả khá rõ nét, sợ hãi, lo lắng, giận dữ, xúc động khi gặp lại đứa con bé bỏng. Bé Mai cũng hoàn thành rất tốt vai diễn của mình trong phim và đặt cảm xúc rất đúng lúc và đúng cách, phim còn điểm thêm diễn xuất gây hài của chị y tá hay anh cảnh sát đồng hành dù rằng khá mờ nhạt. Phản diện Thanh Sói cũng được đầu tư khá tốt về ngoại hình, tính cách và tư tưởng tàn ác để góp phần làm nổi bật lên nhân vật chính.

Về kỹ xảo và hành động thì đương nhiên đáng chú ý nhất vẫn tập trung vào những màn đánh đấm của nàng đả nữ. Các thế võ của Hai Phượng rất linh hoạt, mạnh mẽ “chắc nịch” nhưng cũng không kém phần đẹp mắt. Đối diện với tổ chức của nhóm kẻ xấu chuyên buôn bán người, con gái bị chúng bắt cóc đang vô cùng hoảng sợ, Hai Phượng chứng tỏ một tinh thần kiên trì, bền bỉ hết sức, đạp đổ mọi rào cản bất kể nguy hiểm để dành lại đứa con thân yêu. Hoàn toàn có thể chấm điểm “mãn nhãn” cho những pha hành động gay cấn trong phim. giúp đưa Hai Phượng lọt top 3 những phim hành động xuất sắc nhất của màn ảnh Việt cùng Dòng Máu Anh Hùng và Bẫy Rồng, dĩ nhiên cả 3 phim đều có mặt vai nữ chính “cầm cân này mực” của Ngô Thanh Vân.

Đặc biệt bộ phim còn phản ánh một hiện trạng xã hội đau lòng mang tính thời sự, nạn buôn bán trẻ em và nội tạng đang âm ỉ hoành hành vậy nên hoàn toàn có thể nói Hai Phương còn mang một hàm ý thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với trẻ em.

Với Hai Phượng, điện ảnh Việt Nam sẽ có bước chuyển mình mới khi mà các phim bây giờ đều đa phần thể hiện sự dễ dãi đến mức nhạt nhẽo, hay những lùm xùm nhằm bằng những chiêu trò PR “bẩn”.

["review hai phượng","hai phượng","ngô thanh vân"]

Bài viết liên quan trên HayTv