Review 'Avengers 4: EndGame', 3 tiếng điên rồ nhất thập kỷ của Marvel

Tin Tức
Vậy là những suất chiếu đầu tiên trong cơn bão 'Avengers 4: EndGame' đã đến được những fan hâm mộ nòng cốt và những nhà phê bình. Hoành tráng, điên rồ, xúc động… đủ mọi hình thái cảm xúc đều được xuất hiện.

Kịch bản chặt chẽ nhưng đầy bất ngờ

Một trong hai bộ não “nhiều sạn” nhất của kịch bản Hollywood ở chung một chỗ. Những cú Twist lật ngược ván cờ hay lời thách thức “đố ai đoán được nội dung” của EndGame đã trở thành hiện thực.

Một lần nữa anh em nhà Russo lại khiến khán giả thót tim vì tình tiết phim quá bất ngờ, mạch lạc và chặt chẽ. logic đến mức không tưởng. Màn lội ngược dòng thời gian, tất cả đều được sắp đặt từ trước, thậm chí từ ngay khi vũ trụ Marvel MCU được định hình, rồi cho tới trận chiến với Loki tại New York. Những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng cuối cùng lại là một trong những mắt xích làm EndGame trở thành huyền thoại “vô tiền khoáng hậu”.

Quả thực bộ đôi biên kịch, đạo diễn Russo brother đã làm nên một Hồi Kết thách thức mọi phỏng đoán. Dù rằng cái sườn của kịch bản cơ bản đều đã được đoán hết, nhưng vẫn còn những “trái trứng”, những tình tiết bất ngờ khiến người xem vỡ òa.

Diễn biến của phim trong 30 phút đầu diễn ra khá nhanh, nếu không kịp theo dõi sẽ cảm thấy chút ngợp. Tuy nhiên vì chỉ xoay quanh tình hình thế giới sau cái búng tay nên đơn giản là sẽ thật đơn giản và dễ hiểu.

Cảm xúc của những người còn lại nhìn những người đã khuất được bảo lưu trọn vẹn. Xấu hổ, tự trách, dằn vặt, điên cuồng tìm cách đảo ngược...

Tuy nhiên, với tất cả cố gắng thì có vẻ không ăn thua gì với gã Titan điên. Vậy mà điểm bất ngờ khiến nhiều người xem lẫn nhà phê bình khó hiểu đến trằn trọc chính là nhân vật xuất hiện trước Người Kiến. Đem Người kiến trở về, hãy để ý kỹ nhé vì nó chỉ diễn ra trong 10 giây thôi.

Hi vọng sẽ sớm có câu trả lời cho bí ẩn này và nếu không phải vì Người Kiến may mắn được cứu thì chắc chắn thực tại kế hoạch ngăn chạn Thanos sẽ không diễn ra?

Kỹ xảo tuyệt vời

Khỏi phải nói, nếu có thể trao Oscar cho hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất thì ngay lập tức có thể trao nó cho EndGame.

Đã mắt, chân thực, liên tục, choáng ngợp, khủng hoảng, máu lửa cùng những màn xuất hiện siêu ngầu của những kẻ đã khuất.

Trung bình cứ 5 phút sẽ có một màn vỗ tay vì tuyến nhân vật hay nội dung phim, tình cảm giữa Tony và Cap. Nhưng chỉ cần đến cao trào chiến đấu thì toàn bộ sẽ là những tràng pháo tay lấn át, nước mắt tuân ra vì quá vui sướng.

Âm nhạc hào hùng

Đây chắc chắn là điều chẳng mấy bất ngờ nữa, vì âm nhạc trong Black Panther đã đủ đem về một giải Oscar âm nhạc cho phim rồi. Năm nay hứa hẹn một lần nữa EndGame có thể sẽ thay thế ngôi vị đó.

Nhân vật đa sắc thái

Góa phụ đen miệt mài tìm cách đảo chiều, Hulk trầm lắng, Cap không từ bỏ, Captain Marvel quan sát vũ trụ,...

Nhưng tập trung nhất chính là cặp quan hệ tưởng đã đứt gánh từ Civil War cuối cùng lại tái hợp. Avengers lần nữa được triệu tập từ khắp thế giới, cùng nhau xuất hiện trong văn phòng. Ăn ngủ cùng dự án Thanos.

Quá khủng bố bởi các siêu anh hùng nam tính, nhưng đảm bảo khi dàn mỹ nhân của MCU xuất hiện, bạn sẽ phải thét gào. Thậm chí có nhiều phan ôm nhau khóc thút thít vì quá...sướng.

Một lần nữa ngăn chặn Thanos

Thanos trở lại, lợi hại gấp trăm. Sự hợp lực để ngăn cản Thanos một lần nữa và mãi mãi là cần có.

Và lần này cũng vậy, cái điên của gã Titan lần nữa biến hắn trở thành ác nhất, tiêu hủy tất cả. Xứng đáng lọt top 1 những ác nhân vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh.

Hồi kết của một thập kỷ bi tráng

EndGame quả thực là chuyến đi một chiều với nhiều người thường, những chiến sĩ Wakanda và thậm chí là cả những siêu anh hùng nữa.

Kể từ khi chỉ là một Studio hấp hối trên vực tan vỡ. Bị đối thủ dù chẳng đáng một đồng bên kia cười cợt. Nhưng cho tới giờ Marvel là thương hiệu trị giá hơn 10 tỷ đô.

Hồi kết này khép lại chặng đường cả thập kỷ hào hùng nhất, bi tráng nhất của toàn bộ vũ trụ, tri ân tới những fan trung thành và những người hâm mộ đã cùng bước những bước chân vững chắc, theo dõi MCU lớn mạnh.

Một đổi lại toàn bộ

Cái giá phải trả cho một hồi kết hào hùng đương nhiên cũng có khác. Một đổi lấy hàng tỷ tỷ, một đổi lấy danh dự, một đối lấy máu và mồ hôi lẫn nước mắt, một đổi lấy 14 triệu kết quả, một đổi lấy TẤT CẢ. Chỉ một và duy nhất.

Nhưng người chỉ một đó cũng sẽ mất đi cái quan trọng như vũ trụ của mình, để đổi lại một vũ trụ khác không còn dằn vặt.

Sức người có thể chiến thắng lại gã điên Thanos, sức người lại có thể tham chiếu đến 6 khía cạnh tối thượng của vũ trụ. Chỉ một ra đi.

Cái kết của một siêu anh hùng

Lựa chọn của một ông lão hơn 100 tuổi sẽ ra sao. Người đã bỏ lỡ cuộc đời của mình, trễ hẹn một tối khiêu vũ cùng tình nhân. Người đã quá mệt mỏi vì không hợp thời đại. Nhưng đó cũng là người tạo nên cán cân song lực của vũ trụ MCU.

Lựa chọn của ông là tự hào nhất cũng là lòng người nhất. Tôn trọng bởi sự cống hiến và tôn trọng bởi khi ông muốn là chính ông, sống một cuộc đời ông muốn sống là điều hiển nhiên.

Tóm lại EndGame là thiên anh hùng ca bi tráng nhất, vụ nổ to lớn nhất của toàn bộ các vũ trụ điện ảnh Hollywood từ sau Avatar. hãy chuẩn bị thật nhiều năng lượng, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ dù chỉ một giây của bộ phim.

Avengers 4: EndGame sẽ ra rạp từ 26/4.


Bài viết liên quan trên HayTv