251 Bài viết
14 Theo dõi
Nếp Gấp Thời Gian

[Review] A Wrinkle In Time: Thiếu chút nữa là đạt đến độ hoàn hảo

09:00 - 08.03.2018
Được chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Madeleine L’Engle, Disney đã rót vào đây một số tiền khổng lồ. Và đương nhiên là nó cũng đem lại những hiệu quả nhất định, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài thiếu sót.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Điểm cộng

Điểm cộng thứ nhất mà mình dành cho A Wrinkle In Time chính là đã làm thỏa mãn thị giác và thính giác của người xem. Khâu hình ảnh, không có phải bàn, cực kỳ lung linh và huyền ảo, đúng cái chất kỳ diệu của thế giới mà Disney đem đến cho khán giả. Đặc biệt là chuyển động kỹ xảo rất mượt mà, trông cực kỳ thích mắt.

Khâu hình ảnh của phim vô cùng xuất sắc

Chuyển động kỹ xảo vô cùng mượt mà

Trang phục của các diễn viên thì rất đẹp và bắt mắt, nhất là bộ của Bà Who và Bà Whatsit. Còn âm nhạc sao? Vô cùng xuất sắc, nó góp phần không nhỏ vào việc mang đến hơi thở huyền bí cho bộ phim.

Trang phục của ba bà tiên không khác gì ở trên sàn diễn thời trang

Tiếp theo, đó là khả năng diễn xuất.  Dĩ nhiên, sự chuyên nghiệp của Reese Witherspoon, Mindy Kaling hay Chris Pine thì không phải bàn cãi, nhưng người mình muốn khen ngợi ở đây chính là các diễn viên nhí, đặc biệt là cậu nhóc Deric McCabe. Cậu bé đã thể hiện một cách xuất sắc sự già dặn, lém lỉnh của nhân vật. Thực sự, Deric rất có năng khiếu, và cậu cũng chính là người tạo nên những tiếng cười cho khán giả.

Diễn xuất tài tình của Deric là một trong những điểm sáng của bộ phim

Và cuối cùng, đó là thông điệp về tình yêu thương, tình cảm gia đình.

Bộ phim bắt đầu bằng sự ấm áp, chở che mà bố mẹ dành cho Meg. Và xuyên suốt thời gian đó, ta luôn thấy được thứ tình cảm thiêng liêng rực cháy mãnh liệt, bất chấp cho hoàn cảnh có ngặt nghèo thế nào. Từ lúc Meg nghe tin bố còn sống, sau đó kiên quyết đi cứu bố ở Camazotz – nơi bóng tối đang giam cầm ông, và cho đến tận lúc cô bé tìm mọi cách giải cứu em trai ra khỏi sự kiểm soát của cái xấu…, tất cả đều cho thấy một tình yêu bất diệt dành cho gia đình.

Điểm trừ

Tuy vậy, A Wrinkle In Time cũng không tránh khỏi những thiếu sót đáng tiếc.

Thứ nhất, đó là chưa thực sự làm rõ được nghiên cứu của tiến sỹ Alex Murry, cũng như lý do ông bị thế lực hắc ám bắt giữ. Cứ cho là ông ta đã khám phá ra được “tần số” của nếp gấp thời gian đi, thì tại sao cái xấu lại quan tâm đến điều đó?

Chris Pine trong vai tiến sỹ Alex Murry

Thứ hai, đó là về hành tinh Camazotz – nơi được mệnh danh là nơi trú ngụ của bóng tối và vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng, ngoài việc phải chạy thoát khỏi cơn lốc xoáy ra, thì mọi việc còn lại đều được giải quyết khá là dễ dàng. Thậm chí khi Meg, Charles và Calvin đứng trong khu phố, mình cứ nghĩ là sẽ có điều gì gây khó dễ cho họ, vì theo mình, cảnh đó khá là rùng rợn và ám ảnh, khi mà chứng đứa trẻ cứ đứng đập bóng như những người vô hồn, còn các bà mẹ thì nói như một cỗ máy. Nhưng rốt cuộc, cũng không có chuyện gì xảy ra. Nếu đã được giới thiệu là "một hành tinh muôn mặt", thì ít nhất cũng cần phải cho thấy nó xứng đáng với cái tên gọi một chút chứ!

Những thử thách dành cho các nhân vật vẫn còn khá nhẹ nhàng

A Wrinkle In Time đã làm rất tốt phần hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, diễn xuất, và cả thông điệp dành cho những đứa trẻ nữa. Đó sẽ là một điều khích lệ để chúng dám đứng lên và trở thành một người anh hùng. Dẫu còn có đôi chút lộn xộn gây băn khoăn cho khán giả, nhưng mình tin chắc rằng đối với những ai không quá khắt khe, và đặc biệt là fan cứng của Disney, thì A Wrinkle In Time vẫn là một tác phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Để trở thành anh hùng, điều thiết yếu là phải tìm thấy ánh sáng trong mỗi chúng ta

Chấm điểm: 8/10

A Wrinkle In Time khởi chiếu toàn quốc từ 9.3.2018.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv